THỨ SÁU, NGÀY 01 THÁNG 12 NĂM 2023 04:35

Hộp sách và trò chơi - Món quà cùng con trải nghiệm mùa hè

11/05/2023 | 14:32
Đối với các em nhỏ, kỳ nghỉ hè là khoảng thời gian tuyệt vời trẻ được nghỉ ngơi, thư giãn bên gia đình. Vậy làm thế nào cha mẹ có thể cân bằng thời gian vui chơi và học tập cho trẻ? Làm sao có thể khuyến khích con vừa chăm chỉ học tập, vừa có thời gian tham gia các hoạt động kết nối với mọi người xung quanh?

Đứng trước nhiều sự phân vân ấy, Hộp sách và trò chơi có lẽ là một gợi ý phù hợp cho nhiều bậc phụ huynh bận rộn nhưng vẫn muốn con có nhiều trải nghiệm mùa hè thiết thực, ý nghĩa. Đây là dự án giáo dục trải nghiệm mùa hè của Đinh Tị Books, mỗi hộp gồm sách, quà tặng và đồ chơi sáng tạo DIY giúp phát triển kỹ năng tư duy, và tăng thời gian gắn kết gia đình thông qua các hoạt động tương tác giữa các thành viên.

doc sach

Hộp hè khám phá - Thỏa trí tò mò là một món quà đầy sáng tạo và thú vị dành cho các bạn nhỏ từ 0-12 tuổi để thỏa sức sáng tạo, khám phá, trải nghiệm mùa hè.

Hộp sách và trò chơi được thiết kế dành cho 3 độ tuổi khác nhau: 0 - 3 tuổi phát triển đa giác quan và nhận thức; 3 - 6 tuổi nuôi dưỡng khát khao khám phá và phát triển cảm xúc; 6 - 10 tuổi rèn luyện kỹ năng sống và tích lũy tri thức.  

Chị Nguyễn Hồng Liên (30 tuổi, Hà Nội) chia sẻ: “Sắp tới là kỳ nghỉ hè khá dài, vậy nên mình không muốn con dành thời gian vào các thiết bị điện tử. Hộp quà này rất thích hợp vì có cả sách và trò chơi cho con, con có thể vừa mày mò chơi vừa học thêm nhiều kiến thức mới.”

0-3

Từ 0 - 3 tuổi là độ tuổi quan trọng để trẻ học cách nhận biết về thế giới xung quanh và phát triển ngôn ngữ. Các cuốn sách trò chơi trong Hộp quà hè 0- 3 tuổi tập trung vào sự phát triển đa giác quan, tăng khả năng nhận biết với 3 cuốn sách kỹ năng, tương tác lật mở, cùng bộ thẻ kích thích thị giác, và trò chơi phát triển thính giác.

3-6

Ở độ tuổi 3 - 6 tuổi, trẻ đã bắt đầu hành trình khám phá thế giới xung quanh. Đây cũng là lứa tuổi chuyển giao từ mầm non lên tiểu học, bởi vậy việc kết hợp giữa chơi và học là vô cùng quan trọng để trẻ dễ dàng thích nghi với môi trường mới. Những cuốn sách và quà tặng trong hộp quà dành cho lứa tuổi này đều hướng tới các nội dung, hoạt động giúp trẻ khám phá thế giới xung quanh như: 3 cuốn sách về bài học đầu đời, phát triển cảm xúc và học cách kết bạn; bộ đồ chơi tự làm đồng hồ, kính vạn hoa.

6+

Bước vào giai đoạn tiểu học, các bạn nhỏ trong độ tuổi từ 6 tuổi đã có bước phát triển vượt bậc, có chính kiến, có thể tự chơi, học, đọc sách. Sách và quà tặng trong hộp quà dành cho lứa tuổi này gồm: 2 cuốn sách về sáng tạo và kiểm soát hành vi, trò chơi boardgame Tìm kho báu trên đảo hoang, và tự thiết kế đồng hồ.

