CHỦ NHẬT, NGÀY 03 THÁNG 12 NĂM 2023 10:39

Lạng Sơn tổ chức Diễn đàn trang bị kỹ năng sống cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

15/11/2021 | 12:56
Vừa qua, Hội Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Lạng Sơn tổ chức diễn đàn trang bị kỹ năng sống cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt năm 2021.
Đại diện các sở, ban, ngành tặng quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt.

Đại diện các sở, ban, ngành tặng quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt.

Tham dự diễn đàn có đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh cùng 120 em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn tỉnh.

Tại diễn đàn, các em được xem phim ngắn, tiểu phẩm trang bị kỹ năng sống, kỹ năng ứng phó trong một số tình huống, nâng cao nhận thức về trách nhiệm đối với bản thân, gia đình, nhà trường và xã hội, tự giác tu dưỡng rèn luyện, trau dồi kiến thức để trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, công dân có ích cho đất nước.

Các em cũng đã bày tỏ quan điểm, nguyện vọng của mình và tham gia đề xuất ý kiến với các cơ quan liên quan tạo cơ hội cho trẻ em được giao lưu, tiếp cận với các tình huống trong cuộc sống.

Cũng trong dịp này, Hội Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh đã tặng 120 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt trên địa bàn tỉnh với tổng trị giá 36 triệu đồng.

Từ năm 2017, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ em mồ côi tỉnh Lạng Sơn được UBND tỉnh quyết định đổi tên thành Hội Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh.

Từ đó đến nay, Hội đã có nhiều hoạt động chăm lo, bảo vệ trẻ em như: tham gia các phiên tòa xét xử để bảo vệ  trẻ em bị buôn bán, tổ chức diễn đàn để trẻ em thể hiện tiếng nói của mình, tuyên truyền về Luật Trẻ em, quyền trẻ em, trách nhiệm của trẻ em, trách nhiệm của toàn xã hội trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em…

Hội đã vận động các tổ chức trong địa bàn tỉnh, trong nước và quốc tế hỗ trợ xe đạp, xe lăn, học bổng, quần áo, sách vở, sữa… cho các em thiếu nhi trên địa bàn tỉnh với tổng trị giá trên 10 tỷ đồng.

Kim Thoa
Tổng thư ký Liên hợp quốc: Dải Gaza đang trở thành 'nghĩa địa cho trẻ em'

Tổng thư ký Liên hợp quốc: Dải Gaza đang trở thành "nghĩa địa cho trẻ em"

3 tuần trước

Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres hôm 6/11 cho biết việc bảo vệ dân thường "phải là điều tối quan trọng" trong cuộc xung đột giữa Israel và phong trào Hamas của Palestine, đồng...
Bộ Giáo dục cần kiểm soát chặt chẽ chất lượng biên soạn và thẩm định sách giáo khoa

Bộ Giáo dục cần kiểm soát chặt chẽ chất lượng biên soạn và thẩm định sách giáo khoa

2 năm trước

Quốc hội yêu cầu Bộ Giáo dục cần kiểm soát chặt chẽ chất lượng biên soạn và thẩm định sách giáo khoa. Chú trọng việc giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh.
Đến năm 2030, Hà Nội cơ bản không còn hộ nghèo theo chuẩn nghèo của Thành phố

Đến năm 2030, Hà Nội cơ bản không còn hộ nghèo theo chuẩn nghèo của Thành phố

2 năm trước

Hà Nội đặt mục tiêu đến năm 2030, mức sống và thu nhập của nhân dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi ngang bằng với nhân dân các xã vùng ngoại thành Hà Nội; cơ bản không...
Nguyễn Hoàng Khánh - nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm 2021

Nguyễn Hoàng Khánh - nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm 2021

2 năm trước

Xuất sắc vượt qua 3 nhà leo núi trong Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2021, Nguyễn Hoàng Khánh (Trường THPT Bạch Đằng, Quảng Ninh) đã giành vòng nguyệt quế và giải thưởng trị giá...