THỨ BẨY, NGÀY 25 THÁNG 06 NĂM 2022 08:55

Lễ hội Áo dài trẻ em Việt Nam 2022 mang thông điệp “Thời trang về nguồn”

06/06/2022 | 13:46
Lần đầu tiên một lễ hội áo dài dành cho trẻ em với quy mô toàn quốc được tổ chức: Lễ hội Áo dài trẻ em Việt Nam 2022. Với chủ đề “Hướng về cội nguồn dân tộc Việt Nam”, chương trình được tổ chức với mong muốn đưa chiếc áo dài Việt thành biểu tượng kết nối thế hệ, giữ hồn dân tộc Việt.

Với chủ đề “Hướng về cội nguồn dân tộc Việt Nam”, chương trình mong muốn góp phần lưu giữ, quảng bá hơn nữa hình ảnh của tà áo dài nói riêng và tinh hóa văn hóa dân tộc nói chung cho thế hệ trẻ, đưa áo dài thành biểu tượng kết nối thế hệ, giữ hồn dân tộc Việt. Lễ hội Áo dài trẻ em Việt Nam 2022 do Công ty Giải trí KV 360 phối hợp cùng Phòng Văn hóa Thông tin – Trung tâm Văn hóa Thông tin TP Việt Trì tổ chức với sự đồng ý về chủ trương của Chủ tịch UBND TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

Mẫu nhí Chấn Vũ - Gương mặt đại diện Lễ hội Áo dài trẻ em 2022.

Mẫu nhí Chấn Vũ - Gương mặt đại diện Lễ hội Áo dài trẻ em 2022.

Đặc biệt, chương trình hướng tới tạo ra một sự kiện lễ hội mới được tổ chức thường niên về nguồn, tôn vinh bản sắc văn hóa Việt và giữ hồn dân tộc, quảng bá hơn nữa hình ảnh của vùng Đất Tổ vua Hùng linh thiêng tới đồng bào trong nước và quốc tế, góp phần thực hiện mục tiêu xây dựng Việt Trì trở thành Thành phố Lễ hội “Về với cội nguồn dân tộc Việt Nam” theo quyết định số 817/QĐ-TTg ngày 12/6/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Chương trình Khởi động Dự án Lễ hội Áo dài trẻ em Việt Nam 2022 sẽ diễn ra tại sân khấu phía Nam – Công viên Văn Lang, TP. Việt Trì, Phú Thọ vào tối  11/6/2022. Đồng thời, BTC cũng khởi động vòng Bán kết 1 cuộc thi Đại sứ Áo dài trẻ em Việt Nam – một trong những hoạt động chính nằm trong khuôn khổ lễ hội chính thức sẽ diễn ra vào tháng 9 tới đây.

Mẫu nhí Minh Ngọc - Gương mặt đại diện Lễ hội Áo dài trẻ em 2022.

Mẫu nhí Minh Ngọc - Gương mặt đại diện Lễ hội Áo dài trẻ em 2022.

Trình diễn trong chương trình là hàng trăm mẫu nhí đến từ nhiều tỉnh thành trên cả nước. Đặc biệt, tham gia chương trình có nhiều gương mặt nổi tiếng: Đạo diễn - NSND Trọng Trinh, đương kim Hoa hậu Việt Nam Đỗ Thị Hà, NTK David Minh Đức, Quán quân Vietnam Fitness Model 2019 Đạt Kyo, tân Hoa hậu Du lịch Việt Nam toàn cầu Lý Kim Thảo, siêu mẫu Thảo Phương, đạo diễn Huy Lio, MC Mai Tân, NTK Tạ Linh Nhân, NTK Phương Hồ, 2 mẫu nhí là Gương mặt đại diện Lễ hội Áo dài trẻ em Minh Ngọc và Chấn Vũ.

Với sân khấu độc đáo có chiều dài kỷ lục lên đến hơn 100 mét, hoành tráng, chuyên nghiệp, chương trình trình diễn Khởi động Dự án Lễ hội Áo dài trẻ em Việt Nam sẽ diễn ra trong không gian mở của Công viên Văn Lang để tạo điều kiện cho đông đảo khán giả có thể tự do theo dõi trực tiếp.

Đạo diễn Huy Lio – Người khởi xướng kiêm Tổng đạo diễn của Lễ hội Áo dài Trẻ em Việt Nam.

Đạo diễn Huy Lio – Người khởi xướng kiêm Tổng đạo diễn của Lễ hội Áo dài Trẻ em Việt Nam.

Theo tiết lộ của đạo diễn Huy Lio – Người khởi xướng kiêm Tổng đạo diễn của Lễ hội Áo dài Trẻ em Việt Nam, sẽ có 1 màn chào sân chương trình đặc biệt và ý nghĩa, được trình diễn bởi 100 người mẫu nhí cùng tân Hoa hậu Du lịch Việt Nam toàn cầu Lý Kim Thảo và Quán quân Vietnam Fitness Model 2019 Đạt Kyo nhằm gợi lại hình ảnh câu chuyện truyền thuyết Âu Cơ – Lạc Long Quân và nguồn cội của dân tộc Việt Nam trên sân khấu.

Đương kim Hoa hậu Việt Nam Đỗ Thị Hà.

Đương kim Hoa hậu Việt Nam Đỗ Thị Hà.

