THỨ NĂM, NGÀY 02 THÁNG 12 NĂM 2021 11:05

Lựa chọn đồ chơi lắp ghép thông minh cho bé

12/11/2021 | 21:26
Hiện nay, rất nhiều phụ huynh lựa chọn đồ chơi lắp ghép thông minh cho con để giúp bé vừa chơi vừa học, phát triển toàn diện cả trí não lẫn thể chất. Tùy ở độ tuổi khác nhau mà cha mẹ lựa chọn đồ chơi phù hợp.

Vì sao đồ chơi lắp ghép lại được các bậc phụ huynh lựa chọn nhiều?

Phát triển khả năng tư duy, sáng tạo: Ngay từ khi còn nhỏ, não bộ của bé đang dần phát triển. Để thúc đẩy tư duy và sáng tạo của trẻ, cha mẹ cần hỗ trợ tốt nhất trong giai đoạn này. Thông qua đồ chơi lắp ghép sẽ giúp bé phát huy khả năng sáng tạo, rèn luyện sự kiên nhẫn và tính tập trung lúc làm việc gì đó.

Phát triển thể chất: Những bộ lắp ghép thông minh còn giúp bé phát triển hệ vận động. Vì khi lắp ghép, bé sẽ được rèn luyện sự khéo léo của đôi tay, sức dẻo dai, giúp đôi mắt trở nên nhạy bén để phân biệt được các loại đồ chơi và màu sắc.

Phát triển khả năng làm việc nhóm, tính cộng đồng tập thể: Ngay từ bé, hãy cho trẻ tiếp xúc với mọi người xung quanh, chia sẻ và chơi đồ chơi cùng với bạn bè, người thân. Như vậy sẽ giúp bé dễ dàng hòa nhập và tăng khả năng làm việc nhóm.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Tiêu chí chọn đồ chơi lắp ráp cho bé

– Lựa chọn đồ chơi lắp ghép được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên hoặc nhựa nguyên sinh ABS để đảm bảo an toàn cho bé khi tiếp xúc

– Trước khi mua, cần tìm hiểu kĩ về nguồn gốc, mẫu mã và cách sử dụng của bộ đồ chơi cho bé sao cho đảm bảo an toàn nhất.

– Chọn đồ chơi phù hợp với độ tuổi: Từ 1-3 tuổi nên chọn đồ chơi với các hình khối lớn vừa tay, đơn giản, màu sắc cơ bản như đồ chơi trả khối, ghép tranh gỗ, lắp cầu thang, xe theo mẫu. Bé từ 3-6 tuổi có thể những sản phẩm phức tạp hơn 1 chút, không có mẫu sẵn để bé tự do sáng tạo theo ý tưởng của mình. Trên 6 tuổi nên chọn những bộ đồ chơi lắp ráp không gian của lego sẽ giúp bé hình thành khái niệm tổng thể, bao quát và tăng khả năng tư duy.

Một số gợi ý đồ chơi thông minh cho bé

Đồ chơi ghép hình LEGO Classic: Những khối LEGO được thiết kế chắc chắn, an toàn chống trầy xước, các khớp nối của LEGO dễ dàng gắn và tháo lắp giúp bé nhanh chóng lắp được nhiều hình dạng một cách nhanh chóng, thích hợp cho trẻ từ 3 tuổi trở lên.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Đồ chơi rút thanh gỗ: Thường có một màu gỗ duy nhất, cũng có những bộ có nhiều màu sắc và được đánh số khác nhau. Thích hợp cho trẻ từ 4 tuổi trở lên.

Đồ chơi lắp ghép thông minh thành các mô hình xe: Gồm nhiều chi tiết lắp ghép lại với nhau thành xe hoàn chỉnh. Thích hợp cho trẻ từ 2 tuổi trở lên.

Đồ chơi ghép chữ số: Gồm những bộ chữ số để bé lắp ghép vào giúp bé vừa học vừa chơi. Thích hợp cho trẻ từ 1-3 tuổi trở lên.

Đồ chơi lắp ghép mô hình 3D bằng giấy: Gồm nhiều mảnh ghép lắp ráp lại thành công trình hoàn chỉnh, giúp rèn luyện tư duy, sáng tạo và tính kiên nhẫn. Đồ chơi này thích hợp cho trẻ từ 6 tuổi trở lên.

Đồ chơi lắp ghép robot: Lắp ghép các chi tiết tạo thành robot biến hình, giúp tăng tính tư duy và sáng tạo, phù hợp với trẻ từ 3 tuổi trở lên.

Domino gỗ: Bộ domino giúp tăng khả năng vận động, phát triển giác quan của bé và kích thích sự tò mò, trí tưởng tượng qua việc nhận dạng, ghép các khối domino theo đúng yêu cầu, phù hợp cho trẻ từ 3 tuổi trở lên

GB
Các vật dụng cần mang theo khi đi cách ly tập trung do dịch Covid-19

Các vật dụng cần mang theo khi đi cách ly tập trung do dịch Covid-19

7 giờ trước

Trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát mạnh như hiện nay, xem ra ai cũng có thể trở thành F0, F1 và có thể phải đi cách ly tập trung để đảm bảo sức khoẻ cũng như phòng, chống dịch lây lan...