THỨ TƯ, NGÀY 18 THÁNG 05 NĂM 2022 07:46

Kỷ luật nữ sinh dùng mũ bảo hiểm đánh bạn nam tới tấp, thầy giáo bị phê bình

11/05/2022 | 11:17
Ngoài quyết định kỷ luật nữ sinh, nhà trường cũng phê bình thầy giáo vì chưa kịp thời ngăn cản hành vi vi phạm của học sinh, gây bức xúc trong dư luận.
Nữ sinh dùng mũ bảo hiểm phang tới tấp lên đầu bạn nam trước mặt thầy giáo

Nữ sinh dùng mũ bảo hiểm phang tới tấp lên đầu bạn nam trước mặt thầy giáo

Liên quan đến vụ việc nữ sinh dùng mũ bảo hiểm đánh tới tấp vào đầu bạn trước mặt thầy giáo, lãnh đạo Trường THPT Cao Bá Quát (TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) vừa đưa ra hình thức kỷ luật đối với thầy giáo và học sinh.

Theo đó, ngay sau khi vụ việc xảy ra, Hội đồng kỷ luật của nhà trường đã tiến hành họp, phân tích, đánh giá và thống nhất đưa ra hình thức kỷ luật "Kiểm điểm và phê bình trước Hội đồng giáo dục" đối với thầy giáo V.Q.K. (giáo viên dạy toán) vì đã phản ứng quá chậm khi sự việc xảy ra, chưa kịp thời ngăn cản hành vi vi phạm của học sinh, gây bức xúc trong dư luận và Khiển trách, thông báo với cha, mẹ học sinh đối với học sinh B.Q.A. (học sinh lớp 10A8) vì vi phạm nội quy của nhà trường.

Riêng đối với học sinh quay video clip, nhà trường cũng đã tiến hành xác minh là do em L.N.D.A. (học cùng lớp) đã nhận là người quay video clip và có chia sẻ cho hai bạn khác trong lớp, đồng thời em này có đưa cho phụ huynh xem nhưng không thừa nhận là người tung lên mạng xã hội. Do đó, nhà trường đã tiến hành giao cho giáo viên chủ nhiệm tiến hành kiểm điểm nhắc nhở đối với em A..

Theo báo cáo của nhà trường, vào lúc 9h30 ngày 26/4, thầy K. dạy tiết 4 môn toán lớp 10A8. Sau khi vào lớp và ổn định, thầy có nhắc nhở một số lỗi vi phạm của em B.Q.A. nhưng em này cho rằng, bạn L.T.T. đã ghi sai điểm thi đua của mình nên dẫn đến hai bên xảy ra cãi vã.

Thấy vậy, thầy K. đã yêu cầu em B.Q.A. ngồi xuống và em L.T.T. ngồi yên để không còn cãi nhau để xử lý sự việc. Đột nhiên, em B.Q.A. đã lấy mủ bảo hiểm đánh nhiều cái vào đầu em L.T.T.. Lúc này, do khoảng cách giữa em B.Q.A. và L.T.T. quá gần nên thầy K. đã phản ứng không kịp để can ngăn.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, thầy K. đã tiến hành đưa 2 học sinh xuống văn phòng đoàn, đồng thời báo cáo vụ việc với thầy phó hiệu trưởng, phụ huynh học sinh và thầy giáo phụ trách trưởng ban nề nếp của nhà trường.

Trước đó, vào trưa 6/5, trên mạng xã hội đăng tải đoạn clip ghi lại cảnh 1 nữ sinh dùng mũ bảo hiểm đánh bạn nam tại lớp, trước mặt thầy giáo. Lúc này, nam sinh chỉ ngồi tại bàn, dùng tay ôm đầu. Thấy vậy, một nam sinh khác can ngăn, đẩy nữ sinh ra xa trong khi thầy giáo ngồi tại bục giảng không có phản ứng gì khiến cộng đồng mạng bức xúc.

Theo vtv.vn
Đồng Nai xác minh việc ra đề kiểm tra học kỳ có nội dung quảng bá rượu

Đồng Nai xác minh việc ra đề kiểm tra học kỳ có nội dung quảng bá rượu

5 giờ trước

Ngày 17/5, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Biên Hòa (Đồng Nai) cho biết, đơn vị đã chỉ đạo Ban Giám hiệu Trường Trung học Cơ sở Long Bình Tân (phường Long Bình Tân, thành phố Biên...
Chấm dứt bạo lực học đường: Cần phối hợp chặt giữa cha mẹ và nhà trường

Chấm dứt bạo lực học đường: Cần phối hợp chặt giữa cha mẹ và nhà trường

2 tuần trước

Bạo lực học đường ngày càng phổ biến, đang dần trở thành một vấn nạn xã hội. Vì thế, cơ chế hợp tác, trao đổi thường nhật giữa cha mẹ và thầy cô giáo càng trở nên cần thiết,...
Tuyên truyền phòng, chống xâm hại tình dục, ma túy và bạo lực học đường

Tuyên truyền phòng, chống xâm hại tình dục, ma túy và bạo lực học đường

2 tuần trước

Thực hiện đợt cao điểm tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống tội phạm, ngày 28/4, Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Hòa Bình đã phối hợp với các đơn vị chức...
Phối hợp gia đình và nhà trường để chấm dứt bạo lực học đường

Phối hợp gia đình và nhà trường để chấm dứt bạo lực học đường

3 tuần trước

Tọa đàm “Lớp học vui | Hope in Class - BỘ BA PHI THƯỜNG” được World Vision Việt Nam tổ chức ngày 24/4 tại Hà Nội. Sự kiện quy tụ các góc nhìn đa chiều về tâm lý của trẻ em trước vấn...