THỨ TƯ, NGÀY 31 THÁNG 05 NĂM 2023 03:22

Làm gì khi trẻ bị sổ mũi kéo dài?

09/11/2022 | 15:48
Trẻ em có hệ miễn dịch yếu nên rất dễ bị bệnh, nhất là các bệnh liên quan đến virus, vi khuẩn. Sổ mũi kéo dài là tình trạng phổ biến ở nhiều trẻ em và cần được cải thiện sớm để tránh các biến chứng sức khoẻ.
Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Khi trẻ gặp tình trạng sổ mũi kéo dài, cha mẹ nên có những biện pháp cải thiện sớm để tránh gây ra những biến chứng cho trẻ, cụ thể:

- Vệ sinh mũi cho trẻ bằng nước muối sinh lý. Điều này vừa giúp trẻ giảm nghẹt mũi lại phòng ngừa virus, vi khuẩn phát triển mạnh gây ra viêm mũi.

- Sử dụng thuốc theo đơn của bác sĩ, chẳng hạn như thuốc thông mũi, thuốc xịt mũi, thuốc kháng histamine… Lưu ý, không tự ý dùng thuốc, cần tham vấn ý kiến từ bác sĩ để lựa chọn loại thuốc phù hợp với từng độ tuổi.

- Hít tinh dầu cũng sẽ làm giảm triệu chứng sổ mũi, nghẹt mũi nhưng chỉ có tác dụng trong một khoảng thời gian. Vì vậy, đây không được coi là biện pháp điều trị.

- Bổ sung đủ nước cho trẻ vì sẽ làm giảm độ đặc chất nhầy ở mũi, đẩy chất nhầy khỏi mũi, giảm áp lực trong xoang, giảm viêm.

- Bổ sung đầy đủ dinh dưỡng, các loại vitamin và khoáng chất cho con để tăng cường hệ miễn dịch. Khi sức đề kháng của trẻ đã khoẻ thì sẽ giúp đẩy lùi bệnh một cách nhanh chóng, từ đó cải thiện các triệu chứng của bệnh nhanh hơn. Ngoài ra, trẻ khỏe mạnh sẽ phòng ngừa bệnh tái lại, giảm nguy cơ trẻ biếng ăn, chậm lớn sau khi ốm dậy.

KT
Hãy bỏ hút thuốc lá để bảo vệ con trẻ!

Hãy bỏ hút thuốc lá để bảo vệ con trẻ!

13 giờ trước

Để tăng cường hơn nữa sự tham gia của các quốc gia với công tác phòng chống tác hại thuốc lá (PCTH thuốc lá), Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) lấy ngày 31/5 hằng năm là Ngày Thế giới không...
Ninh Bình: Bé 3 tuổi cùng bố, mẹ tử vong do tai nạn giao thông

Ninh Bình: Bé 3 tuổi cùng bố, mẹ tử vong do tai nạn giao thông

6 tháng trước

Do va chạm với xe tải trên đường liên xã ở Ninh Bình, 3 người cùng gia đình tử vong tại chỗ, trong đó có một cháu bé 3 tuổi.
Tác giả ca khúc 'Chào em cô gái Lam Hồng' qua đời

Tác giả ca khúc "Chào em cô gái Lam Hồng" qua đời

6 tháng trước

Nhạc sĩ Ánh Dương, tác giả ca khúc nổi tiếng "Chào em cô gái Lam Hồng" qua đời sáng 8/11, hưởng thọ 88 tuổi.
Đồ uống có ga tạo ra cuộc khủng hoảng sức khỏe tại một đất nước

Đồ uống có ga tạo ra cuộc khủng hoảng sức khỏe tại một đất nước

6 tháng trước

Tỷ lệ béo phì và tiểu đường đang tăng vọt tại Mexico, vậy tại sao luật cấm đồ uống có đường cho trẻ em vẫn chưa được thực thi?