THỨ NĂM, NGÀY 27 THÁNG 01 NĂM 2022 06:33

Hong Kong dự định dùng vaccine Pfizer của người lớn tiêm cho trẻ em

14/01/2022 | 15:46
Ủy ban cố vấn về tiêm chủng tại Đặc khu hành chính Hong Kong khuyến nghị tiêm vaccine của Pfizer/BioNTech cho trẻ em từ 5-11 tuổi với liều lượng 10 microgam, bằng 1/3 liều dành cho người lớn.
Ảnh minh họa. AFP/TTXVN

Ảnh minh họa. AFP/TTXVN

Ngày 12/1, Ủy ban cố vấn về tiêm chủng tại Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) khuyến nghị sử dụng vaccine ngừa COVID-19 của hãng Pfizer/BioNTech dành cho người lớn để tiêm cho trẻ em từ 5-11 tuổi nhưng với liều lượng thấp hơn.

Ủy ban trên khuyến nghị tiêm vaccine của Pfizer/BioNTech cho trẻ em từ 5-11 tuổi với liều lượng 10 microgam, bằng 1/3 liều dành cho người lớn.

Khuyến nghị được các chuyên gia đưa ra sau khi cân nhắc các yếu tố về hiệu quả và độ an toàn.

Các chuyên gia cho rằng việc sử dụng một phần liều lượng tiêm vaccine của người lớn cho trẻ em 5-11 tuổi sẽ “tạo điều kiện mở rộng phạm vi bao phủ vaccine cho nhóm tuổi này".

Hiện Hong Kong chưa triển khai tiêm vaccine của Pfizer/BioNTech cho trẻ em 5-11 tuổi do công ty dược phẩm Fosun Thượng Hải, nhà phân phối vaccine tại vùng lãnh thổ này, vẫn chưa nộp đơn xin cấp phép sử dụng vaccine với công thức riêng cho nhóm tuổi này.

Theo Giáo sư David Hui tại Đại học Trung Văn Hong Kong (CUHK), một trong những nguyên nhân là vấn đề về nguồn cung.

Chính quyền Hong Kong cho biết sẽ tiếp tục làm việc với Fosun Thượng Hải nhằm sớm mở rộng độ tuổi đủ điều kiện tiêm vaccine ngừa COVID-19 của Pfizer/BioNTech.

Trước đó, tháng 11/2021, giới chức vùng lãnh thổ này đã "bật đèn xanh" sử dụng vaccine của hãng Sinovac (Trung Quốc) để tiêm cho trẻ em từ 3 tuổi trở lên.

Hong Kong đang nỗ lực kiểm soát đợt bùng phát dịch COVID-19 đầu tiên trong cộng đồng trong hơn 7 tháng qua đồng thời đẩy mạnh xét nghiệm và tiêm chủng trong bối cảnh số ca mắc mới gia tăng do biến thể Omicron.

Trưởng đặc khu hành chính Hong Kong, bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga ngày 11/1 thông báo các trường mẫu giáo và tiểu học ở hòn đảo này sẽ tạm dừng việc học trực tiếp trước ngày 14/1 cho đến sau Tết Nguyên đán.

Đồng thời, chính quyền Hong Kong cũng đang lên kế hoạch tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ trong độ tuổi từ 5-11 tại trường sau khi học sinh đi học trở lại

Theo www.vietnamplus.vn
Hà Nội yêu cầu các đơn vị y tế sẵn sàng ứng phó với biến chủng Omicron trong dịp Tết

Hà Nội yêu cầu các đơn vị y tế sẵn sàng ứng phó với biến chủng Omicron trong dịp Tết

7 giờ trước

Sau khi công bố Thành phố đã nghi nhận 14 ca mắc COVID-19 thuộc biến thể Omicron, Sở Y tế Hà Nội đã có văn bản yêu cầu các đơn vị chủ động ứng phó với dịch bệnh, đặc biệt là biến...
Phát động phong trào Xuân yêu thương – Tết sum vầy

Phát động phong trào Xuân yêu thương – Tết sum vầy

1 tuần trước

Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng vừa phát động phong trào “Xuân yêu thương – Tết sum vầy” năm 2022 đến các đơn vị, trường học trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.
Khen thưởng 2 cá nhân dũng cảm cứu bé gái khỏi đám cháy

Khen thưởng 2 cá nhân dũng cảm cứu bé gái khỏi đám cháy

1 tuần trước

Chiều 13/1/2022, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã ký Quyết định số 174/QĐ-UBND về việc khen thưởng thành tích đột xuất cho cá nhân có hành động dũng cảm chữa cháy, cứu người tại...