THỨ NĂM, NGÀY 02 THÁNG 02 NĂM 2023 08:57

Khởi tố nhóm thanh thiếu niên dùng dao cướp taxi ở Bắc Ninh

06/10/2022 | 13:59
Ngày 5/10, Công an huyện Yên Phong, Bắc Ninh cho biết, đơn vị đã khởi tố bị can đối với 5 nghi phạm đã dùng dao khống chế tài xế taxi để cướp tài sản.

5 nghi phạm gồm: Hoàng Văn Bảo (chưa đủ 16 tuổi); Chử Văn Cường (16 tuổi); Trần Thị An Khương (17 tuổi); Dương Trọng Phú (18 tuổi), cùng trú tại huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An và Điêu Văn Thịnh (18 tuổi, trú tại huyện Nậm Bồ, tỉnh Điện Biên) bị khởi tố về tội "cướp tài sản".

Nhóm thanh thiếu niên cướp taxi. Ảnh: Công an Bắc Ninh

Nhóm thanh thiếu niên cướp taxi. Ảnh: Công an Bắc Ninh

Theo đó, khoảng 2h30 ngày 24/8, khi đón khách tại khu giãn dân thôn Vọng Đông, xã Yên Trung, huyện Yên Phong, anh Nguyễn Văn T. (32 tuổi, trú tại huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội), làm nghề lái xe taxi gia đình đã bị một nhóm thanh niên dùng dao khống chế cướp tài sản. Lo sợ đến tính mạng, anh T. đã tháo chạy và kêu cứu. Thấy vậy, nhóm nghi phạm đã nhanh chân bỏ trốn khỏi hiện trường. 

Khoảng 15 phút sau, anh T. quay lại kiểm tra xe và tài sản thì thấy không bị mất gì, bản thân anh chỉ bị rách da vùng cổ trong lúc các đối tượng dùng dao khống chế.

Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Yên Phong đã bắt giữ nhóm đối tượng nêu trên khi chúng đang lẩn trốn tại nhiều tỉnh thành.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận khoảng cuối tháng 8/2022 có thuê trọ và làm việc thời vụ trên địa bàn huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh. Do không có tiền tiêu xài, Bảo đã rủ 4 đối tượng còn lại đi cướp taxi. 

PV
Nhóm học sinh trung học Mỹ chế tạo thành công bàn tay giả robot cho bạn bị tật nguyền

Nhóm học sinh trung học Mỹ chế tạo thành công bàn tay giả robot cho bạn bị tật nguyền

2 giờ trước

Một học sinh trung học 15 tuổi, sinh ra với bàn tay tật nguyền không được hình thành đầy đủ đã nhận được một bàn tay robot giả, làm thay đổi cuộc đời của cậu từ các bạn học của...
Bắt đối tượng đâm nam sinh rồi cướp xe máy

Bắt đối tượng đâm nam sinh rồi cướp xe máy

3 tháng trước

Sau khi đi nhờ xe một học sinh ở cùng thôn, đối tượng Hoàng Văn Vũ (SN năm 2001, trú tại thôn Hòa Bình, xã Hòa Sơn, huyện Hữu Lũng, Lạng Sơn) đã dùng dao nhọn mang theo đâm nhiều nhát vào...
Phát hiện bé trai sơ sinh trong thùng giấy ở Đồng Nai

Phát hiện bé trai sơ sinh trong thùng giấy ở Đồng Nai

3 tháng trước

Sáng 4/10, Công an xã Giang Điền (huyện Trảng Bom, Đồng Nai) cho biết vừa tiếp nhận một bé sơ sinh bị bỏ trong thùng giấy. Hiện, xã Giang Điền đã thông báo rộng rãi để gia đình và người...
Cảnh báo về tình trạng lựa chọn giới tính trên thế giới, UNFPA ca ngợi 'hình mẫu Việt Nam'

Cảnh báo về tình trạng lựa chọn giới tính trên thế giới, UNFPA ca ngợi "hình mẫu Việt Nam"

3 tháng trước

Theo Giám đốc Văn phòng UNFPA khu vực châu Á - Thái Bình Dương, hiện nay có khoảng 140 triệu bé gái được cho là “không được sinh ra” trên khắp thế giới do tâm lý ưa thích con trai và lựa...