THỨ NĂM, NGÀY 07 THÁNG 12 NĂM 2023 10:13

Kon Tum: Trao gần 11.400 máy tính bảng cho học sinh hoàn cảnh khó khăn

09/03/2023 | 06:23
Gần 11.400 chiếc máy tính bảng trị giá 25 tỷ đồng đã được trao đến tận tay các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Ngày 8/3, Sở Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Kon Tum cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Ngân hàng Vietcombank tổ chức lễ bàn giao thiết bị máy tính bảng cho học sinh theo chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã bàn giao 11.390 thiết bị máy tính bảng trị giá 25 tỷ đồng cho các em học sinh. Những chiếc máy tính bảng này sẽ được trao cho học sinh thuộc hộ nghèo, có cha mẹ và người thân mất vì Covid-19...

kon-tum-trao-gan-11400-chiec-may-tinh-bang-cho-cac-em-hoc-sinh-vung-kho-174324640

“Chương trình “Sóng và máy tính cho em” sẽ giúp nhà trường và học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có cơ hội rút ngắn khoảng cách trong giáo dục. Qua đó tiếp cận những giá trị giáo dục tốt hơn”, bà Phạm Thị Trung - Giám đốc Sở GD&ĐT Kon Tum cho biết.

Nhận được máy tính bảng nhiều em học sinh không dấu được niềm vui mừng, hạnh phúc. Các em cho biết sẽ sử dụng thiết bị vào mục đích học tập để thực hiện ước mơ của mình.

"Sóng và máy tính cho em" là chương trình có ý nghĩa xã hội và nhân văn sâu sắc với sự chung tay của mọi ngành, cấp và doanh nghiệp, cá nhân dành cho giáo dục, tiếp sức cho học sinh, sinh viên.

HG
Mang hơi ấm đến với trẻ em vùng cao tại 2 tỉnh Lào Cai và Yên Bái

Mang hơi ấm đến với trẻ em vùng cao tại 2 tỉnh Lào Cai và Yên Bái

6 ngày trước

Nhằm động viên, chia sẻ và đồng hành cùng nhà trường và các em học sinh vùng khó khăn, các nhà hảo tâm đã tổ chức Chương trình “Chia sẻ yêu thương” lần thứ 20 tại xã Phình Hồ...
Nhiều bệnh viện tại TP HCM tiếp nhận phụ huynh bị lừa chiêu 'con bị chấn thương sọ não'

Nhiều bệnh viện tại TP HCM tiếp nhận phụ huynh bị lừa chiêu "con bị chấn thương sọ não"

8 tháng trước

Ngày 7/3/2023, nhiều bệnh viện trên địa bàn TP HCM ghi nhận hàng chục trường hợp phụ huynh đến tìm kiếm con tại bệnh viện sau khi có cuộc gọi “con bị té, chấn thương sọ não”, nhiều...
Cà Mau: Khẩn trương bảo vệ cháu bé bị mẹ kế bạo hành

Cà Mau: Khẩn trương bảo vệ cháu bé bị mẹ kế bạo hành

8 tháng trước

Ngày 7/3, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau ký công văn hỏa tốc về việc có giải pháp bảo vệ trẻ bị bạo hành xảy ra ở xã Lợi An, huyện Trần Văn Thời.
Nghệ thuật dạy con chấp nhận câu trả lời 'Không'

Nghệ thuật dạy con chấp nhận câu trả lời "Không"

8 tháng trước

Nói "Không" với con là một phần quan trọng trong việc nuôi dạy trẻ, giúp thiết lập ranh giới, giữ trẻ khỏi nguy hiểm và dạy con cách đối phó với sự thất vọng.