THỨ BẨY, NGÀY 13 THÁNG 08 NĂM 2022 12:11

Lễ hội “Chúng ta là một” chào mừng 30 năm quan hệ hữu nghị Việt Nam-Hàn Quốc

04/08/2022 | 06:48
Sau hai năm bị gián đoạn do đại dịch Covid-19, Lễ hội "Chúng ta là một" lần thứ 4 sẽ quay trở lại từ ngày 1-2/10 tại Nhà hát ngoài trời số 1 Suwon (TP. Suwon, Hàn Quốc), mang tới những hoạt động đặc sắc với sự tham gia của công chúng và nghệ sĩ hai nước Việt Nam – Hàn Quốc.

Được tổ chức lần đầu tiên năm 2017 và đã trải qua 3 năm được tổ chức định kỳ, Lễ hội “Chúng ta là một” với các hoạt động sôi nổi đã trở thành sự kiện thường niên đối với đông đảo khán giả trong nước và kiều bào Việt Nam tại Hàn Quốc.

Poster Le hoi

Lễ hội năm nay mang ý nghĩa đặc biệt khi được tổ chức vào năm kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hàn Quốc, hứa hẹn sẽ là làn gió tươi mát thổi nguồn năng lượng tích cực tới người dân Việt Nam trong nước cùng người dân Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc.

Diễn ra trong hai ngày liên tiếp 1-2/10 tại Nhà hát ngoài trời số 1 Suwon, TP. Suwon (Hàn Quốc), Lễ hội “Chúng ta là một” năm nay sẽ mang tới những hoạt động đặc sắc với sự tham gia của công chúng và nghệ sĩ hai nước Việt Nam–Hàn Quốc nhằm tạo dấu mốc vượt qua những khó khăn do đại dịch gây ra và hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn.

Một tiết mục biểu diễn trong Lễ hội “Chúng ta là một năm 2018.

Một tiết mục biểu diễn trong Lễ hội “Chúng ta là một" năm 2018.

Cuộc thi tài năng dành cho công dân hai nước đang học tập, làm việc và sinh sống tại Hàn Quốc sẽ có 3 vòng Sơ tuyển – Vòng loại – Vòng Chung kết. Theo đó, vòng loại và vòng Chung kết sẽ diễn ra trong 2 ngày của Lễ hội.

Dành cho các gia đình Việt Nam-Hàn Quốc đang sinh sống tại Hàn Quốc, giải thưởng "Gia đình Việt Nam-Hàn Quốc hạnh phúc” sẽ tập hợp và trao giải cho video ngắn về cuộc sống gia đình xuất sắc nhất.

Ngoài ra, Lễ hội lần này còn có các chương trình giải trí như game show thử thách nhóm, bốc thăm trúng thưởng...

Lễ hội có sự góp mặt của các ca sĩ nổi tiếng, hàng đầu đến từ Việt Nam và Hàn Quốc như Baek Jiyoung, nhóm Koyote, Văn Mai Hương, Kimmese, Suni Hạ Linh, Orange, Trung Quân Idol, Chillies Band...

Các ca sĩ, nhóm nhạc hứa hẹn sẽ đem những màn trình diễn ấn tượng đến với cộng đồng người Việt đang sinh sống và học tập tại Hàn Quốc. Toàn bộ chương trình biểu diễn sẽ được ghi hình, phát sóng trực tiếp trên kênh Youtube chính thức của Lễ hội và kênh truyền hình đa văn hoá Hàn Quốc.

Việt Nam và Hàn Quốc chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao ngày 22/12/1992. Trong 30 năm qua, quan hệ hợp tác Việt Nam – Hàn Quốc đã không ngừng phát triển trên mọi lĩnh vực. Đến nay, đã có hơn 300.000 người Việt Nam sinh sống, làm việc tại Hàn Quốc và hơn 200.000 người Hàn Quốc sinh sống, làm việc tại Việt Nam. Con số này vẫn tiếp tục tăng hàng năm là minh chứng cho tình hữu nghị giữa hai quốc gia.
Việt Cường
Tổ chức Đợt phim kỷ niệm 77 năm ngày Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9

Tổ chức Đợt phim kỷ niệm 77 năm ngày Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9

1 giờ trước

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Quyết định số 1889/QĐ-BVHTTDL về việc tổ chức Đợt phim "Kỷ niệm 77 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2022) và Quốc khánh...
Món quà ý nghĩa mang đậm tình đoàn kết hữu nghị cho học sinh Hà Nội

Món quà ý nghĩa mang đậm tình đoàn kết hữu nghị cho học sinh Hà Nội

6 tháng trước

Vừa qua, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội phối hợp với Tổ chức Global Civic Sharing (GCS) Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức Lễ trao tặng phòng học máy tính hiện đại,...
Đà Nẵng: 24 du khách vào viện do ngộ độc thực phẩm

Đà Nẵng: 24 du khách vào viện do ngộ độc thực phẩm

1 tuần trước

Trong số 100 người từ Quảng Ninh vào Đà Nẵng tham quan, có 24 người trong đoàn phải vào viện vì biểu hiện ngộ độc thức ăn.
Quảng Bình: Hai trẻ em đuối nước khi xuống đập tắm

Quảng Bình: Hai trẻ em đuối nước khi xuống đập tắm

1 tuần trước

Xuống đập Thác Chuối thuộc sông Dinh để tắm, hai trẻ em ở thị trấn Nông trường Việt Trung, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình đuối nước tử vong.