THỨ HAI, NGÀY 15 THÁNG 08 NĂM 2022 10:27

Hơn 418.000 trẻ Hà Nội sẽ được uống vitamin A dịp 1/6

27/05/2022 | 15:32
Sở Y tế Hà Nội mới đây đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch Tổ chức chiến dịch bổ sung vitamin A và triển khai các hoạt động Ngày vi chất dinh dưỡng năm 2022. Theo báo cáo của Sở Y tế, tổng số trẻ từ 6 đến dưới 36 tháng tuổi được uống vitamin A trong dịp này là 418.747 trẻ.

Theo đó, chiến dịch uống bổ sung Vitamin A cho trẻ được tổ chức trong 2 ngày từ ngày 1 - 2/6, uống vét từ ngày 3- 4/6. Ngoài việc tổ chức uống bổ sung Vitamin A, Hà Nội còn thực hiện cân đo, sàng lọc suy dinh dưỡng cấp tính cho trẻ dưới 5 tuổi từ ngày 1 - 7/6.

Đối tượng uống bổ sung Vitamin A trong đợt này là những trẻ từ 6 đến dưới 36 tháng tuổi đang có mặt tại địa phương (kể cả trẻ em vãng lai, trẻ em đang điều trị tại các cơ sở y tế) với chỉ tiêu là 99,8% trẻ em từ 6 đến dưới 36 tháng tuổi được uống Vitamin A liều cao. Trên 95% trẻ em dưới 5 tuổi được cân, đo để đánh giá tình trạng suy dinh dưỡng thể nhẹ cân (cân nặng/tuổi), thể thấp còi (chiều cao/tuổi), thể gầy còm (cân nặng/chiều cao) và tỷ lệ thừa cân béo phì.

Theo báo cáo điều tra đối tượng trước chiến dịch, tổng sổ trẻ trong diện uống bổ sung lần này là 418.747 trẻ (trong đó trẻ từ 6 đến dưới 12 tháng tuổi 75.674 trẻ; trẻ từ 12 đến dưới 36 tháng tuổi là 343.073 trẻ) tại 1.730 điểm uống trên địa bàn thành phố.

Cha mẹ hãy đưa trẻ đi uống Vitamin A. Ảnh minh họa

Cha mẹ hãy đưa trẻ đi uống Vitamin A. Ảnh minh họa

Tại mỗi điểm uống Vitamin A phân bố số trẻ hợp lý: cân đo, mời trẻ theo giờ tránh ùn tắc, quá tải. Bố trí đủ ghế chờ, nhân lực y tế trực tiếp cân đo và cho trẻ uống Vitamin A. Bố trí khu vực rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch rửa tay có cồn để nhân viên y tế, người dân sát khuẩn tay.

Để bảo đảm an toàn cho trẻ, cán bộ y tế tại các điểm uống cần sàng lọc trước khi cho trẻ uống vitamin A. Những trẻ có dấu hiệu chống chỉ định thì tạm dừng và cho uống bù vào thời gian thích hợp. Ngoài ra, các điểm uống cần giữ trẻ ở lại theo dõi ít nhất 30 phút sau uống.

Nhân viên y tế, người đưa trẻ đến điểm uống và trẻ được đưa đến địa điểm uống thuốc phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn như: đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, bảo đảm vệ sinh cá nhân. Đặc biệt những người mắc Covid-19, người nghi ngờ mắc bệnh Covid-19 thì không đến điểm uống.

HG
Việt Nam chưa tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ dưới 5 tuổi

Việt Nam chưa tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ dưới 5 tuổi

3 giờ trước

Hội đồng tư vấn sử dụng vaccine của Bộ Y tế đã tổ chức họp về việc tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em dưới 5 tuổi và chưa có khuyến cáo tiêm vaccine phòng COVID-19 cho nhóm tuổi này.
“Tiếp sức mùa thi” năm 2022 - Nhiều giải pháp mới hỗ trợ thí sinh

“Tiếp sức mùa thi” năm 2022 - Nhiều giải pháp mới hỗ trợ thí sinh

2 tháng trước

Chương trình Tiếp sức mùa thi năm nay được triển khai từ sớm với các nội dung, hình thức đổi mới nhằm hỗ trợ sĩ tử trong kỳ thi THPT tại 63 tỉnh, thành và tất cả các điểm thi trên...
Phát động cuộc thi ''Tìm hiểu về lịch sử truyền thống yêu nước của dân tộc Việt Nam''

Phát động cuộc thi ''Tìm hiểu về lịch sử truyền thống yêu nước của dân tộc Việt Nam''

2 tháng trước

Ngày 26/5, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức lễ phát động cuộc thi “Tìm hiểu về lịch sử truyền thống yêu nước của dân tộc...
Tặng 300 phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Đồng Nai

Tặng 300 phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Đồng Nai

2 tháng trước

Ngày 26/5, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Đồng Nai đã tổ chức thăm, tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại 2 huyện Định Quán và Cẩm Mỹ.