Khánh Hòa tăng cường phối hợp đảm bảo an toàn tại các cơ sở giáo dục mầm non
Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị y tế cấp huyện, xã hỗ trợ, hướng dẫn, tuyên truyền cho các trường học có tổ chức bếp ăn bán trú đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong các khâu thu mua, tiếp nhận, chế biến, thành phẩm, lưu mẫu…
Hàng năm, phối hợp với ngành Giáo dục và Đào tạo tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên y tế, nấu ăn trong các cơ sở giáo dục mầm non có tổ chức bếp ăn bán trú; tăng cường thanh tra, kiểm tra các nội dung liên quan công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Sở cũng đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố quan tâm, tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên đáp ứng nhu cầu huy động trẻ ra lớp, đảm bảo các điều kiện về an toàn và công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non; chỉ đạo các phòng Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn các cơ sở tăng cường các giải pháp đảm bảo an toàn thực phẩm và an toàn cho trẻ theo các văn bản hướng dẫn của ngành Y tế và ngành Giáo dục; chỉ đạo các cơ quan y tế tăng cường kiểm tra định kỳ và đột xuất về an toàn thực phẩm tại các cơ sở giáo dục mầm non có tổ chức bếp ăn bán trú; kịp thời chấn chỉnh, xử lý những sai phạm…
Tổng thư ký Liên hợp quốc: Dải Gaza đang trở thành "nghĩa địa cho trẻ em"
5 tháng trước
Thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới linh hoạt, phù hợp với từng địa phương
1 năm trước
Khi trẻ sống trong ô nhiễm tiếng ồn
1 năm trước
Những cái bẫy “tử thần” từ các công trình xây dựng
1 năm trước