THỨ BẨY, NGÀY 30 THÁNG 09 NĂM 2023 07:46

Lần đầu tiên Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức thi Olympic các môn về Khoa học Xã hội cho học sinh phổ thông

20/12/2021 | 06:44
Trong tháng 1/2022, Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ chính thức tổ chức thi Olympic các môn về Khoa học Xã hội cho học sinh phổ thông. Đây là lần đầu tiên Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức kỳ thi Olympic cho học sinh THPT và cũng là cơ sở giáo dục đại học đầu tiên của cả nước tổ chức kỳ thi này.

Theo đó, Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ tổ chức thi Olympic các môn ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Trung, tiếng Đức, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Pháp), Ngữ văn, Lịch sử và Địa lý. Thời gian thi là ngày 8 và 9/1/2022 tại Hà Nội.

Ảnh minh họa: VNU

Ảnh minh họa: VNU

Nội dung thi nằm trong chương trình đào tạo THPT quốc gia và một số kiến thức nâng cao. Số lượng thí sinh dự thi mỗi đội tuyển do các Sở Giáo dục và Đào tạo thành lập không quá 10 thành viên trong một đội tuyển với mỗi môn thi. Các trường THPT của Đại học Quốc gia Hà Nội được cử không quá 30 thành viên trong một đội tuyển với mỗi môn thi. Các đội tuyển của các trường THPT chuyên (không bao gồm các trường đã có thí sinh dự thi theo đội tuyển của Sở Giáo dục và Đào tạo) không quá 10 thành viên trong một đội tuyển với mỗi môn thi. Các đội tuyển của các trường THPT khác không quá 2 thành viên trong một đội tuyển với mỗi môn thi.

Theo Đại học Quốc gia Hà Nội, mục đích của kỳ thi là nhằm động viên, khuyến khích người dạy và người học phát huy năng lực sáng tạo, dạy giỏi, học giỏi; tạo cơ hội cọ sát, học hỏi nâng cao chất lượng giảng dạy bậc THPT. Đồng thời phát hiện người học có năng khiếu về môn học để tạo nguồn bồi dưỡng và tạo cơ hội cho những học sinh giỏi được xét tuyển thẳng vào các chương trình đào tạo trình độ đại học của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Việt Cường
TP. Hồ Chí Minh: Chấn chỉnh công tác thu chi trong trường học

TP. Hồ Chí Minh: Chấn chỉnh công tác thu chi trong trường học

9 giờ trước

Sau sự việc thu chi ở trong trường học sai quy định gây bức xúc dư luận, chiều 29/9, Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh có văn bản chấn chỉnh công tác thu, chi đầu năm học; vận...
Chủ tịch nước tặng thưởng học sinh đoạt giải Olympic và Khoa học kỹ thuật quốc tế năm 2021

Chủ tịch nước tặng thưởng học sinh đoạt giải Olympic và Khoa học kỹ thuật quốc tế năm 2021

1 năm trước

Chiều 18/12, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gặp mặt tuyên dương và tặng Huân chương Lao động cho các học sinh đoạt giải Olympic và Khoa học kỹ thuật quốc tế.
Ra mắt kênh truyền hình MyTV hỗ trợ dạy và học trực tuyến tại Bạc Liêu

Ra mắt kênh truyền hình MyTV hỗ trợ dạy và học trực tuyến tại Bạc Liêu

1 năm trước

VNPT Bạc Liêu vừa cho ra mắt kênh truyền hình MyTV hỗ trợ công tác dạy và học trực tuyến.