THỨ NĂM, NGÀY 06 THÁNG 10 NĂM 2022 07:26

Kỹ năng học tập thành công ở bậc cao đẳng, đại học

07/08/2022 | 18:45
Bộ sách "Kỹ năng học tập thành công ở bậc cao đẳng, đại học" tập 1 và 2 cung cấp nền tảng kỹ năng vững chắc để sinh viên có thể thích nghi với nhịp sống nơi giảng đường.

Tháng 8/2022, Công ty CP Xuất bản và Dữ liệu ETS (Education Technology Science) giới thiệu tới các bạn sinh viên, nhất là tân sinh viên chuẩn bị nhập học bộ sách kỹ năng mềm và định hướng nghề nghiệp "Kỹ năng học tập thành công ở bậc cao đẳng, đại học". Bộ sách gồm hai cuốn: Tập 1 có tiêu đề "Quản lý bản thân tối ưu" và tập 2 là "Những kỹ năng học thuật". 

Tập 1 "Quản lý bản thân tối ưu" chia sẻ về những kỹ năng cơ bản giúp sinh viên phát triển bản thân trong môi trường học thuật và cả trong sự nghiệp tương lai. Mỗi chương sẽ có những phần tóm tắt và chi tiết các thông tin mà sinh viên cần nắm được. Thông tin được nêu ngắn gọn và súc tích giúp người đọc rất dễ nắm bắt.

IMG_6807

Ngoài ra, các kỹ năng không thể thiếu như tìm hiểu về khóa học, chương trình học hay quản lý thời gian cũng được đề cập đến trong cuốn sách này.

Bên cạnh đó, kỹ năng CREAM (creative, reflective, effective, active, motivated) không chỉ giúp sinh viên có thể đạt hiệu quả và thành tích học tập cao mà còn xây dựng nền móng cho những kỹ năng công việc sau này.

IMG_6798

Tập 2 "Những kỹ năng học thuật" chia sẻ về những kỹ năng học tập cần thiết để giúp sinh viên học tập tốt hơn trong môi trường học thuật cao. Chúng bao gồm: kỹ năng học nhóm, kỹ năng nghiên cứu khoa học, kỹ năng viết tiểu luận, kỹ năng viết đề án và báo cáo, kỹ năng tư duy biện chứng, cách giải quyết những vấn đề tâm lý và kỹ năng đối phó với áp lực thi cử, kỹ năng ghi nhớ...

Trên thực tế, những kỹ năng này có thể giúp ích cho cả học sinh ở những cấp học thấp hơn, giúp các em hiểu về phương pháp học tập và nghiên cứu chuyên sâu. Các kỹ năng nghiên cứu, ghi nhớ hay giao tiếp nhóm còn hỗ trợ rất tốt cho sinh viên trong công việc tương lai. Kỹ năng học tập thành công không chỉ giúp sinh viên thành công ở bậc học cao đẳng, đại học mà còn xây dựng nền tảng cho họ trong sự nghiệp tương lai.

Tác giả Stella Cotrell tốt nghiệp Đại học Oxford, từng là Giám đốc học thuật và Hiệu phó của nhiều trường đại học danh giá tại Anh. Bà nổi tiếng với series sách kỹ năng học tập dành cho sinh viên đại học, đã bán được hàng triệu bản kể từ lần đầu xuất bản năm 1999.

Kim Oanh
Bến Tre xây dựng nghị quyết hỗ trợ học phí năm học 2022-2023

Bến Tre xây dựng nghị quyết hỗ trợ học phí năm học 2022-2023

46 phút trước

Nghị quyết được ban hành sẽ giảm áp lực về tài chính và chia sẻ với cha mẹ học sinh trong giai đoạn phục hồi kinh tế sau dịch COVID-19, đảm bảo an sinh xã hội và tạo điều kiện thuận...
Nghệ An: Nữ sinh 13 tuổi bị bạn học lớp trên lôi vào phòng hành hung

Nghệ An: Nữ sinh 13 tuổi bị bạn học lớp trên lôi vào phòng hành hung

1 tháng trước

Một đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội, ghi lại cảnh nữ sinh được đưa vào phòng rồi bị đánh, tát tới tấp vào mặt. Nạn nhân chỉ biết ôm mặt chịu đựng, van xin.
Hải Phòng lắp đặt hệ thống lan can quanh mương, hồ điều hòa ngăn đuối nước

Hải Phòng lắp đặt hệ thống lan can quanh mương, hồ điều hòa ngăn đuối nước

1 tháng trước

Nhằm đảm bảo an toàn cho người dân khi tham gia giao thông và sinh sống tại các khu vực hồ điều hòa, mương thoát ước trong mùa mưa bão; góp phần chỉnh trang đô thị, HĐND TP Hải Phòng khóa XVI...
Chủ tịch nước gặp mặt các gia đình chính sách tiêu biểu tỉnh Quảng Nam

Chủ tịch nước gặp mặt các gia đình chính sách tiêu biểu tỉnh Quảng Nam

1 tháng trước

Chiều 6/8, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác có buổi gặp mặt thăm hỏi, tặng quà đến các gia đình chính sách tiêu biểu của tỉnh Quảng Nam.
Người bố bạo hành con gái đã ra trình diện lực lượng chức năng

Người bố bạo hành con gái đã ra trình diện lực lượng chức năng

1 tháng trước

Sau gần 1 ngày lẩn trốn, người bố bạo hành con gái 11 tuổi đã ra trình diện lực lượng chức năng. Trước đó, người này đã trói rồi treo lơ lửng con gái lên trần nhà để đánh.