Trong chương trình khởi động dự án, BTC cũng thực hiện những hoạt động của vòng Bán kết 1 cuộc thi “Đại sứ Áo dài trẻ em Việt Nam”. Cuộc thi là một trong những hoạt động đầu tiên và nổi bật của chương trình, đã được BTC tiến hành trong quá trình triển khai xây dựng dự án. Cuộc thi nhằm tìm ra những gương mặt trẻ em xuất sắc để tham gia vào các hoạt động, dự án quảng bá tà áo dài đến bạn bè quốc tế, cũng như quảng bá hình ảnh của Lễ hội Áo dài trẻ em Việt Nam và hình ảnh của TP. Việt Trì đến với đông đảo công chúng trong cả nước.

NSND Trọng Trinh – Trưởng Ban giám khảo.

NSND Trọng Trinh – Trưởng Ban giám khảo.

Trong vòng Bán kết 1, BTC sẽ lựa chọn các gương mặt để tham gia vào Vòng Chung kết chính thức của cuộc thi “Đại sứ Áo dài trẻ em Việt Nam 2022” diễn ra trong khuôn khổ Gala Lễ hội Áo dài trẻ em Việt Nam vào tháng 9 tới đây tạị Quảng trường Hùng Vương, TP. Việt Trì. Đảm nhận vai trò “cầm cân nảy mực” ở vòng Bán kết 1 là những gương mặt tên tuổi: NSND Trọng Trinh – Trưởng Ban giám khảo, NTK Tạ Linh Nhân, Hoa hậu Đỗ Thị Hà, Đạt Kyo.

NTK Nguyễn Linh Phượng.

NTK Nguyễn Linh Phượng.

Bên cạnh dàn giám khảo chính, cuộc thi còn có những giám khảo đồng hành là các nhà thiết kế thời trang tên tuổi: NTK Phương Hồ, NTK Nguyễn Linh Phượng, NTK Bùi Thị Thơm.

Cũng trong chương trình Công bố Lễ hội Áo dài Trẻ em Việt Nam 2022, công chúng sẽ được chiêm ngưỡng các bộ sưu tập đặc sắc của các NTK danh tiếng: NTK David Minh Đức, NTK Nguyễn Linh Phượng, NTK Tạ Linh Nhân, BST “Vũ” của Baby Star, BST “Cá chép hóa rồng” của NTK Phương Hồ.

Chia sẻ về chương trình, đạo diễn Huy Lio cho biết: Với tôi chiếc áo dài Việt Nam rất đẹp. Tôi đã làm nhiều chương trình về áo dài và cũng chứng kiến nhiều tâm huyết của những người làm thiết kế, tình yêu của các bạn trẻ dành cho áo dài Việt Nam. Khi tôi lên ý tưởng làm chương trình này, mong muốn của tôi là tạo ra một sân chơi nghệ thuật dành cho những người yêu áo dài và truyền lửa tình yêu ấy đến thế hệ trẻ em - thế hệ sẽ gìn giữ hồn Việt, tiếp nối và phổ biến bản sắc Việt ra thế giới. Đó cũng là lý do mà tôi mang chương trình về Phú Thọ, tôi muốn gửi đi thông điệp Thời trang về nguồn.

Đạo diễn Huy Lio bày tỏ, anh mong muốn Lễ hội Áo dài trẻ em Việt Nam sẽ thu hút được khoảng 50.000 người theo dõi trực tiếp các hoạt động và khoảng 50 triệu lượt tiếp cận, quan tâm theo dõi thông qua các nền tảng mạng xã hội, báo chí và truyền thông online... Lễ hội Áo dài trẻ em Việt Nam dự kiến livestream trên kênh YouTube KV 360 và Fanpage Lễ hội Áo dài trẻ em Việt Nam & HAPPY LIFE Academy.

Sau sự kiện Khởi động Dự án Lễ hội Áo dài trẻ em Việt Nam và Bán kết 1 Đại sứ Áo dài trẻ em Việt Nam, chương trình sẽ có 2 đêm biểu diễn tại Hà Nội và TP. HCM. Tiếp đó, chương trình sẽ quay trở lại TP. Việt Trì với Gala chính, dự kiến diễn ra từ ngày 2 đến 4/9/2022.

Việt Cường
Sàn tập đặc biệt của chương trình thời trang Walking On The River

Sàn tập đặc biệt của chương trình thời trang Walking On The River

4 phút trước

Trong chương trình thời trang Walking On The River, ngoài các người mẫu nhí quen thuộc của TOPMODEL, NTK Phương Hồ còn mang lại cơ hội trình diễn trên sàn diễn chuyên nghiệp cho các bé có hoàn...
8 show diễn thời trang thực cảnh quy mô lớn tại Vietnam International Fashion Tour

8 show diễn thời trang thực cảnh quy mô lớn tại Vietnam International Fashion Tour

2 tuần trước

Vietnam International Fashion Tour sẽ biến khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ tại mỗi điểm đến làm sàn diễn thời trang góp phần quảng bá văn hóa du lịch Việt Nam.
Cách chọn mua kính thời trang cho trẻ em

Cách chọn mua kính thời trang cho trẻ em

7 tháng trước

Nếu cha mẹ không cẩn trọng trong việc chọn mua kính thời trang cho con, dể dẫn đến việc vô tình làm hỏng đôi mắt. Bởi trẻ em đang trong độ tuổi phát triển, giác mạc, cấu tạo thủy tinh...