THỨ BA, NGÀY 06 THÁNG 06 NĂM 2023 01:30

Khám phá mọi ngành nghề với “Bách khoa thư về nghề nghiệp”

28/10/2021 | 15:17
Thế hệ trẻ ngày nay vô cùng năng động. Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, rất nhiều em đã tìm cách xây dựng con đường đi cho riêng mình. Tuy nhiên, với kinh nghiệm sống ít ỏi, các em sẽ gặp không ít khó khăn. Làm thế nào để các em biết được điều mình thật sự muốn, hay tìm được một công việc phù hợp với đam mê, sở thích và năng lực của bản thân?

Cha mẹ - cũng là những người đồng hành đáng tin cậy nhất - đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc giúp con hiểu chính mình, xác định hướng đi đúng đắn để các con từng bước đạt được mục tiêu trong tương lai.

Và cuốn sách "Bách khoa thư về nghề nghiệp" là công cụ đắc lực giúp cha mẹ thực hiện tốt vai trò của mình.

bach khoa thu ve nghe nghiep

Sách sẽ cung cấp cho bố mẹ và các bạn trẻ nhiều gợi ý, hướng dẫn liên quan đến con đường sự nghiệp dù chông gai nhưng vẫn đáng chờ đợi. Bên trong cuốn sách này là những thông tin hữu ích về hơn 400 công việc trải dài trên nhiều lĩnh vực do hơn 100 cố vấn chuyên môn tham gia biên soạn. Tất cả đều được trình bày tường minh, rõ ràng, dễ đọc, dễ hình dung đối với các bạn trẻ.

bach khoa thu

Trước khi bước vào các lĩnh vực, ngành nghề chuyên sâu, cuốn sách cũng đưa ra những chỉ dẫn giúp các bạn trẻ thấu hiểu chính mình, suy nghĩ nghiêm túc về sự nghiệp của bản thân, và bắt tay vào hành động để hiện thực hóa những kế hoạch đã đề ra.

Từ những ngành nghề đang "hot" hiện nay như y dược, IT, Marketing đến những ngành nghề ít người biết tới như phi hành gia, kỹ sư hàng không vũ trụ... Tất cả đều sẽ được giới thiệu tại đây.

Chuyên gia tư vấn và tác giả chính của cuốn sách - Sarah Pawlewski có 20 năm kinh nghiệm với vai trò cố vấn nghề nghiệp. Cô điều hành công ty tư vấn của riêng mình - career-directions.co.uk, và làm việc với khách hàng ở mọi lứa tuổi tại các trường trung học, trường cao đẳng, đại học và lĩnh vực công nghiệp. Cô có bằng về Tâm lý học và Hướng dẫn Nghề nghiệp, và là thành viên của Viện Phát triển Nghề nghiệp.

Những kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn của Sarah Pawlewski cùng hơn 100 cố vấn chuyên môn đã giúp “Bách khoa thư về nghề nghiệp” trở thành cuốn sách uy tín, chất lượng, nhận được sự đón nhận và yêu thích của rất nhiều độc giả trên toàn thế giới.

Việt Cường
“Một rừng cây, một đời người”: Truyền tải mạnh mẽ thông điệp bảo vệ môi trường

“Một rừng cây, một đời người”: Truyền tải mạnh mẽ thông điệp bảo vệ môi trường

6 giờ trước

Sáng 5/6, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Nhà hát nghệ thuật đương đại Việt Nam tổ chức Chương trình nghệ thuật “Một rừng cây, một đời người”.
Bộ sách nuôi dạy con từ 0 tuổi của vợ chồng chuyên gia thần kinh học Kubota

Bộ sách nuôi dạy con từ 0 tuổi của vợ chồng chuyên gia thần kinh học Kubota

1 năm trước

Bộ sách gồm 3 cuốn sách: “Nền tảng giáo dục trí tuệ và tâm hồn trẻ từ lúc 0 tuổi”, “Cẩm nang nuôi dạy trẻ sơ sinh - Từng bước giúp trẻ thông minh hơn” và “Những bí kíp giúp...