THỨ BA, NGÀY 27 THÁNG 09 NĂM 2022 01:09

Hướng dẫn lập kế hoạch và triển khai các can thiệp hiệu quả trong phòng chống đuối nước trẻ em

29/07/2020 | 15:28

IMG-4532.jpg

Bà Vũ Thị Kim Hoa, Phó Cục trưởng Cục Trẻ em

Trung bình mỗi ngày, tại Việt Nam có 16 trẻ em bị tai nạn thương tích, 8 em bị tử vong do đuối nước. Trong đó, tai nạn đuối nước và tai nạn giao thông là những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong cho trẻ em tại Việt Nam.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, bà Vũ Thị Kim Hoa, Phó Cục trưởng Cục Trẻ em nhấn mạnh vấn đề tai nạn thương tích là một trong những vấn đề luôn nhận được sự quan tâm sâu sắc của Đảng và Chính phủ. Luật Trẻ em 2016 cũng có những quy định liên quan tới quyền sống còn của trẻ em và giao trách nhiệm cho các ngành trong việc triển khai phòng chống tai nạn thương tích trẻ em, trong đó ngành LĐTBXH đóng vai trò quan trọng trong công tác triển khai hướng dẫn việc triển khai công tác phòng chống tai nạn thương tích trẻ em.

IMG-4550_1.jpg

Giảng viên tại lớp Tập huấn


Tham dự tập huấn, các học viên được hướng dẫn các nguyên tắc và nội dung chính của giám sát đảm bảo an toàn cho trẻ em dưới 5 tuổi phòng chống đuối nước; các mô hình hay tại cộng đồng và việc lồng ghép trong mô hình ngôi nhà an toàn. Hướng dẫn kiến thức cơ bản về môi trường nước, nguyên tắc đảm bảo an toàn trong môi trường nước, đảm bảo an toàn và phòng chống đuối nước cho trẻ em khi tham gia giao thông đường thủy và phòng tránh đuối nước tại gia đình, cộng đồng… Những nguyên tắc và nội dung chính triển khai dạy bơi an toàn, kĩ năng an toàn trong môi trường nước cho trẻ em; các sáng kiến hay của cộng đồng, chia sẻ từ những tỉnh triển khai dự án…


IMG-4591.jpg

Lớp tập huấn chính là cơ hội để các học viên tiếp cận phương pháp lập kế hoạch và triển khai các can thiệp hiệu quả trong phòng chống đuối nước trẻ em. Bên cạnh đó, các học viên sẽ được biết những kết quả đã đạt được từ dự án phòng, chống đuối nước cho trẻ em giai đoạn 2018 – 2019 do Tổ chức GHAI tài trợ. Đồng thời nâng cao năng lực thông qua việc tiếp cận các tiêu chuẩn và tài liệu chính của dự án, từ đó tham khảo và áp dụng phù hợp trong can thiệp phòng, chống đuối nước trẻ em tại địa phương.
 

 

Vân Nhi/ GĐTE

Phát hiện hóa chất gây ung thư trong quần áo trẻ em

Phát hiện hóa chất gây ung thư trong quần áo trẻ em

4 ngày trước

Trong một nghiên cứu mới, hơn 1/3 số quần áo trẻ em tham gia thử nghiệm có chứa PFAS. Đây là hóa chất được sử dụng để chống vết bẩn trên vải dệt.