THỨ NĂM, NGÀY 27 THÁNG 01 NĂM 2022 03:19

Lạm dụng tình dục trẻ em trực tuyến cao kỷ lục vào năm 2021

15/01/2022 | 06:52
Theo tổ chức giám sát mạng Internet Watch Foundation (IWF), số vụ lạm dụng tình dục trẻ em trực tuyến đã tăng gấp 3 lần trong năm 2021.
Hình ảnh trẻ em từ 7 đến 10 tuổi bị đăng tải trái phép tăng gấp 3 lần. Ảnh: COMECE EU

Hình ảnh trẻ em từ 7 đến 10 tuổi bị đăng tải trái phép tăng gấp 3 lần. Ảnh: COMECE EU

Tổ chức an toàn trực tuyến Internet Watch Foundation đang kêu gọi hỗ trợ nhiều hơn cho các bậc cha mẹ về mối nguy lạm dụng tình dục trẻ em trực tuyến sau khi họ điều tra 361.000 báo cáo về tài liệu tội phạm bị nghi ngờ vào năm 2021, cao nhất kể từ khi nhóm bắt đầu theo dõi lạm dụng trực tuyến từ 15 năm trước.

IWF đã tìm và giúp xóa nội dung lạm dụng khỏi mạng Internet. Theo IWF, có nhiều người hơn, đặc biệt là trẻ em ở độ tuổi đi học, dành nhiều thời gian lên mạng hơn vào năm 2021 và kết quả là có thể dễ bị tội phạm mạng lạm dụng hơn.

Trong nghiên cứu của mình, tổ chức này cho biết, họ đã chứng kiến ​​sự gia tăng gấp 3 lần hình ảnh trẻ em từ 7 đến 10 tuổi bị đăng tải khi chúng ngày càng bị những kẻ "săn mồi" trên Internet "nhắm mục tiêu và tung lên mạng" ở quy mô công nghiệp.

Những hình ảnh trẻ em bị đăng tải lên mạng thường được tạo ra bằng cách sử dụng webcam trong phòng ngủ của một đứa trẻ và sau đó chia sẻ trực tuyến.

Theo bà Susie Hargreaves, Giám đốc điều hành của IWF, điều quan trọng là các bậc cha mẹ phải nhận được nhiều hỗ trợ hơn để giúp họ phát hiện và hiểu rõ hơn về các mối nguy hiểm trực tuyến, cuối cùng là bảo vệ được con của mình.

Bà Susie Hargreaves nói: "Trẻ em đang bị bọn tội phạm nhắm mục tiêu, tiếp cận, đăng tải hình ảnh và lạm dụng ở quy mô công nghiệp. Vì vậy, hình thái lạm dụng tình dục này thường xuyên xảy ra trong phòng ngủ của trẻ em trong nhà gia đình, trong khi các bậc cha mẹ hoàn toàn không biết những gì đang xảy ra với con mình bởi những người lạ có kết nối Internet.

Các thiết bị có thể là một cánh cửa mở vào nhà bạn và trẻ em có thể đặc biệt dễ bị cuốn vào bẫy của những "kẻ săn mồi" này".

Bà Hargreaves nói thêm rằng, "cuộc trò chuyện vui vẻ" giữa một đứa trẻ và cha mẹ của chúng có thể "tạo nên sự khác biệt" trong việc ngăn chặn "cuộc đời bị tổn thương".

Nội dung khiêu dâm gây ra bước lùi trong sự tôn trọng của trẻ em trai đối với trẻ em gái, nạn nhân và giáo viên nói

Theo bà Susie Hargreaves: "Cha mẹ cần được hỗ trợ để biết cách trao đổi về chủ đề này với con cái của họ và cho chúng sự tự tin để đưa ra cách ứng xử phù hợp".

Chính phủ Mỹ sẽ khởi động chiến dịch Stop Abuse Together, cung cấp hướng dẫn cho những bậc cha mẹ về cách phát hiện dấu hiệu của lạm dụng tình dục và giúp giữ an toàn cho trẻ em khi trực tuyến.

Số liệu mới nhất của IWF chỉ ra rằng, trong số 361.000 báo cáo được điều tra vào năm 2021, 252.000 được xác nhận là các trang web chứa hình ảnh hoặc video lạm dụng tình dục, khiêu dâm trẻ em. Con số này đã tăng 21% so với các báo cáo được điều tra vào năm 2020.

Theo vtv.vn
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm, chúc Tết Trung tâm Phục hồi chức năng và Trợ giúp trẻ khuyết tật

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm, chúc Tết Trung tâm Phục hồi chức năng và Trợ giúp trẻ khuyết tật

3 giờ trước

Chiều 25/01, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn công tác đã đến thăm cán bộ, viên chức, người lao động và các cháu là trẻ khuyết tật tại Trung tâm Phục hồi chức năng và...
TP. Hồ Chí Minh không bắn pháo hoa Tết Âm lịch 2022

TP. Hồ Chí Minh không bắn pháo hoa Tết Âm lịch 2022

1 tuần trước

Năm thứ hai liên tiếp TP. Hồ Chí Minh không bắn pháo hoa đêm Giao thừa mừng Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19.
Trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở Hà Nội nhận hỗ trợ nhân dịp Tết Nguyên đán

Trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở Hà Nội nhận hỗ trợ nhân dịp Tết Nguyên đán

1 tuần trước

Vừa qua, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội tổ chức tặng quà Tết cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh...
Cuộc thi Học sinh với an toàn thông tin năm 2022

Cuộc thi Học sinh với an toàn thông tin năm 2022

1 tuần trước

Cuộc thi Học sinh với an toàn thông tin 2022 dành cho học sinh phổ thông cơ sở trên toàn quốc sẽ diễn ra trực tuyến, bắt đầu mở hệ thống thi thử từ ngày 16/2/2022. Thời gian thi chính thức...