THỨ BẨY, NGÀY 25 THÁNG 06 NĂM 2022 06:19

Khởi công ngôi nhà khăn quàng đỏ cho học sinh nghèo ở Thái Nguyên

09/02/2022 | 08:11
Hưởng ứng Lễ phát động thi đua chào mừng Đại hội đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2022 - 2027 và Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”. Vừa qua, Hội đồng Đội Trung ương tổ chức khởi công xây dựng ngôi nhà Khăn quàng đỏ cho gia đình thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại xóm Cầu Trà, xã Yên Lãng, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên.
Các đại biểu làm lễ khởi công ngôi nhà khăn quàng đỏ.

Các đại biểu làm lễ khởi công ngôi nhà khăn quàng đỏ.

Để kịp thời động viên, chia sẻ đối với các em đội viên, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Quỹ từ thiện Kim Oanh hỗ trợ kinh phí xây dựng ngôi nhà khăn quàng đỏ cho em Đông Trùng Dương, học sinh lớp 8A1, liên đội THCS Yên Lãng, huyện Đại Từ với tổng kinh phí hỗ trợ là 80 triệu đồng.

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương chia sẻ. Chúng tôi luôn dành sự quan tâm trong công tác phụ trách đội và chăm sóc giáo dục thiếu niên nhi đồng. Trong suốt nhiệm kỳ vừa qua đã có rất nhiều căn nhà khăn quàng đỏ được trao tặng. Hơn 10 nghìn sân chơi, hơn 4 triệu lượt thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước nhận được sự hỗ trợ của tổ chức Đoàn, Hội, Đội các cấp. Món quà là động lực để các em thiếu nhi nỗ lực, rèn luyện trong học tập để sau này có thể trở thành chủ nhân tương lai của quê hương, đất nước.

Cũng trong lễ khởi công, nhằm khích lệ, tạo động lực giúp cho các thiếu nhi luôn nỗ lực, vươn lên trong học tập, Hội đồng Đội Trung ương trao tặng 200 suất quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Thái Nguyên, tổng trị giá là 100 triệu đồng.

Đồng thời, Hội đồng Đội Trung ương trao tặng 10 suất quà cho các em thiếu nhi tại xã Yên Lãng, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt.

KT
Chương trình 'Chong chóng sắc màu' truyền thông điệp yêu thương đến trẻ tự kỷ

Chương trình "Chong chóng sắc màu" truyền thông điệp yêu thương đến trẻ tự kỷ

5 giờ trước

Chương trình nghệ thuật “Cùng chong chóng sắc màu lan tỏa yêu thương” truyền tải và lan tỏa thông điệp "Một chiếc chong chóng là một người bạn của các em. Đủ nắng, hoa sẽ nở;...
Hà Nội đề xuất cho học sinh lớp 1 đến lớp 6 ở nội thành đến trường từ 21/2

Hà Nội đề xuất cho học sinh lớp 1 đến lớp 6 ở nội thành đến trường từ 21/2

4 tháng trước

Chiều 7/2, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã thông tin về thời gian đi học trực tiếp của học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 khu vực nội thành.
Nghệ An: Bé trai 5 tuổi bất ngờ ngã xuống tử vong giữa trời giá rét

Nghệ An: Bé trai 5 tuổi bất ngờ ngã xuống tử vong giữa trời giá rét

4 tháng trước

Đang chơi bóng giữa sân trong thời tiết giá rét, một bé trai 5 tuổi bất ngờ tử vong.
Các trường ở Nghệ An chủ động phương án đón học sinh đến trường

Các trường ở Nghệ An chủ động phương án đón học sinh đến trường

4 tháng trước

Sáng 7/2, hầu hết học sinh ở 3 cấp là tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông trên địa bàn Nghệ An đã đến trường sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán. Để đảm bảo an toàn phòng...