THỨ SÁU, NGÀY 27 THÁNG 05 NĂM 2022 12:34

Môn võ thuật Vovinam được lựa chọn biểu diễn tại Lễ Khai mạc SEA Games 31

06/05/2022 | 05:45
Vovinam là môn võ thuật duy nhất được lựa chọn tham gia biểu diễn phần chính trong chương trình biểu diễn khai mạc SEA Games 31 vào ngày 12/5/2022.
Vovinam vinh dự góp mặt tại Lễ Khai mạc SEA Games 31.

Vovinam vinh dự góp mặt tại Lễ Khai mạc SEA Games 31.

Đây không chỉ là vinh dự mà còn là kết quả nỗ lực của môn võ Việt Nam trong quá trình vận động, quảng bá và phát triển bộ môn vươn tầm ra thế giới nhiều năm qua. 

Hiện tại, phong trào Vovinam Đông Nam Á đang phát triển tốt ở 7 nước gồm: Campuchia, Thái Lan, Lào, Myanmar, Indonesia, Philippines và Việt Nam. Vovinam lần đầu tiên hiện diện tại đấu trường SEA Games 26 vào năm 2011 ở Indonesia và tạo được ấn tượng tốt về các bài quyền đẹp mắt. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân khách quan lẫn chủ quan, Vovinam lại không có tên trong danh sách các môn thi đấu ở 3 kỳ SEA Games tiếp theo (28, 29, 30).

Chính vì vậy, sự trở lại của Vovinam tại đấu trường SEA Games lần này chính là cơ hội biến giấc mơ quốc tế hóa của môn võ mang thương hiệu truyền thống Việt Nam đến gần hơn với hiện thực. 

Vovinam cũng tranh thủ lần đăng cai SEA Games trên sân nhà với 7 nước tham gia để gây tiếng vang và sau đó duy trì như một môn thể thao truyền thống xuất hiện ở những kỳ Đại hội tiếp theo. 

Bên cạnh đó, mục tiêu của Vovinam là cùng với các môn thể thao khác góp phần vào một kỳ SEA Games thành công, mang nhiều ý nghĩa.

Để chuẩn bị cho sự trở lại lần này, ngay từ tháng 3/2021, đội tuyển đối kháng đã được triệu tập tập huấn với 3 huấn luyện viên và 12 vận động viên và đội tuyển quyền được triệu tập từ tháng 1/2022 với 3 huấn luyện viên và 21 vận động viên. 

Trong lần chuẩn bị cho SEA Games 31 tại Việt Nam, đội tuyển đã tập trung những vận động viên tốt nhất trong các nội dung. Tuy vậy, ban huấn luyện đội tuyển vẫn rất thận trọng rèn luyện kỹ chiến thuật cho từng tuyển thủ.

Trước thềm SEA Games 31, các tuyển thủ Việt Nam cũng đã được trải qua bước sát hạch quan trọng khi tham gia tranh tài tại giải vô địch các đội mạnh Vovinam toàn quốc lần thứ 13 năm 2022 có sự tham gia của 600 vận động viên, huấn luyện viên, trọng tài đến từ 33 tỉnh, thành, ngành trên cả nước.

Môn Vovinam của SEA Games 31 sẽ diễn ra từ ngày 18 - 22/5 tại nhà thi đấu Sóc Sơn (Hà Nội) với sự tham gia của 7 quốc gia là Campuchia, Indonesia, Philippines, Singapore, Lào, Thái Lan và chủ nhà Việt Nam.

Việt Cường
Mẹ kể con nghe – Chuyện chùa Việt

Mẹ kể con nghe – Chuyện chùa Việt

8 giờ trước

Vì sao người tu cạo tóc? Ý nghĩa lễ lạy như thế nào? Vào chùa nên mặc gì, ý nghĩa trang phục của người tu? Vì sao mọi người đi chùa ngày Tết và hành hương mùa Xuân? Các ngày lễ ở chùa là...
Gần 1.200 vận động viên tranh tài ở giải Vovinam Việt Võ Đạo học sinh TP.HCM

Gần 1.200 vận động viên tranh tài ở giải Vovinam Việt Võ Đạo học sinh TP.HCM

1 tháng trước

Được khởi tranh từ ngày 9/4, giải thể thao học sinh môn Vovinam Việt Võ Đạo – Cúp Nestle Milo đã thu hút gần 1.200 vận động viên là học sinh TP.HCM tham gia.
Điện Biên chú trọng phát triển các môn thể thao dân tộc truyền thống

Điện Biên chú trọng phát triển các môn thể thao dân tộc truyền thống

2 tháng trước

Nhằm bảo tồn và giữ gìn văn hoá bản sắc dân tộc, tỉnh Điện Biên luôn duy trì và phát triển các môn thể thao truyền thống như: Kéo co, đẩy gậy, bắn nỏ, tù lu... Qua đó, không chỉ thu...
Khai mạc Giải Thể thao học sinh tỉnh Bình Dương năm học 2021-2022

Khai mạc Giải Thể thao học sinh tỉnh Bình Dương năm học 2021-2022

2 tháng trước

Giải Thể thao học sinh (TTHS) tỉnh Bình Dương năm học 2021-2022 vừa được tổ chức tại Nhà thi đấu TDTT Trường THPT chuyên Hùng Vương với 8 môn thi. Giải sẽ diễn ra từ ngày 20/3 đến ngày...
Tọa đàm “Vị trí của phụ nữ trong thể thao”

Tọa đàm “Vị trí của phụ nữ trong thể thao”

2 tháng trước

18h thứ hai ngày 28/3, Viện Pháp tại Hà Nội – L’Espace và Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ tổ chức tọa đàm “Vị trí của phụ nữ trong thể thao”.
'Những cô gái kim cương' của thể thao Việt Nam

"Những cô gái kim cương" của thể thao Việt Nam

3 tháng trước

Chiều 10/2, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gặp mặt đội tuyển bóng đá nữ quốc gia ngay khi đội tuyển về nước sau chiến thắng 2-0 trước tuyển Thái...