THỨ TƯ, NGÀY 29 THÁNG 03 NĂM 2023 11:32

Khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ em dưới 16 tuổi tại Đồng Nai

31/03/2022 | 21:34
Trong hai ngày 2 và 3/4, tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai, Chương trình “Trái tim cho em” do Viettel Đồng Nai và Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam sẽ tổ chức khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ em dưới 16 tuổi trên địa bàn tỉnh. Chương trình được diễn ra với sự đồng hành của bác sĩ Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai.

"Trái tim cho em" là chương trình hỗ trợ phẫu thuật miễn phí cho trẻ em nghèo dưới 16 tuổi tại Việt Nam, hỗ trợ nâng cao năng lực y tế, tổ chức các hoạt động khám tầm soát bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em. Chương trình được sáng lập và điều hành bởi Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội và Quỹ Tấm lòng Việt - Đài truyền hình Việt Nam từ năm 2008 đến nay. Trải qua 14 năm triển khai, “Trái tim cho em” đã giúp hồi sinh sự sống cho hơn 6.000 bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Trong năm 2021, chương trình đã khám chữa bệnh và tặng quà miễn phí cho hơn 5.000 trẻ, phê duyệt và hỗ trợ phẫu thuật miễn phí cho hơn 300 trẻ. 

_Trai_tim_cho_em

Đây là lần thứ 2 “Trái tim cho em” đến với trẻ em tỉnh Đồng Nai. Hưởng ứng hoạt động ý nghĩa này, rất nhiều đơn vị, sở, ban, ngành trên địa bàn tỉnh đã cùng hỗ trợ để Chương trình được diễn ra đúng kế hoạch. Thông qua những đợt khám sàng lọc này, nhiều trẻ em sẽ được khám và điều trị kịp thời nếu phát hiện mắc bệnh tim bẩm sinh.

Để được thăm khám và tư vấn điều trị sớm bệnh tim bẩm sinh, các chuyên gia tim mạch khuyến cáo, bệnh nhi đã được các bác sỹ tại các cơ sở y tế phát hiện/nghi vấn mắc tim bẩm sinh hoặc có các triệu chứng, biểu hiện như: Hay bị ho, khò khè tái đi tái lại nhiều lần; Thở khác thường (thở nhanh, lồng ngực bị rút lõm khi hít vào); Trẻ hay bị sưng phổi, viêm phế quản; Trẻ có biểu hiện bú chậm (kéo dài >30 phút) hoặc không thể chấm dứt bữa bú; Thở nhanh, hay toát mồ hôi, đặc biệt sau các bữa bú; Trẻ chậm lớn, da xanh xao, lạnh, vã mồ hôi, thường rất dễ mệt; Môi, lưỡi, đầu ngón tay tím xanh; Hụt hơi khi gắng sức nên tham gia khám sàng lọc để xác định bệnh lý. Trường hợp phát hiện bệnh và có gia cảnh phù hợp với tiêu chí chương trình “Trái tim cho em” đặt ra sẽ được điều trị hoàn toàn miễn phí.

PV
Những môn thể thao giúp trẻ em tăng chiều cao hiệu quả

Những môn thể thao giúp trẻ em tăng chiều cao hiệu quả

8 giờ trước

Để giúp trẻ phát triển chiều cao ngay từ khi còn nhỏ, cha mẹ nên khuyến khích bé lựa chọn một môn thể thao phù hợp và duy trì việc tập luyện thường xuyên.
Vĩnh Long trao 50 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Vĩnh Long trao 50 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

11 tháng trước

Vừa qua, Hội Khuyến học tỉnh Vĩnh Long phối hợp với Công ty TNHH MTV Thương mại - Sản xuất - Trồng trọt Tân Tân tổ chức Chương trình trao học bổng “Cùng em vượt khó đến trường” cho...
Long An:Triển khai tiêm vaccine cho trẻ từ 5-11 tuổi ngay khi được phân bổ

Long An:Triển khai tiêm vaccine cho trẻ từ 5-11 tuổi ngay khi được phân bổ

11 tháng trước

Ngày 29/3, báo cáo tại Hội nghị trực tuyến về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Long An, Giám đốc Sở Y tế Huỳnh Minh Phúc cho biết, Long An đã có kế hoạch tiêm vaccine...
Khuyến cáo người dân theo dõi sức khỏe của trẻ em sau khi mắc COVID-19

Khuyến cáo người dân theo dõi sức khỏe của trẻ em sau khi mắc COVID-19

11 tháng trước

Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh Thái Bình ghi nhận trên 198.000 ca mắc COVID-19, trong đó số trẻ em chưa được tiêm vaccine phòng COVID-19 mắc bệnh có xu hướng gia tăng.