THỨ BẨY, NGÀY 29 THÁNG 01 NĂM 2022 11:59

Loại bỏ xơ vải trên quần áo

04/12/2021 | 07:31
Đừng để xơ vải bám trên áo quần khiến bạn trở nên mất tự tin hay phải tốn chi phí đắt đỏ để sắm sửa trang phục mới. Mách bạn một số cách loại bỏ xơ vải trên quần áo thật đơn giản và tiện lợi.
so quan ao

Loại bỏ xơ vải trên quần áo bằng dao cạo

Nếu bạn đang loại bỏ các sợi lông tơ khỏi quần áo có độ cứng vừa phải (và không có bất kỳ sợi vải hoặc hình thêu nào), tất cả những gì bạn cần là một chiếc dao cạo dùng một lần và một ít ánh sáng phù hợp. Thực hiện bằng cách nhẹ nhàng đưa dao cạo qua áo của bạn, vuốt xuống dưới và theo các đường viền của vải. Lặp lại hành động này cho đến khi quần áo sạch xơ vải là được.

Screen Shot 2021-12-03 at 23.09.41

Sử dụng lô cuốn tóc để lăn xơ vải

Có thể phức tạp hơn để loại bỏ những sợi bèo nhún khỏi quần áo nếu chúng được làm từ những sợi mỏng manh hơn, chẳng hạn như len cừu và len cashmere. Với chất liệu này, bạn không nên dùng dao cạo râu mà hãy sử dụng cây lăn tóc trên những nếp gấp trên quần áo, nhờ đó, bạn sẽ dễ dàng loại bỏ được xơ vải ra khỏi quần áo. Ngoài ra, xơ vải cũng có thể được cạo sạch bằng lược và có thể sử dụng lại lô cuốn tóc của bạn.

Sử dụng băng dính

Bạn có thể dùng các món đồ thường dùng trong nhà để loại bỏ xơ vải, chẳng hạn như băng dính trong hoặc bất cứ loại băng dính nào khác. Gấp một mảnh băng dính sao cho cả hai mặt đều dính, sau đó dán một mặt dính lên ngón tay. Dùng ngón tay để loại bỏ xơ vải trên quần áo đen. Nếu muốn loại bỏ xơ vải trên diện tích lớn, bạn có thể thử dùng giấy dán tường hoặc giấy lót ngăn kéo có keo dính. Ấn và lăn mặt dính trên quần áo cho đến khi sạch xơ vải.

Screen Shot 2021-12-03 at 23.08.26

Dùng đá bọt vuốt trên mặt vải

Bạn cũng có thể dùng đá bọt để loại bỏ xơ vải. Vốn thường được dùng để tẩy da chết trên bàn chân, đá bọt cũng có hiệu quả trong việc loại bỏ xơ vải trên quần áo. Bạn có thể tim mua đá bọt ở siêu thị hoặc trên mạng. Bạn nên thử chà đá bọt lên một khu vực nhỏ trên vải để đảm bảo vải không bị hư hại. Các chất liệu như lụa hoăc ni lông mỏng có thể bị xù nếu bạn chà đá bọt lên bề mặt vải.

Screen Shot 2021-12-03 at 23.08.45

Sử dụng cây lăn bụi quần áo

Bạn có thể tìm mua cây lăn bụi tại gian hàng bán đồ gia dụng ở siêu thị hoặc các cửa hàng bán vải và bán thú cưng. Bóc vỏ bọc và lăn trên vải. Dùng động tác ấn lên xuống khi lăn. Khi tiếp tục lăn, bạn sẽ thấy cây lăn dần dần sẽ ít dính hơn. Khi đó bạn chỉ cần bóc lớp giấy đã dính bụi và để lộ ra lớp giấy dính mới bên dưới. Tiếp tục lăn và bóc lớp giấy dính cho đến khi sạch hết xơ vải.

Screen Shot 2021-12-03 at 23.08.15
GB
6 lỗi phổ biến khi dùng máy rửa bát

6 lỗi phổ biến khi dùng máy rửa bát

4 ngày trước

Rửa bát đĩa trước khi cho vào máy khiến bạn tốn gấp đôi tiền điện, nước. Ngoài ra, nước rửa bát có nhiệt độ thấp khiến máy hoạt động kém hiệu quả.
Các vật dụng cần mang theo khi đi cách ly tập trung do dịch Covid-19

Các vật dụng cần mang theo khi đi cách ly tập trung do dịch Covid-19

1 tháng trước

Trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát mạnh như hiện nay, xem ra ai cũng có thể trở thành F0, F1 và có thể phải đi cách ly tập trung để đảm bảo sức khoẻ cũng như phòng, chống dịch lây lan...
Các bước đơn giản tự vệ sinh máy giặt tại nhà

Các bước đơn giản tự vệ sinh máy giặt tại nhà

1 tháng trước

Máy giặt ngày nay là một vật dụng không thể thiếu trong mọi gia đình, máy giặt giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian giặt giũ, giúp chị em có nhiều thời gian hơn cho chăm sóc gia đình và chơi...