Hộp quà ở nhóm tuổi này giúp rèn luyện nhiều kỹ năng hơn như biết xây dựng thời gian biểu cho bản thân, tự chủ tự giác trong cuộc sống và tự tin đối diện với thử thách, làm chủ cảm xúc và vượt qua chính mình.

Với chủ đề “Hộp hè khám phá – Thỏa trí tò mò”, trẻ em sẽ khám phá được những điều mới mẻ, thú vị, học thêm các kỹ năng sống từ những cuốn sách mới ra mắt. Đặc biệt gửi tặng trẻ những trò chơi độc đáo được thiết kế để không chỉ chơi thật vui mà còn qua đó phát triển các kỹ năng, cũng như gia tăng thêm sự gắn kết với cha mẹ.

Những món quà được gửi gắm bên trong mỗi hộp quà không chỉ kích thích sự sáng tạo, giúp trẻ phát triển IQ - EQ, mà còn là “cầu nối” tăng sự tương tác giữa các thành viên trong gia đình, giúp cha mẹ lắng nghe - thấu hiểu trẻ, đồng thời giúp trẻ cảm nhận rõ hơn tình yêu và sự quan tâm của cha mẹ.

Đây cũng chính là gợi ý lựa chọn một món quà thiết thực, ý nghĩa để bố mẹ dành tặng con vào dịp Tết thiếu nhi 1/6 sắp tới. Những cuốn sách và trò chơi bên trong chiếc hộp thực sự là một trợ thủ tuyệt vời giúp cha mẹ có thời gian kết nối chất lượng với trẻ, đồng thời cũng giúp trẻ có một hoạt động giải trí vui vẻ, lành mạnh mà vẫn học được thêm bao kiến thức mới mẻ.

Bảo Ngọc
Khai mạc tuần Văn hóa - Du lịch Gia Lai năm 2023

Khai mạc tuần Văn hóa - Du lịch Gia Lai năm 2023

1 tuần trước

Tại Quảng trường Đại đoàn kết, thành phố Pleiku tỉnh Gia Lai, tối 11/11 đã khai mạc Tuần Văn hóa-Du lịch, liên hoan trình diễn cồng chiêng Tây Nguyên Gia Lai 2023 với chủ đề “Gia...
Sáng kiến ​​giúp trẻ em thích đọc sách

Sáng kiến ​​giúp trẻ em thích đọc sách

6 tháng trước

Đọc truyện cho trẻ nghe để chúng thích đọc sách. Đó là mục tiêu mà sáng kiến ​​“We love reading” (Chúng em thích đọc) do bà Rana Dajani, một học giả người Jordan, sáng lập hướng...
Trò chuyện: “Những cuốn sách đi cùng tuổi thơ”

Trò chuyện: “Những cuốn sách đi cùng tuổi thơ”

6 tháng trước

Có những cuốn sách đã đến bên ta khi còn nhỏ và ở lại mãi sau này trong tâm thức của ta khi đã trưởng thành. Cũng có những cuốn sách gợi nhắc chúng ta về thời thơ ấu chúng ta đã đi qua,...
Nam Định: Tăng cường công tác quản lý học sinh, nâng cao trách nhiệm giáo viên

Nam Định: Tăng cường công tác quản lý học sinh, nâng cao trách nhiệm giáo viên

6 tháng trước

Chiều 9/5, sau vụ việc một học sinh Trường THPT An Phúc, huyện Hải Hậu (Nam Định) bị bạn học cùng trường đâm tử vong, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nam Định đã chỉ đạo các cơ sở...
Gần 15.000 thí sinh tham gia sân chơi 'Thiếu nhi Việt Nam - Vươn ra thế giới'

Gần 15.000 thí sinh tham gia sân chơi "Thiếu nhi Việt Nam - Vươn ra thế giới"

6 tháng trước

Ngày 10/5, vòng bán kết khu vực sân chơi “Thiếu nhi Việt Nam - Vươn ra thế giới” đã diễn ra tại tỉnh Bình Định. Sau hơn 3 tháng triển khai, sân chơi "Thiếu nhi Việt Nam - Vươn ra thế giới"...