THỨ SÁU, NGÀY 07 THÁNG 10 NĂM 2022 03:31

Làm sạch ghế sofa da hiệu quả với nguyên liệu có sẵn

08/02/2022 | 15:58
Làm sạch ghế sofa da thường xuyên có tác dụng kéo dài tuổi thọ của sản phẩm một cách hiệu quả. Chỉ cần sử dụng những nguyên liệu dễ tìm, rẻ tiền và thường có sẵn trong nhà bếp có thể làm sạch ghế sofa.

Vệ sinh ghế sofa bằng máy hút bụi

Quý vị chỉ cần sử dụng máy hút bụi cầm tay để làm sạch toàn bộ bề mặt ghế sofa. Chỉ mất khoảng 2-3 phút là có thể làm sạch hoàn toàn bụi bẩn trên bề mặt ghế. Sử dụng máy hút bụi để vệ sinh ghế salon có ưu điểm là có thể làm sạch bụi ở những kẽ ghế.

Nếu trong nhà không có máy hút bụi, quý vị có thể sử dụng một miếng vải mềm, sạch để làm sạch bụi bẩn trên bàn ghế sofa phòng khách. Quý vị nên sử dụng khăn ẩm để lau toàn bộ mặt ghế, sau đó để ghế sofa khô tự nhiên hoặc sử dụng khăn khô để lau lại cho khô.

Việc làm sạch bụi bẩn trên ghế sofa phải được thực hiện thường xuyên, khoảng 2 lần/ tuần để mang tới không gian phòng khách đẹp và sạch sẽ hơn.

Empty

Cách làm sạch vết nấm mốc trên ghế sofa da

Vào mùa nồm, thời tiết ẩm ướt ghế sofa da thường xuất hiện những vết nấm mốc nếu không được vệ sinh bụi bẩn sạch sẽ, thường xuyên. Nếu thấy xuất hiện tình trạng này quý vị có thể sử dụng giấm trắng để loại bỏ triệt để các vết nấm mốc.

Quý vị sử dụng một miếng khăn sạch, nhúng vào dung dịch giấm trắng đã được pha loãng với nước ấm với tỷ lệ 1:1. Sau đó lau trên vết nấm mốc trên ghế sofa để loại bỏ chúng.

Chú ý: Khi sử dụng giấm trong cách làm sạch ghế sofa da tại nhà quý vị nên cẩn thận. Nên pha loãng giấm theo tỷ lệ để tránh trường hợp giấm ăn làm mất màu ghế. Bên cạnh đó, khi nhúng khăn sạch vào dung dịch giấm, quý vị nên vắt khô trước khi lau lên vết bẩn.

Làm sạch ghế sofa da với rượu trắng

Một cách làm sạch vết nấm mốc, ố vàng trên ghế sofa da vô cùng hiệu quả đó là sử dụng rượu trắng. Chất cồn trong rượu có tác dụng loại bỏ hiệu quả các tế bào nấm mốc trên ghế sofa. Đây là kết quả nghiên cứu của trường Đại Học Missouri Extension.

Trước khi sử dụng rượu trắng để làm sạch ghế sofa bọc da, quý vị nên pha rượu với nước ấm với tỷ lệ 1:1. Tiếp theo sử dụng khăn sạch để nhúng vào dung dịch rượu đã pha để lau lên vết bẩn. Quý vị nhớ vắt khô khăn trước khi lau trên bề mặt ghế.

Cuối cùng làm khô bề mặt ghế sofa da với khăn sạch hoặc để ghế sofa ở nơi thoáng mát, giúp làm khô ghế tự nhiên.

Làm sạch ghế sofa da với bột Baking soda

Empty

Sử dụng bột baking soda là một trong cách làm sạch ghế sofa da hiệu quả. Đây là cách vệ sinh sofa da tiết kiệm khá nhiều chi phí dành cho quý vị. Để làm sạch ghế sofa bằng bột baking soda quý vị thực hiện như sau:

Giặt một miếng vải sạch với nước ấm. Sau đó, vắt khô và nhúng vào baking soda. Tiếp theo sử dụng chiếc khăn này chà lên vết bẩn trên bề mặt da. Sau đó, lau lại ghế sofa bằng miếng vải mềm khác cũng được giặt bằng nước ấm.

Nếu thú cưng nhà bạn có “làm bậy” trên ghế sofa thì có thể sử dụng bột baking soda khô để rắc lên, nhằm thấm hút chất lỏng và khử mùi hiệu quả.

Gia Bảo (St)
Chiều 3/10 giá xăng giảm mạnh, về mức thấp nhất hơn 1 năm

Chiều 3/10 giá xăng giảm mạnh, về mức thấp nhất hơn 1 năm

3 ngày trước

Các doanh nghiệp xăng dầu đồng loạt giảm mạnh giá bán trong kỳ điều hành ngày 3/10, sau yêu cầu của liên bộ Tài chính - Công Thương.
6 lỗi phổ biến khi dùng máy rửa bát

6 lỗi phổ biến khi dùng máy rửa bát

8 tháng trước

Rửa bát đĩa trước khi cho vào máy khiến bạn tốn gấp đôi tiền điện, nước. Ngoài ra, nước rửa bát có nhiệt độ thấp khiến máy hoạt động kém hiệu quả.
Lựa chọn máy bắt muỗi thông minh

Lựa chọn máy bắt muỗi thông minh

8 tháng trước

Muỗi gây ra rất nhiều bệnh nguy hiểm như sốt xuất huyết, sốt rét, viêm não Nhật Bản… Chính vì thế, việc trang bị các sản phẩm diệt muỗi là rất cần thiết. Với máy bắt muỗi thông...
Chọn ghế để tránh tiếng ồn từ trẻ em trên máy bay

Chọn ghế để tránh tiếng ồn từ trẻ em trên máy bay

9 tháng trước

Trên lý thuyết, có ba vị trí bạn nên tránh là gần vách ngăn khoang, ghế cạnh cửa sổ và gần nhà vệ sinh.