THỨ BẨY, NGÀY 30 THÁNG 09 NĂM 2023 07:52

Khởi tố 40 thanh niên ở TP Hồ Chí Minh hỗn chiến gây mất trật tự công cộng

20/12/2022 | 06:13
Ngày 19/12, Cơ quan CSĐT Công an Quận 12, TP Hồ Chí Minh củng cố hồ sơ, khởi tố, tạm giam nhóm 40 thanh niên trong vụ hỗn chiến và đeo khăn đỏ ở tay để phân biệt tránh chém nhầm trên địa bàn về hành vi cố ý gây thương tích và gây rối trật tự công cộng.
Nhóm thanh niên ở TP Hồ Chí Minh gây hỗn chiến tại TP Hồ Chí Minh..

Nhóm thanh niên ở TP Hồ Chí Minh gây hỗn chiến tại TP Hồ Chí Minh..

Đây là hai nhóm thanh niên hẹn nhau hỗn chiến vào khuya ngày 10/12, khiến Đoàn Hoàng M (17 tuổi, ngụ phường Tân Thới Nhất, Quận 12) bị thương, nhập viện cấp cứu.

Theo điều tra ban đầu, nhóm Đoàn  Hoàng M mâu thuẫn với nhóm của Đinh Duy Ph (17 tuổi, ngụ xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn) trên mạng xã hội.

Hai bên lời qua, tiếng lại khi lên đỉnh điểm là hẹn gặp nhau nói chuyện. Nhóm Hoàng M rủ khoảng 11 người; nhóm Duy Ph cũng rủ nhau gồm khoảng 21 người. Những người này đều có độ tuổi gần ngang nhau tập trung đến khu vực con hẻm đường Tô Ký, phường Tân Chánh Hiệp khuya ngày 10/12.

Cả hai bên đều trang bị một số hung khí để mang theo. Nhóm Duy Ph do số lượng đông nên các thành viên đã dùng khăn màu đỏ đeo ở tay để phân biệt tránh chém nhầm. Tới nơi, hai bên cự cãi và xô xát, nhóm Hoàng M bỏ chạy do yếu thế.

Hoàng M và một đồng phạm chở nhau trên xe máy 50Y1-475.00 bỏ chạy vào con hẻm trên đường Tô Ký, phía sau có khoảng 20 xe máy với khoảng 40 người đuổi theo. Khi Hoàng M cùng bạn chạy đến trước một ngôi nhà thì té ngã nên bỏ xe chạy bộ. Hoàng M chạy được khoảng 50 mét thì té tiếp và bị nhóm của Duy Ph xông tới chém tới tấp. Mặc dù lúc này nạn nhân đã gục xuống, không còn sức phản kháng nhưng nhóm đối thủ không buông tha.

Ngay trong đêm, Đội CSHS Công an Quận 12 đã trích xuất hình ảnh từ các camera an ninh ở gần hiện trường và lấy lời khai, điều tra, truy xét.

Rạng sáng ngày 11/12, Công an Quận 12 đã nhanh chóng xác định, lần lượt mời làm việc với hơn 30 người là thành viên của cả hai nhóm.

Được biết, Công an Quận 12 đã đưa nhóm 40 nam thanh niên trong vụ hỗn chiến tới con hẻm trên đường Tô Ký (phường Tân Chánh Hiệp) dựng lại hiện trường để phục vụ công tác điều tra.

Công an cũng thu giữ nhiều tang vật liên quan gồm các ba chĩa, mã tấu, xe máy…

PV
Thái Nguyên khởi tố nhóm đối tượng hành hung và chiếm đoạt tài sản người đi đường

Thái Nguyên khởi tố nhóm đối tượng hành hung và chiếm đoạt tài sản người đi đường

13 giờ trước

Trong quá trình hỗn chiến, nhóm của T. đã đánh nhầm 2 thanh niên đi đường và cướp điện thoại của nạn nhân trước khi bỏ đi.
Khánh Thi và Phan Hiển xúc động trong hôn lễ tại nhà thờ

Khánh Thi và Phan Hiển xúc động trong hôn lễ tại nhà thờ

9 tháng trước

Sau lễ thành hôn và ăn hỏi, Khánh Thi và Phan Hiển đã có buổi lễ thực hiện các nghi thức cưới tại nhà thờ.
Cần Thơ: Hai trẻ tử vong do cháy cửa hàng bán đồ điện

Cần Thơ: Hai trẻ tử vong do cháy cửa hàng bán đồ điện

9 tháng trước

Sáng 19/12, theo thông tin ban đầu từ cơ quan chức năng huyện Phong Điền, TP Cần Thơ, vụ cháy xảy ra tại cửa hàng bán đồ điện gia dụng ở xã Trường Long đã khiến 2 trẻ em 9 và 12 tuổi tử...
Các triệu chứng đau bụng cảnh báo nguy hiểm ở trẻ

Các triệu chứng đau bụng cảnh báo nguy hiểm ở trẻ

9 tháng trước

Theo các bác sĩ đau bụng là một triệu chứng khá phổ biến ở trẻ em khiến phụ huynh lo lắng và phải đưa con đi khám. Đau bụng ở trẻ phần lớn có thể tự khỏi, tuy nhiên, đó cũng có thể...