THỨ TƯ, NGÀY 18 THÁNG 05 NĂM 2022 07:39

Làm rõ vụ Hiệu phó Trường chuyên bắt học sinh ăn thức ăn đã quăng vào thùng rác

22/04/2022 | 07:46
Ngày 21/4, Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau có văn bản hỏa tốc đề nghị Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh xác minh, làm rõ, xử lý theo thẩm quyền thông tin một Hiệu phó bắt học sinh ăn thức ăn đã bỏ vào thùng rác tại trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển.
Trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển.

Trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển.

Theo đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Luân chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các đơn vị có liên quan rà soát, xác minh nội dung thông tin phản ánh của báo chí. Báo cáo cụ thể UBND trước ngày 15 giờ ngày 21/4. “Trong trường hợp phát hiện sai phạm, Sở Giáo dục và Đào tạo xử lý theo thẩm quyền, quy định và báo cáo UBND trước ngày 28/4”, Văn bản của UBND tỉnh Cà Mau nêu rõ.

Trước đó, vào ngày 18/4, thầy L.T.Đ., Phó Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển (tỉnh Cà Mau) đi kiểm tra nề nếp học sinh thì phát hiện có 6 học sinh lớp 12  mang thức ăn vào lớp để ăn.

Theo quy định của trường, học sinh không được ăn trong lớp, nên thầy Đ. bảo 6 em học sinh trên ra ghế đá trước sân trường ngồi ăn. Khi đi ra ngoài, có 2 học sinh Nam quăng thức ăn đi. Sau khi kiểm tra một vòng và trở lại, thầy Đ. thấy 2 Nam học sinh không có thức ăn trong tay nên yêu cầu đi lấy lại ăn. Lúc đó, thầy Đ. không biết học sinh đã quăng thức ăn vào thùng rác, nên chỉ kêu để ở đâu thì lấy lại ăn.

Sau khi sự việc xảy ra, thầy Đ. đã gặp nhà trường và học sinh, thừa nhận có “sơ suất” không kiểm tra việc học sinh để thức ăn ở đâu, chứ nếu biết thì đã không làm như vậy. Đồng thời, thầy Đ. đã nhận khuyết điểm và xin lỗi học sinh.

PV
Giúp trẻ em gái tự tin theo đuổi các ngành khoa học xã hội

Giúp trẻ em gái tự tin theo đuổi các ngành khoa học xã hội

2 giờ trước

Trước tình huống, một bạn nữ bị bố mẹ phản đối theo học ngành cơ khí vì cho rằng “phụ nữ học STEM sẽ khô khan, là đầu to mắt cận, chỉ dành cho nam giới”, Thảo – học sinh lớp 10...
Phát động chương trình “Yêu thương Việt Nam” hỗ trợ trẻ tự kỷ và người khuyết tật

Phát động chương trình “Yêu thương Việt Nam” hỗ trợ trẻ tự kỷ và người khuyết tật

3 tuần trước

Nhân ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/4, tháng Tự kỷ thế giới và hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về nâng cao tinh thần dân tộc, hỗ trợ cộng đồng vượt qua khó...
Đồng Tháp tổ chức tập huấn kiến thức về phòng tránh đuối nước

Đồng Tháp tổ chức tập huấn kiến thức về phòng tránh đuối nước

3 tuần trước

92 đại biểu của 17 tỉnh, thành phố phía Nam đã tham dự lớp tập huấn kiến thức, kỹ năng phòng tránh đuối nước tại Đồng Tháp.
'Khóa học lang thang' của bố và con trai 6 tuổi

"Khóa học lang thang" của bố và con trai 6 tuổi

4 tuần trước

Để con học được tính kiên nhẫn và các kỹ năng sống khác, anh Jason Kei (sống tại Hong Kong) đã rủ con trai 6 tuổi đạp xe "phượt" quanh Đài Loan và các đảo Hong Kong.
Giúp con nuôi dưỡng sở thích

Giúp con nuôi dưỡng sở thích

4 tuần trước

Không chỉ người lớn, trẻ em thường rất thích khám phá những môn thể thao mới lạ hoặc muốn được chơi những nhạc cụ mà các em cảm thấy phù hợp với bản thân. Tuy nhiên, không phải...