THỨ HAI, NGÀY 08 THÁNG 08 NĂM 2022 01:56

Huy động các nguồn lực chăm lo trẻ mồ côi do Covid-19 ở quận Tân Bình

18/10/2021 | 08:57
Ngày 17/10, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Tân Bình, TP.HCM đã tổ chức chương trình “Kết nối yêu thương” nhằm tiếp tục huy động các nguồn lực chăm lo trẻ mồ côi do Covid-19.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Tân Bình Trần Đức Phương cho biết, tại quận Tân Bình đã có 71 trẻ mồ côi cha hoặc mẹ, thậm chí nhiều em mất cả cha lẫn mẹ, người thân ruột thịt. Trong số đó có không ít em nhỏ mới chào đời, nhiều em còn trong độ tuổi mẫu giáo… Trong hoàn cảnh ấy, các em rất cần sự chung tay, giúp đỡ, sẻ chia, chăm sóc của cả xã hội.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các cháu tại chương trình “Kết nối yêu thương”

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các cháu tại chương trình “Kết nối yêu thương”

Trong thời gian qua, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Tân Bình đã tổ chức được nhiều hoạt động ý nghĩa để kịp thời động viên tinh thần và vật chất các cháu mồ côi như đến các gia đình thăm hỏi, động viên và kết nối được với một số cá nhân hảo tâm chăm lo hỗ trợ vật chất, phương tiện, dụng cụ học tập cho 41 trẻ với tổng kinh phí 82,4 triệu đồng. Ngoài ra, từ danh sách do MTTQ Việt Nam quận giới thiệu, nhiều cá nhân hảo tâm còn trực tiếp tìm đến tận nhà hỗ trợ kinh phí, sữa, quà cho các cháu.

Tại Chương trình, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận mong muốn kêu gọi được thêm nhiều tổ chức, đơn vị, nhà hảo tâm tham gia chung tay chăm lo, hỗ trợ trẻ em, học sinh không may mất cha, mẹ, do đại dịch Covid-19; qua đó giúp các bé sớm vượt qua nỗi đau do đại dịch Covid-19 gây ra, phấn đấu học tập tốt nhằm có một tương lai tươi sáng.

Hưởng ứng phát động, tại chương trình đã có 8 cá nhân nhận ký kết đỡ đầu hàng tháng cho 14 trẻ mồ côi do Covid-19, trong đó có 3 cháu được nhận đỡ đầu toàn bộ chi phí liên quan đến học tập cho đến năm 18 tuổi; 11 cháu được hỗ trợ mỗi tháng 1 triệu đồng trong năm học 2021-2022.

Dịp này, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận đã trao tặng 41 suất học bổng “Tiếp sức em đến trường” cho các trẻ mồ côi do Covid-19; trong đó có 39 suất, mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng và có 2 suất, mỗi suất trị giá 2.000.000 đồng.

Việt Cường
Mang “Lớp học Hạnh phúc” đến với các bệnh nhân nhi tại Hà Nội

Mang “Lớp học Hạnh phúc” đến với các bệnh nhân nhi tại Hà Nội

3 ngày trước

Vừa qua, tại Khoa Nhi - Bệnh viện K cơ sở Tân Triều TP. Hà Nội đã diễn ra chương trình “Lớp học Hạnh phúc”, dành cho các bệnh nhân nhi. Chương trình do nhóm học sinh của trường THPT chuyên...
Những việc cần làm khi trẻ mồ côi tăng đột biến

Những việc cần làm khi trẻ mồ côi tăng đột biến

9 tháng trước

Đại dịch Covid-19 đã làm cho trẻ em mồ côi (thuộc nhóm trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt) tăng đột biến. Các cơ quan chức năng và xã hội phải làm gì để giải quyết vấn đề này?