THỨ SÁU, NGÀY 19 THÁNG 08 NĂM 2022 10:05

Khám sàng lọc miễn phí bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em tỉnh Sóc Trăng

25/06/2022 | 20:43
Sáng 25/6, tại Bệnh viện chuyên khoa Sản nhi tỉnh Sóc Trăng đã diễn ra Khai mạc Chương trình khám sàng lọc miễn phí bệnh tim bẩm sinh của chương trình “Trái tim cho em”. Chương trình sẽ diễn ra trong 2 ngày 25 và 26/6.
Lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng thăm điểm khám sàng lọc miễn phí bệnh tim cho trẻ em.

Lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng thăm điểm khám sàng lọc miễn phí bệnh tim cho trẻ em.

"Trái tim cho em" là chương trình hỗ trợ phẫu thuật miễn phí cho trẻ em nghèo dưới 16 tuổi tại Việt Nam, hỗ trợ nâng cao năng lực y tế, tổ chức các hoạt động khám tầm soát bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em. Chương trình được sáng lập và điều hành bởi Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) và Quỹ Tấm lòng Việt - Đài truyền hình Việt Nam từ năm 2008 đến nay.

Đây là lần thứ 2 “Trái tim cho em” đến với trẻ em tỉnh Sóc Trăng. Chương trình lần này được thực hiện với sự đồng hành của các bác sỹ Trung tâm tim mạch – Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM, bệnh viện chuyên khoa Sản nhi tỉnh Sóc Trăng. Sau khi khám sàng lọc, các trường hợp có chỉ định can thiệp/phẫu thuật và hoàn cảnh khó khăn sẽ được chương trình "Trái tim cho em" hướng dẫn làm hồ sơ để được điều trị hoàn toàn miễn phí.

Với kinh phí mổ trung bình mỗi ca lên tới 40 triệu đồng, việc có con mắc bệnh tim bẩm sinh thực sự là một gánh nặng và không phải gia đình nào cũng có thể trang trải. Vì vậy, chương trình được triển khai với nguồn kinh phí tài trợ từ Viettel (cam kết tài trợ 5 tỷ đồng/1 năm) và nguồn xã hội hóa sẽ hỗ trợ toàn bộ chi phí mổ cho các em nhỏ bị tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu tại lễ Khai mạc Chương trình, bà Hồ Thị Cẩm Đào, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng cho biết, địa phương có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, toàn tỉnh còn trên 6,6% hộ nghèo và trên 8,8% hộ cận nghèo, vẫn còn nhiều em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh, hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn, không có điều kiện tiếp cận với y học hiện đại, các bác sĩ chuyên khoa đầu ngành về tim mạch.

Chương trình “Trái tim cho em” đến với trẻ em của tỉnh mang lại cơ hội cho các em được phẫu thuật, điều trị bệnh tim bẩm sinh để có được trái tim khỏe mạnh, sức khỏe để có thể học tập, có cuộc sống tươi đẹp hơn trong tương lai.

Cũng nhân dịp này, Chương trình đã tặng nhiều phần quà cho các em có hoàn cảnh gia đình khó khăn..

KT
Sẽ trao tặng hơn 52.000 đầu sách cho thư viện các trường tiểu học ở ngoại thành TP.HCM

Sẽ trao tặng hơn 52.000 đầu sách cho thư viện các trường tiểu học ở ngoại thành TP.HCM

4 giờ trước

Hơn 52.000 đầu sách sẽ được TP.HCM trao tặng cho 50 thư viện của các trường tiểu học trên địa bàn TP.HCM với tổng kinh phí 1,8 tỷ đồng.
TP Hồ Chí Minh công bố điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022-2023

TP Hồ Chí Minh công bố điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022-2023

1 tháng trước

Sáng ngày 24/6, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh đã công bố điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022-2023.
Chương trình 'Chong chóng sắc màu' truyền thông điệp yêu thương đến trẻ tự kỷ

Chương trình "Chong chóng sắc màu" truyền thông điệp yêu thương đến trẻ tự kỷ

1 tháng trước

Chương trình nghệ thuật “Cùng chong chóng sắc màu lan tỏa yêu thương” truyền tải và lan tỏa thông điệp "Một chiếc chong chóng là một người bạn của các em. Đủ nắng, hoa sẽ nở;...