THỨ BẨY, NGÀY 01 THÁNG 04 NĂM 2023 01:15

Khánh thành Ngôi trường Hy vọng Samsung tại Bắc Giang

02/10/2021 | 21:54
Ngôi trường Hy vọng Samsung ở Bắc Giang là “ngôi trường sau giờ học chính khóa” được xây dựng dành cho khoảng 300 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn từ bậc Tiểu học đến Trung học cơ sở. Đây là Ngôi trường Hy vọng Samsung thứ 3 ở Việt Nam.
Các đại biểu khánh thành Ngôi trường Hy vọng Samsung tại Hiệp Hòa, Bắc Giang. Ảnh: baobacgiang.com.vn.

Các đại biểu khánh thành Ngôi trường Hy vọng Samsung tại Hiệp Hòa, Bắc Giang. Ảnh: baobacgiang.com.vn.

Sáng 2/19, UBND huyện Hiệp Hòa phối hợp với Công ty Samsung Electronics Việt Nam, Tổ chức phi chính phủ KFHI của Hàn Quốc tổ chức khánh thành công trình Ngôi trường Hy vọng Samsung.

Ngôi trường Hy vọng Samsung là “ngôi trường sau giờ học chính khoá” được xây dựng dành cho khoảng 300 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn từ bậc Tiểu học đến Trung học cơ sở. Ngôi trường có 1 tòa nhà lớp học 2 tầng, 1 tòa nhà phúc lợi, 1 nhà đa năng, sân bóng, nhà để xe, sân vườn được xây dựng trên tổng diện tích 8,100m2.

Đây cũng sẽ là nơi triển khai “Chương trình phát triển trẻ em – Child Development Program (CDP)” giúp các em học sinh có cơ hội được đào tạo về tin học, ngoại ngữ và các lớp phát triển các năng khiếu đặc thù như âm nhạc, mỹ thuật, tiếng Anh, tiếng Hàn, trải nghiệm các khóa đào tạo định hướng nghề nghiệp khác nhau phục vụ cho sự nghiệp tương lai; Tham gia vào các hoạt động giáo dục thể chất, giao lưu văn hóa và du lịch. Ngoài ra, các em còn được nâng cao kiến thức và kỹ năng thông qua các chương trình giáo dục về giới tính, sức khỏe y tế, phát thuốc từ thiện, cùng nhiều hoạt động bổ ích khác giúp phát triển toàn diện.

Ngôi trường Hy vọng Samsung ở Bắc Giang được bắt đầu xây dựng chính thức từ tháng 8/2020 đến tháng 3/2021 đã gần hoàn thiện. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của làn sóng Covid-19 lần thứ 4, trường học đã được sử dụng làm khu cách ly tập trung cho người dân đến từ vùng dịch.

Tại lễ Khánh thành, đại diện lãnh đạo tỉnh Bắc Giang đã cảm ơn lãnh đạo Tổ hợp Samsung Việt Nam đã quan tâm xây dựng Ngôi trường Hy vọng cho tỉnh Bắc Giang nói chung và huyện Hiệp Hòa nói riêng để các em học sinh hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật có thêm cơ hội được đến trường, tiếp cận với các dịch vụ giáo dục hiện đại. Đồng thời, mong muốn thời gian tới tiếp tục nhận được sự hợp tác của doanh nghiệp trong các lĩnh vực kinh tế, xã hội, giáo dục, y tế, văn hóa.

Ngay sau lễ khánh thành, Tổ hợp Samsung Việt Nam sẽ cử cán bộ chuyên trách trực tiếp điều hành Ngôi trường và tổ chức các hoạt động giáo dục.

Ngôi trường Hy vọng Samsung ở Bắc Giang là ngôi trường thứ 3 được Samsung đầu tư xây dựng tại Việt Nam. Trước đó, Ngôi trường Hy vọng Samsung tại Bắc Ninh đã đi vào  hoạt động từ năm 2013 và tại Thái Nguyên vào năm 2018. Tính đến nay, đã có khoảng 1.000 học sinh được học tập và phát triển tại những Ngôi trường này.

Ngôi trường Hy vọng Samsung là một trong nhiều dự án trách nhiệm xã hội trọng điểm của Samsung tại Việt Nam với sứ mệnh lan tỏa tri thức, chia sẻ tầm nhìn và kiến tạo tương lai cho thế hệ trẻ Việt Nam. Dự án mong muốn sẽ góp phần cải thiện điều kiện sinh hoạt, học tập cho học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, thông qua đó góp phần vào phát triển nền giáo dục tại địa phương, đặc biệt là giáo dục Tiểu học và giáo dục Trung học cơ sở.

Dự kiến, trong tháng 10/2021, Samsung Việt Nam sẽ khởi công xây dựng Ngôi trường hy vọng Samsung thứ 4 tại xã Mai Pha, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn; chuẩn bị triển khai dự án xây dựng "Trường học hy vọng Samsung" thứ 5 tại phường Tam Phước, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Nam Anh
Đại học Bách Khoa Hà Nội mở cổng đăng ký thi thử kỳ thi đánh giá tư duy

Đại học Bách Khoa Hà Nội mở cổng đăng ký thi thử kỳ thi đánh giá tư duy

18 giờ trước

Ngày 30/3, Đại học Bách Khoa Hà Nội mở cổng đăng ký xét tuyển sớm theo phương thức xét tuyển tài năng và đăng ký thi thử kỳ thi đánh giá tư duy. Thí sinh đăng ký thi thử từ hôm nay đến...
Dự án 'Cắt đứt vòng xoáy' giúp nhiều trẻ em khó khăn được học trực tuyến

Dự án "Cắt đứt vòng xoáy" giúp nhiều trẻ em khó khăn được học trực tuyến

1 năm trước

Sau làn sóng Covid-19 lần thứ nhất, Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng (SCDI) bắt đầu thực hiện dự án “Cắt đứt vòng xoáy” - hỗ trợ 146 em nhỏ tại Hà Nội, Hải Phòng...
Trao quà và học bổng học sinh khó khăn cho trẻ em lớp học tình thương và nhà trọ TP. Thủ Dầu Một

Trao quà và học bổng học sinh khó khăn cho trẻ em lớp học tình thương và nhà trọ TP. Thủ Dầu Một

1 năm trước

Với tinh thần không để trẻ em bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 gặp nhiều khó khăn và tiếp tục đến trường nhân dịp khai giảng năm học mới 2021-2022, Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh...