THỨ SÁU, NGÀY 24 THÁNG 03 NĂM 2023 03:53

Hơn 750 học sinh THPT huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang tiêm vaccine ngừa Covid-19

12/11/2021 | 11:12
Vừa qua, Trung tâm Y tế huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang đã tổ chức tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho hơn 750 học sinh lớp 11 và 12 tại Trường THPT Nguyễn Trung Trực trên địa bàn huyện.
Tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ em. Ảnh minh họa

Tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ em. Ảnh minh họa

Ông Huỳnh Minh Tân - Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Trung Trực cho biết, tổng số học sinh 2 khối 11 và 12 trên 750 em. Khi học sinh vào tiêm, trường đã bố trí, phân luồng cho các em ghi phiếu, tránh tập trung đông người. 

"Các em đi tiêm đều có phụ huynh theo để ký giấy cam kết tiêm chủng. Các em cũng nôn nóng tiêm chủng để bảo vệ sức khỏe. Có một số em không tiêm được do không có cha mẹ đi cùng, hoặc các em này đang ở khu vực phong tỏa", ông Tân nói thêm.

Tính đến nay có 2 huyện Tri Tôn và Châu Thành đã tiêm được 5.806 liều vaccine cho học sinh khối 12 tại các điểm trường THPT.

Trước đó, Sở Y tế tỉnh An Giang đã ký kế hoạch tiêm vaccine cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi cho khoảng 200.000 em. Thời gian dự kiến triển khai trong tháng 11 trên toàn tỉnh (kể cả trẻ em hiện đang tạm trú tại các hộ gia đình, tại các nhà trọ, lang thang cơ nhỡ, không còn đi học).

Trong đó, ưu tiên tiêm lứa tuổi 16 đến 17 và hạ dần lứa tuổi tùy thuộc vào lượng vaccine. Địa điểm tổ chức tiêm chủng chiến dịch tại trường học, trạm y tế và các điểm tiêm chủng lưu động tại vùng sâu, vùng xa, vùng phong tỏa vì Covid-19...

Tỉnh An Giang phấn đấu có ít nhất 90% trẻ từ 12 đến 17 tuổi trên toàn tỉnh được tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng Covid-19.

An Giang đã phân bổ 28.086 liều Pfizer, trong đó có 18.086 liều của đợt 12 và 12.000 liều tại kho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh để triển khai tiêm cho trẻ (ưu tiên cho nhóm học sinh lớp 12) và hạ dần độ tuổi theo kế hoạch.

KT
Nhiều học sinh tiểu học nghi bị ngộ độc sau khi nhận và thổi bóng bay từ người lạ

Nhiều học sinh tiểu học nghi bị ngộ độc sau khi nhận và thổi bóng bay từ người lạ

10 giờ trước

Trong tổng 31 em Trường tiểu học Lý Tự Trọng (thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana, Đắk Lắk) có 17 học sinh nhập viện do nghi bị ngộ độc, sau khi nhận và thổi bóng bay từ người lạ.
Học sinh  ở TP. Việt Trì, huyện Phù Ninh đi học trực tiếp từ 15/11

Học sinh ở TP. Việt Trì, huyện Phù Ninh đi học trực tiếp từ 15/11

1 năm trước

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ vừa có văn bản cho phép các cơ sở giáo dục trực thuộc và các trường mầm non, tiểu học, THCS, GDNN-GDTX trên địa bàn TP. Việt Trì, huyện Phù Ninh tổ...
Đề xuất thí điểm đào tạo trình độ cao đẳng với học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở

Đề xuất thí điểm đào tạo trình độ cao đẳng với học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở

1 năm trước

Theo dự thảo Đề án “Thí điểm đào tạo trình độ cao đẳng cho học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở” do Bộ LĐ-TB&XH đang lấy ý kiến góp ý để hoàn thiện, Bộ đề xuất triển khai thí...
Giúp con an toàn khi chơi các loại xe cân bằng, ván trượt

Giúp con an toàn khi chơi các loại xe cân bằng, ván trượt

1 năm trước

Những trò chơi như trượt patin, trượt ván, đi xe điện cân bằng, đi xe trượt scooter... luôn thu hút và khiến trẻ phấn khích. Tuy nhiên, khi trẻ chơi với những dụng cụ này, cha mẹ cần...