THỨ NĂM, NGÀY 02 THÁNG 12 NĂM 2021 11:23

Lựa chọn tai nghe cho con học online

06/11/2021 | 07:02
Việc học online đang dần trở nên phổ biến trong bối cảnh công nghệ phát triển và dịch bệnh lây lan. Vậy làm sao để lựa chọn được chiếc tai nghe phù hợp cho con khi học online?
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Thiết kế gọn gàng

Việc học hay giảng dạy trực tuyến có thể kéo dài hàng giờ liên tục, vì thế, lựa chọn tai nghe có thiết kế phù hợp, đem lại sự thoải mái là ưu tiên hàng đầu. Vì thế, nên lựa chọn dạng tai nghe chụp đầu với thiết kế ốp vừa đủ với tai, có đệm lót êm và không cần quá lớn, trùm hết tai. Tai nghe nên làm từ các vật liệu nhẹ, như nhựa, thay vì kim loại hay gỗ. Vòng đeo nên có đệm mút để điều chỉnh được nhiều kích cỡ khác nhau.

Không cần loại tai nghe đắt nhất

Những tai nghe rất đắt tiền thường phục vụ mục tiêu nghe nhạc hi-end. Các con không cần một chiếc tai nghe như vậy cho viêc học online. Tiêu chí cho tai nghe dành cho việc học online là chất lượng âm thanh tốt, gọn nhẹ, dễ sử dụng. Thông thường, tai nghe có mức giá khoảng từ 300.000 đồng là đáp ứng được yêu cầu học online.

Tai nghe cần có micro đi kèm

Không chỉ cần âm thanh rõ ràng, âm lượng đủ nghe, micro thu âm cũng là chi tiết cần để ý khi học hay giảng dạy trực tuyến. Thực tế, không phải tai nghe nào cũng tích hợp sẵn microphone. Một số tai nghe của điện thoại di động khi cắm và sử dụng với máy tính không thể kích hoạt micro.

Chiều dài dây và giắc kết nối đủ dài

Nếu dùng laptop hay điện thoại di động, không cần quan tâm nhiều đến chiều dài của dây tai nghe. Nhưng sử dụng máy tính để bàn cần chú ý độ dài của dây nên từ 1,5 đến 2m. Chiều dài này cũng đủ để nói chuyện trong lúc đứng, hoặc đi lại quanh máy tính. Lưu ý, dây của các mẫu tai nghe nhạc hay tai nghe cho thiết bị di động thường có chiều dài khoảng 1m, nên dễ bị ngắn khi sử dụng với máy tính để bàn.

Tuyệt đối tránh tai nghe nhét tai, tai nghe tặng kèm có chất lượng thấp

Nhiều cha mẹ không đánh giá đúng tầm quan trọng của chiếc tai nghe đến chất lượng học tập online nên không có sự tìm hiểu và đầu tư đúng mức cho việc này. Những tai nghe dạng nhét tai hoặc tai nghe được tặng kèm chiếc điện thoại bạn mua sẽ gây đau nhức tai sau một thời gian dài sử dụng liên tục. Vì vậy, hãy tránh việc sử dụng các loại tai nghe nhét tai hoặc tai nghe đi kèm điện thoại cho việc học online của con vì những tai nghe này chỉ được thiết kế cho những cuộc đàm thoại ngắn.

Lưu ý khi chọn tai nghe không dây

Tai nghe không dây có ưu điểm là không vướng víu khi trẻ cử động hoặc đi ra khỏi khu vực máy tính. Tuy nhiên, tai nghe không dây chất lượng thấp thường kết nối không ổn định, nhanh hết pin, trọng lượng nặng và có thể gây khó khăn trong quá trình kết nối thiết bị. Vì vậy, nếu đầu tư tai nghe không dây nên chọn loại đủ tốt và do vậy, chi phí có thể hơi cao một chút. Có một số loại tai nghe sử dụng pin rời và bạn cũng có thể lưu ý sử dụng loại này vì không cần quan tâm đến tuổi thọ của pin sau một thời gian dài sử dụng.

GB
Các vật dụng cần mang theo khi đi cách ly tập trung do dịch Covid-19

Các vật dụng cần mang theo khi đi cách ly tập trung do dịch Covid-19

7 giờ trước

Trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát mạnh như hiện nay, xem ra ai cũng có thể trở thành F0, F1 và có thể phải đi cách ly tập trung để đảm bảo sức khoẻ cũng như phòng, chống dịch lây lan...
Chọn mua đèn học cho con

Chọn mua đèn học cho con

4 tuần trước

Hiện nay tỷ lệ trẻ nhỏ mắc các bệnh về tật khúc xạ mắt đang ngày càng tăng. Một trong số những nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tình trạng này là do ánh sáng từ đèn học của trẻ....
Chọn mua máy tính bảng cho con học online

Chọn mua máy tính bảng cho con học online

1 tháng trước

Nhiều phụ huynh cho biết, vấn đề lựa chọn mua máy tính hay máy tính bảng cho con học online khiến họ đau đầu. Hãy cùng tham khảo ý kiến chuyên gia.