THỨ TƯ, NGÀY 07 THÁNG 12 NĂM 2022 07:42

Khởi động Dự án Bạn hữu trẻ em tỉnh Sóc Trăng

18/11/2022 | 07:40
Ngày 16/11, tại Trung tâm Văn hóa và Hội nghị tỉnh, UBND tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tổ chức Lễ khởi động Dự án Bạn hữu trẻ em tỉnh Sóc Trăng giai đoạn 2022 - 2026.
Ký kết Văn kiện Dự án Bạn hữu trẻ em tỉnh Sóc Trăng giai đoạn 2022 - 2026.

Ký kết Văn kiện Dự án Bạn hữu trẻ em tỉnh Sóc Trăng giai đoạn 2022 - 2026.

Dự án Bạn hữu trẻ em tỉnh Sóc Trăng giai đoạn 2022 - 2026 do UNICEF Việt Nam tài trợ. Cơ quan chủ quản là UBND tỉnh Sóc Trăng, chủ dự án là Sở Kế hoạch và Đầu tư. Thời gian thực hiện từ năm 2022 - 2026, tại các xã trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng, đặc biệt là các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào Khmer khó khăn chịu ảnh hưởng trực tiếp của biến đổi khí hậu.

Tổng kinh phí dự án là 2.618.410 USD bao gồm vốn ODA viện trợ không hoàn lại là 2.335.800 USD, vốn đối ứng của UBND tỉnh Sóc Trăng là 282.610 USD.

Các hoạt động của dự án được xây dựng nhằm góp phần thực hiện tốt hơn các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, cải thiện cơ bản các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển toàn diện của trẻ em như: y tế, dinh dưỡng, nước sạch - vệ sinh, giáo dục và bảo trợ xã hội… Mục tiêu chung của dự án là phụ nữ và trẻ em thuộc địa bàn dự án được tiếp cận công bằng tới các dịch vụ chăm sóc xã hội thiết yếu có chất lượng, được cải thiện với chi phí chấp nhận được, đáp ứng tốt các khía cạnh chăm sóc về giới, thích ứng với tình trạng biến đổi khí hậu cho mục tiêu phát triển toàn diện và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Dịp này, Ban tổ chức buổi lễ đã công bố quyết định thành lập Ban Chỉ đạo và Ban Quản lý Dự án Bạn hữu trẻ em tỉnh Sóc Trăng giai đoạn 2022 - 2026 của UBND tỉnh Sóc Trăng.

Phát biểu tại lễ khởi động dự án Bạn hữu trẻ em tỉnh Sóc Trăng, bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho rằng, trong những năm qua, với sự nỗ lực của các ngành, các cấp, việc chăm sóc và bảo vệ các quyền trẻ em và phụ nữ đã có nhiều tiến bộ. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, việc đầu tư từ ngân sách cho trẻ em còn thấp, việc tiếp cận các dịch vụ xã hội với trẻ em, đặc biệt là trẻ em ở vùng sâu, vùng xa còn gặp nhiều khó khăn; kết hợp với những tác động do biến đổi khí hậu mà cụ thể là hạn hán, xâm nhập mặn, nước biển dâng đã ảnh hưởng rất lớn đến đời sống người dân, nhất là phụ nữ và trẻ em. Do đó, giải quyết những tồn tại, thách thức này sẽ là nhiệm vụ chính mà Dự án cần làm trong giai đoạn 2022 - 2026. Với 6 mục tiêu chính và 18 nhóm hoạt động cụ thể, tin tưởng Dự án sẽ thành công tốt đẹp, mang lại nhiều hiệu quả thiết thực cho trẻ em và đối tượng thụ hưởng nói riêng và góp phần cho sự phát triển bền vững của tỉnh Sóc Trăng nói chung.

Tại lễ khởi động, bà Lesley Miller - Phó trưởng Đại diện UNICEF Việt Nam cam kết, UNICEF Việt Nam sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ tỉnh Sóc Trăng trong quá trình triển khai Dự án.

Nam Anh
Vinh danh Đại sứ văn hóa đọc năm 2022

Vinh danh Đại sứ văn hóa đọc năm 2022

5 ngày trước

Chiều 1/12, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức lễ trao giải cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2022 với chủ đề “Khát vọng phát triển đất nước”.
Sinh non là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu với trẻ dưới 5 tuổi

Sinh non là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu với trẻ dưới 5 tuổi

2 tuần trước

Sinh non là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tử vong đối với trẻ dưới 5 tuổi. Hàng năm, ước tính có khoảng 15 triệu trẻ sinh non trên thế giới, hay cứ 10 trẻ ra đời thì có 1 trẻ sinh non....
Kiên trì - bí kíp để trẻ thành công

Kiên trì - bí kíp để trẻ thành công

2 tuần trước

Ngay từ nhỏ, trẻ em cần được dạy về lòng kiên trì, vì chỉ có kiên trì trẻ mới có thể thành công trong cuộc sống.
Nâng cao nhận thức về sức khỏe tâm thần

Nâng cao nhận thức về sức khỏe tâm thần

2 tuần trước

Gần đây, nhiều vụ việc thương tâm xảy ra do trầm cảm tuổi học đường khiến dư luận bàng hoàng và đau xót. Với mục tiêu giúp các bạn trẻ thay đổi góc nhìn về sức khỏe tinh thần,...