THỨ BA, NGÀY 06 THÁNG 06 NĂM 2023 01:23

Khởi công xây dựng 32 nhà vệ sinh cho các trường học vùng khó khăn

18/12/2022 | 12:36
Ngày 17/12, tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Hùng Đức, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (thuộc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh) phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp tổ chức Lễ khởi công xây dựng 32 nhà vệ sinh cho trẻ em tại Tuyên Quang, Lào Cai và Lai Châu.
Các đại biểu làm lễ động thổ khởi công xây dựng 32 nhà vệ sinh trường học. Ảnh vietnamplus.vn

Các đại biểu làm lễ động thổ khởi công xây dựng 32 nhà vệ sinh trường học. Ảnh vietnamplus.vn

Đây là hoạt động tiếp theo của Dự án xây dựng 1.000 nhà vệ sinh trường học trong khuôn khổ Chương trình Điều ước cho em - hỗ trợ học sinh và giáo viên tại các địa bàn khó khăn, địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số với tổng giá trị là 60 tỷ đồng.

Để thực hiện hiệu quả dự án 1.000 nhà vệ sinh trường học, Trung tâm Thông tin Nguồn lực Tình nguyện Việt Nam (Trung tâm Tình nguyện Quốc gia) được Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các bên giao làm đơn vị thường trực, điều phối và tiếp nhận nguồn lực và triển khai Chương trình "Điều ước cho em"- trong đó có chương trình Nhà vệ sinh cho em.

Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp ban hành tiêu chuẩn - quy chuẩn xây dựng nhà vệ sinh trường học và chỉ đạo ngành giáo dục địa phương tham gia đánh giá nhu cầu xây dựng cũng như nghiệm thu công trình hoàn thành. Tập đoàn TH và Ngân hàng Thương mại cổ phần Bắc Á - đơn vị tài trợ Dự án xây dựng 1.000 nhà vệ sinh ủy quyền cho Quỹ Vì tầm vóc Việt điều phối việc giải ngân kinh phí triển khai dự án này thông qua Trung tâm Tình nguyện Quốc gia.

Thông qua Dự án xây dựng 1.000 nhà vệ sinh trường học, các công trình nhà vệ sinh mới khi được đưa vào sử dụng sẽ giúp cho các em học sinh có cơ hội được sử dụng nhà vệ sinh sạch sẽ, thân thiện và an toàn. Đây là cũng điều kiện để các em học sinh cải thiện sức khỏe và yên tâm học tập. Đồng thời lan tỏa, thu hút sự tham gia của đông đảo các nguồn lực xã hội khác đầu tư đúng hướng cho trẻ em để có một môi trường học tập “trường học thân thiện, học sinh khỏe mạnh".

Ngay sau buổi lễ, các đại biểu đã thực hiện nghi lễ động thổ, chính thức khởi công 32 dự án nhà vệ sinh cho học sinh, trong đó có 10 nhà vệ sinh ở Tuyên Quang, 20 nhà vệ sinh ở Lào Cai, hai nhà vệ sinh ở Lai Châu. Mỗi nhà vệ sinh trị giá 60 triệu đồng.

HG
Trại hè tiếng Anh dạy miễn phí cho thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn

Trại hè tiếng Anh dạy miễn phí cho thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn

6 giờ trước

Theo thông báo của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội, hơn 100 học sinh, giáo viên, chuyên gia Anh ngữ và nhân viên phái đoàn ngoại giao Mỹ từ Việt Nam, Lào và Campuchia gặp gỡ tại Lào Cai trong...
Hỗ trợ trẻ vị thành niên nhiễm HIV

Hỗ trợ trẻ vị thành niên nhiễm HIV

5 tháng trước

Báo cáo của UNAIDS chỉ rõ, trên thế giới 20% trẻ có HIV không được chẩn đoán tình trạng nhiễm, trong đó 40% trẻ từ 10-14 tuổi. Tại Việt Nam, theo TS.BS. Đỗ Thị Nhàn, Trưởng Phòng Điều...
Giúp con vượt qua nỗi sợ hãi

Giúp con vượt qua nỗi sợ hãi

5 tháng trước

Trẻ em thường lo sợ nhiều điều, có trẻ sợ bóng tối, có trẻ lại sợ độ cao, có trẻ sợ tới những chỗ đông người, có trẻ chưa làm đã sợ thất bại… Chỉ khi nào biết cách vượt...
Khuyến khích trẻ tham gia thể thao tại trường học

Khuyến khích trẻ tham gia thể thao tại trường học

5 tháng trước

Đa số phụ huynh đều khá dè dặt, thậm chí cấm không cho con gái tham gia các môn thể thao, đặc biệt là những môn “đặc quyền” của học sinh nam. Đây là quan niệm bất bình đẳng, khiến...