THỨ NĂM, NGÀY 01 THÁNG 06 NĂM 2023 09:40

Lên án TikToker làm clip xúi “trẻ nhỏ chui thử vào ống cọc bê tông”

07/01/2023 | 10:55
Nhiều người bức xúc cho rằng việc nam TikToker xúi trẻ nhỏ chui thử vào ống cọc bê tông là phản cảm và mong cơ quan chức năng vào cuộc xử lý.

Những ngày qua, vụ việc bé T.L.H.N, 10 tuổi, ở Đồng Tháp rơi xuống móng cọc sâu 35m và tử vong khiến nhiều người không khỏi xót xa.  Nhưng mới đây, trên nền tảng TikTok, xuất hiện một tài khoản đăng tải clip cho 3 em nhỏ chui thử vào trụ bê tông đang chờ thi công tại một công trường. Các bé được hỏi rõ độ tuổi, cân nặng và tiến hành chui vào cọc với phần thưởng là 2 gói bim bim.

TikToker xúi các em bé chui đầu vào trụ bê tông để quay video câu like

TikToker xúi các em bé chui đầu vào trụ bê tông để quay video "câu like"

Cuối clip, TikToker giải thích muốn làm clip này để giải đáp thắc mắc của bản thân và khuyến cáo mọi người không làm theo dưới mọi hình thức. Dù vậy, khi video được chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều người không khỏi bức xúc trước cách thức thực hiện. Nhiều người cho rằng đây là việc làm nguy hiểm đối với các em nhỏ, thậm chí hoài nghi việc TikToker đang “ăn theo" vụ việc thương tâm của bé trai ở Đồng Tháp để câu view nên lên án, phản ứng dữ dội.

Một tài khoản bức xúc: “Lợi dụng con trẻ để câu like, sống nên để đạo đức cho con cháu chứ". Người xem khác bày tỏ: “Tôi đề nghị các cơ quan pháp luật xem có khoản nào có thể truy tố người này không. Cần truy tố nhằm răn đe những cá nhân vì lợi ích của mình mà bất chấp nguy hiểm cho người khác”. Một cư dân mạng thẳng thắn: “Cơ quan nhà nước phải làm việc với chủ sở hữu trang này, yêu cầu họ phải vĩnh viễn xóa tài khoản và không bao giờ được ra một kênh khác”.

Thực tế, đây không phải là lần đầu tiên TikTok xuất hiện những video có nội dung "bẩn", khiến cư dân mạng bức xúc. Cũng có không ít người xem đặt câu hỏi về trách nhiệm và hướng xử lý của TikTok để loại bỏ những clip chứa nội dung “bẩn", tránh ảnh hưởng đến quá trình tiếp nhận của người dùng, đặc biệt là các bạn trẻ.

P.V
Kinh doanh có trách nhiệm vì tương lai bền vững cho thế hệ trẻ Việt Nam

Kinh doanh có trách nhiệm vì tương lai bền vững cho thế hệ trẻ Việt Nam

2 giờ trước

Diễn đàn Quyền trẻ em và Doanh nghiệp: Kinh doanh có trách nhiệm vì tương lai bền vững của thế hệ trẻ Việt Nam” do Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) phối hợp với VCCI tổ chức vào...
Dùng nhiều mạng xã hội ảnh hưởng thế nào đến não bộ trẻ em

Dùng nhiều mạng xã hội ảnh hưởng thế nào đến não bộ trẻ em

4 tháng trước

Theo nghiên cứu, những học sinh dùng nhiều mạng xã hội có điểm chung là muốn đạt thành tựu, được xã hội công nhận và thậm chí có thể căng thẳng, trầm cảm vì chúng.
Đề nghị xử lý hành vi xâm hại trẻ em vụ 'Cháu bé lấy đồ bị chủ một shop đưa hình ảnh lên trên mạng xã hội không che mặt'

Đề nghị xử lý hành vi xâm hại trẻ em vụ "Cháu bé lấy đồ bị chủ một shop đưa hình ảnh lên trên mạng xã hội không che mặt"

5 tháng trước

Tối 1/12, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã có văn bản gửi UBND TP Buôn Ma Thuột đề nghị chỉ đạo kiểm tra, xử lý trường hợp trẻ em: "Cháu bé ăn cắp đồ bị chủ một shop đưa...
TP. HCM: Nữ sinh lớp 7 bị đánh trên đường do xích mích trên mạng xã hội

TP. HCM: Nữ sinh lớp 7 bị đánh trên đường do xích mích trên mạng xã hội

6 tháng trước

Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cảnh một nữ sinh mặc áo đông phục học sinh ở TP.HCM bị nữ sinh khác túm tóc, đấm đá vào đầu vào bụng dù người này liên tục van xin, xin...