THỨ TƯ, NGÀY 18 THÁNG 05 NĂM 2022 07:29

Khánh thành 5 điểm trường cho trẻ em vùng cao tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng

22/04/2022 | 07:36
Công ty Cổ phần Stavian Hoá chất phối hợp với Trung tâm Tình nguyện Quốc gia – Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cùng Tỉnh Đoàn các tỉnh Lai Châu, Điện Biên và Sơn La khởi công từ trung tuần tháng 02/2022, sau hơn hai tháng thi công, cả 5 điểm trường đều được khánh thành, sẵn sàng đưa vào sử dụng cho các em học sinh vùng cao trước thềm khai giảng năm học mới 2022 – 2023.
Trao tặng đồ dùng học tập cho các em học sinh tại điểm trường tỉnh Lai Châu.

Trao tặng đồ dùng học tập cho các em học sinh tại điểm trường tỉnh Lai Châu.

5 điểm trường đều được khánh thành, sẵn sàng đưa vào sử dụng cho các em học sinh vùng cao gồm:

1. Điểm trường Pú Đao – Trường Mầm non Si Pa Phìn, bản Pú Đao, xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên với quy mô xây dựng: 01 phòng học, 01 phòng công vụ.

2. Điểm trường Mậu Xá – Trường Mầm non 19/5 Phổng Lập, xã Phổng Lập, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La với quy mô xây dựng: 01 phòng học và 01 nhà vệ sinh.

3. Điểm trường Huổi Hiểu – Trường Mầm non Mường Chùm, xã Mường Chùm, huyện Mường La, tỉnh Sơn La với quy mô xây dựng: 01 phòng học và 01 nhà vệ sinh.

4. Điểm trường Phiên Lằn – Trường Tiểu học Nậm Chà, xã Nậm Chà, huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu với quy mô xây dựng 02 phòng học.

5. Điểm trường Đo Luông – Trường Mầm non Nậm Hăn, xã Nậm Hăn, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu với quy mô xây dựng 01 phòng học.

Với tổng giá trị tài trợ là 1.070.000.000 VND, cả 5 điểm trường đều được đầu tư xây dựng kiên cố, vững chắc với những vật liệu thân thiện với môi trường. Đồng thời, các điểm trường cũng được trang bị đầy đủ thiết bị điện và ánh sáng, đảm bảo chất lượng học tập cho các em nhỏ.

Bà Vũ Thùy Linh – Giám đốc Truyền thông & Quan hệ Công chúng Stavian Chemical chia sẻ: "Chúng tôi rất vinh dự được đồng hành cùng Dự án Sức Mạnh 2000 và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, góp phần cải thiện chất lượng giáo dục vùng cao và mang tới một môi trường học tập an toàn và lành mạnh cho các em học sinh nơi đây. Hi vọng rằng, những điểm trường gỗ tạm, xập xệ đang còn tồn tại ở Việt Nam sẽ sớm được thay thế bằng những mái trường khang trang, kiên cố. Chúng tôi mong rằng sẽ tiếp tục lan toả những giá trị tốt đẹp này tới cộng đồng trong tương lai."

Ông Hoàng Hoa Trung – Điều hành Dự án Sức Mạnh 2000 cho biết: "Thay mặt cho Dự án Sức Mạnh 2000, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Tỉnh Đoàn tại các địa phương, chúng tôi rất cảm ơn sự hợp tác chỉn chu của Stavian Chemical để có được những điểm trường khang trang, vững chãi trong một thời gian ngắn. Bên cạnh đó, chúng tôi rất trân trọng vì đại diện Stavian Chemical đã có mặt cùng chia vui với các thầy cô giáo và các em học sinh từ Lễ Khởi công cho tới khi các điểm trường được khánh thành. Giờ đây, nhiều thế hệ học sinh đã có thể yên tâm học hành trong một ngôi trường khang trang, an toàn và đẹp đẽ."

Cũng tại các buổi Lễ Khánh thành, Stavian Chemical đã trao tặng đồ dùng học tập, sách vở và đồ chơi cho các em học sinh tại 5 điểm trường tài trợ, với mong muốn giúp cho các em học sinh một năm học mới tươm tất hơn nữa. Những món quà nhỏ sẽ phần nào đáp ứng được nhu cầu học tập của các em nhỏ tại địa phương, cũng như tạo điều kiện thuận lợi để nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm học 2022 - 2023.

PV
Chuyến đi nghĩa tình của các bác sĩ trẻ đến với trẻ em và các gia đình miền núi

Chuyến đi nghĩa tình của các bác sĩ trẻ đến với trẻ em và các gia đình miền núi

13 giờ trước

Sở Y tế Quảng Bình phối hợp với Tỉnh Đoàn Quảng Bình tổ chức "Hành trình thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng" đã mang những phần quà ý nghĩa thiết...
Phản ứng nào hiếm gặp sau tiêm vaccine COVID-19 phụ huynh cần đưa trẻ tới cơ sở y tế?

Phản ứng nào hiếm gặp sau tiêm vaccine COVID-19 phụ huynh cần đưa trẻ tới cơ sở y tế?

3 tuần trước

Đa số các phản ứng của cơ thể với vaccine COVID-19 đều ở thể nhẹ và không cần quá lo lắng. Tuy nhiên, có một vài phản ứng hiếm gặp sau tiêm mà phụ huynh cần phát hiện sớm để đưa...
2 cháu nhỏ và 3 người lớn tử vong do cháy nhà trên phố Phạm Ngọc Thạch TP Hà Nội

2 cháu nhỏ và 3 người lớn tử vong do cháy nhà trên phố Phạm Ngọc Thạch TP Hà Nội

3 tuần trước

Khoảng hơn 1h ngày 21/4, tại ngôi nhà 2 tầng 1 tum ở phố Phạm Ngọc Thạch (quận Đống Đa, Hà Nội) xảy ra vụ hỏa hoạn nghiêm trọng khiến 5 người tử vong.
Các trường hợp viêm gan bí ẩn ở trẻ em lan rộng khắp châu Âu

Các trường hợp viêm gan bí ẩn ở trẻ em lan rộng khắp châu Âu

3 tuần trước

Sau báo cáo về các ca viêm gan cấp tính không rõ nguyên nhân ở trẻ em tại Anh, các trường hợp tương tự đã xuất hiện ở Đan Mạch, Ireland, Hà Lan, Tây Ban Nha và Mỹ.