THỨ NĂM, NGÀY 29 THÁNG 09 NĂM 2022 02:50

Kịp thời hỗ trợ cán bộ, giáo viên, học sinh bị cách ly trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên

02/12/2021 | 21:59
Trong những ngày vừa qua, lãnh đạo Sở Giáo dục Đào tạo và Công đoàn ngành Giáo dục Thái Nguyên đã đến thăm, động viên cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh tại các khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.
Học sinh và giáo viên Mầm non trong giờ tập thể dục tại khu cách ly.

Học sinh và giáo viên Mầm non trong giờ tập thể dục tại khu cách ly.

Sau khi phát hiện một giáo viên Trường THPT Chu Văn An là F0, các cơ quan chức năng của tỉnh đã nhanh chóng xác định 285 ca F1, trong đó có 230 học sinh, 55 giáo viên và đưa đi cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng Công nghiệp Thái Nguyên. Ngay trong chiều 2/11, Công đoàn ngành Giáo dục đã hỗ trợ cho học sinh, giáo viên tại khu cách ly một số nhu yếu phẩm cấp thiết, gồm 5.000 khẩu trang, 50 thùng mì tôm, với tổng trị giá 10 triệu đồng.

Trước đó, ngày 30/11/2021, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo cùng Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh, đại diện lãnh đạo ngành giáo dục tỉnh Thái Nguyên đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà trị giá 10 triệu đồng tới các giáo viên, học sinh diện F1 đang cách ly tập trung tại huyện Đồng Hỷ, thành phố Sông Công và thị xã Phổ Yên.

Thời điểm Đoàn đến thăm, điểm cách ly Trường Mầm non số 2 Hóa Thượng (huyện Đồng Hỷ) có 9 giáo viên và 40 trẻ mầm non, điểm trường xóm Xộp, (Trường Mầm non Lương Sơn, thành phố Sông Công) có 6 giáo viên và 27 trẻ mầm non và điểm cách ly tại Tiểu khu 3 (phường Ba Hàng, thị xã Phổ Yên) có 05 giáo viên và 30 học sinh trường THPT Bắc Sơn.

Tại các điểm cách ly y tế, lãnh đạo sở Giáo dục đã động viên, chia sẻ khó khăn với các thầy, cô giáo và các em học sinh vừa thực hiện cách ly y tế để phòng chống dịch bệnh lại vừa đảm bảo dạy và học theo chương trình, kế hoạch năm học, quản lý và chăm sóc các em học sinh đặc biệt là các trẻ mầm non (3-5 tuổi) phải xa bố mẹ và gia đình.

Trước diễn biến mới của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, Công đoàn ngành chỉ đạo các công đoàn cơ sở tăng cường tuyên truyền để cán bộ, nhà giáo người lao động và học sinh nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm quy tắc 5K, hạn chế tối đa tiếp xúc hay tập trung đông người không cần thiết. Các đơn vị, trường học tăng cường kiểm soát khai báo y tế hằng ngày; báo cáo nhanh về các trường hợp có yếu tố liên quan đến dịch bệnh; chủ động phương án xử lí; kịp thời hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh tại cơ sở và tiếp tục động viên hỗ trợ cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh trong khu cách ly nhằm thực hiện cách ly an toàn, ổn định.

XQ
Phát động Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2023

Phát động Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2023

14 giờ trước

Ngày 27/9, Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam phát động Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2023 với chủ đề "Tôn vinh tài năng - Khơi nguồn sáng tạo".
Cần Thơ nâng cao chất lượng các xã, phường, thị trấn phù hợp với trẻ em

Cần Thơ nâng cao chất lượng các xã, phường, thị trấn phù hợp với trẻ em

9 tháng trước

Đến cuối năm 2020, TP Cần Thơ có 70/83 xã, phường, thị trấn đạt tiêu chuẩn phù hợp với trẻ em. Nhằm tạo môi trường sống an toàn, thân thiện với trẻ em ở cộng đồng, Sở Lao động -...
An toàn cho trẻ em trên không gian mạng

An toàn cho trẻ em trên không gian mạng

9 tháng trước

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, học sinh phải ở nhà học online thường xuyên. Thời gian sử dụng thiết bị công nghệ của các em vì vậy cũng tăng cao. Vì vậy, các bậc phụ huynh cần chú tâm...
Sáng chế của 3 học sinh Việt Nam được WIPO vinh danh

Sáng chế của 3 học sinh Việt Nam được WIPO vinh danh

9 tháng trước

Tổ chức Sở hữu trí tuệ Thế giới vừa trao danh hiệu Đại sứ trẻ sở hữu trí tuệ cho nhóm các nhà sáng chế của Việt Nam với sản phẩm "Mũ chống dịch Vihelm".
Ngày đầu tiêm vaccine phòng Covid-19 cho học sinh THPT trên địa bàn TP. Thanh Hóa

Ngày đầu tiêm vaccine phòng Covid-19 cho học sinh THPT trên địa bàn TP. Thanh Hóa

9 tháng trước

Sáng 1/12, cùng với các địa phương trong tỉnh, TP. Thanh Hóa tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em từ 15-17 tuổi trên địa bàn.