THỨ BẨY, NGÀY 10 THÁNG 12 NĂM 2022 01:24

Khởi tố nhóm đối tượng mua bán người dưới 16 tuổi

26/09/2022 | 07:11
Với hành vi mua bán người dưới 16 tuổi, 3 đối tượng vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc khởi tố để điều tra về hành vi trên.
Các đối tượng bị khởi tố.

Các đối tượng bị khởi tố.

Các đối tượng gồm: Nguyễn Thị Nhung (sinh năm 1975, ở phường Tân Quang, thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang), Trần Văn Cẩn (sinh năm 1971, ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) và Trần Trường Oanh (sinh năm 1989, ở xã Hồ Sơn, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc).

Theo tài liệu của cơ quan Công an, Nguyễn Thị Nhung làm nghề quản lý, nuôi ăn nhân viên nữ để phục vụ các quán hát karaoke trên địa bàn thành phố Tuyên Quang từ nhiều năm nay. Trong tháng 7 năm 2022, thông qua các mối quan hệ, Nhung tuyển 3 nhân viên là Nguyễn Thị Mai L, sinh năm 2009 và Nguyễn Thị B và Bùi Thị Thu H, đều sinh năm 2008 ở tỉnh Bắc Ninh đến thành phố Tuyên Quang làm việc cho Nhung. Để có được các nhân viên này thì Nhung đã chi trả hơn 20 triệu đồng cho cơ sở karaoke nơi các nhân viên làm việc trước đó. Số tiền trên được tính là các khoản chi phí sinh hoạt hàng ngày và tiền xe taxi đưa đón.

Trong quá trình làm cho Nhung, các cháu L, H, B phải làm việc ở các quán karaoke để trừ nợ, kể cả tiền khách “bo” cũng phải nộp lại cho Nhung để trừ nợ. Thời gian này do không chịu nổi áp lực cháu L đã bỏ trốn nên Nhung thuê người đi tìm đưa L quay về. L bỏ trốn, Nhung yêu cầu L phải trả 15.000.000 đồng và coi đó là khoản nợ của L đối với Nhung được ghi sổ theo dõi.

Đầu tháng 8/2022, cũng thông qua các mối quan hệ Trần Trường Oanh biết việc 3 nhân viên L, H và B không muốn làm việc cho Nhung nữa và đang tìm chỗ làm khác nên Trần Trường Oanh đã liên hệ với Trần Văn Cẩn chủ quán karaoke DJ Club ở Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc thông báo cho Cẩn biết. Đồng thời thông báo số tiền của 3 nhân viên này nợ Nhung là hơn 70 triệu đồng.

Cẩn đồng ý chuộc các nhân viên này về quán, đồng thời chuyển cho Trần Trường Oanh số tiền 74 triệu đồng để Oanh đến gặp Nhung thanh toán tiền và đón các nhân viên về làm việc cho quán karaoke của Cẩn. Tại đây, Cẩn thông báo số tiền chuộc các nhân viên là, Nguyễn Thị Mai L là 37 triệu, Nguyễn Thị B là 22 triệu và cháu Bùi Thị Thu H là 15 triệu. Đồng thời mỗi nhân viên phải chịu thêm 2 triệu đồng tiền xe đưa đón. Số tiền trên sẽ được Cẩn ghi sổ theo dõi. Khi có khách đến hát, mỗi nhân viên được tính tiền công phục vụ là 100.000 đồng/1 giờ và được trừ vào số tiền nợ Cẩn nêu trên.

Đến giữa tháng 8/2022, sau một thời gian đi tìm con gái là Nguyễn Thị Mai L và biết cháu L bị lừa bán và đang bị giữ làm nhân viên tại quán karaoke DJ Club ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, gia đình cháu L đã làm đơn trình báo gửi Công an huyện Bình Xuyên.

Từ nguồn tin trên, Công an huyện Bình Xuyên đã tiến hành kiểm tra quán karaoke DJ Club do Trần Văn Cẩn làm chủ phát hiện có 9 nhân viên nữ, trong đó có Nguyễn Thị Mai L.

Đấu tranh mở rộng vụ án, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bình Xuyên đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thị Nhung; Trần Văn Cẩn và Trần Trường Oanh để điều tra về hành vi mua bán người dưới 16 tuổi.

Hiện nay, tình trạng mua bán người dưới 16 tuổi phục vụ trong các quán karaoke xảy ra ở nhiều tỉnh, thành phố, với thủ đoạn phạm tội đa dạng. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc khuyến cáo, người dân nâng cao tinh thần cảnh giác để phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm này. Đồng thời tuyên truyền đến người thân trong gia đình, bạn bè biết và cảnh giác, kịp thời thông báo cho cơ quan chức năng khi phát hiện hành vi, đối tượng nghi vấn phạm tội mua, bán người.

HG
8,1 tỷ đồng hỗ trợ trẻ mắc teo cơ tủy tại Việt Nam

8,1 tỷ đồng hỗ trợ trẻ mắc teo cơ tủy tại Việt Nam

20 giờ trước

Sáng 9/12, tại Hà Nội, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (Bộ LĐ-TB&XH) và Công ty TNHH Novartis Việt Nam phối hợp tổ chức hội thảo khoa học và lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác “Nâng cao nhận...
Quảng Ngãi: Bắt giữ nhóm đối tượng nhí lừa đảo hàng chục tỷ đồng

Quảng Ngãi: Bắt giữ nhóm đối tượng nhí lừa đảo hàng chục tỷ đồng

2 tháng trước

Hầu hết các đối tượng mới 15-16 tuổi nhưng nhóm hoạt động, lừa đảo rất tinh vi để chiếm đoạt tài sản của nhiều nạn nhân với tổng số tiền gần 15 tỷ đồng.
Sở GD&ĐT Đắk Lắk yêu cầu Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders hoàn trả học phí trước 30/9

Sở GD&ĐT Đắk Lắk yêu cầu Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders hoàn trả học phí trước 30/9

2 tháng trước

Trước việc Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders Buôn Ma Thuột bị tố âm thầm đóng cửa, không hoàn học phí, Sở GD&ĐT Đắk Lắk đã yêu cầu trung tâm này hoàn trả học phí cho phụ huynh có nhu cầu...