THỨ BẨY, NGÀY 13 THÁNG 08 NĂM 2022 01:01

Một quận của Hà Nội dừng học trực tiếp

12/12/2021 | 15:33
Do mức độ dịch Covid-19 vào diện nguy cơ cao với hơn 1.300 F0 cộng đồng trong 14 ngày qua, học sinh lớp 12 quận Đống Đa sẽ tạm dừng đến trường từ tuần sau.

UBND TP.Hà Nội mới đây thông báo về việc đánh giá cấp độ dịch trong phòng, chống Covid-19 trên địa bàn thành phố. Hiện thành phố vẫn ở cấp độ 2, tức màu vàng, nguy cơ trung bình.

Về cấp độ của từng quận, huyện, có 8 quận, huyện ở cấp độ 1 (màu xanh, bình thường mới), có 21 quận, huyện, thị xã ở cấp độ 2.

Tuy nhiên, có 1 quận ở cấp độ 3, tức diện nguy cơ cao - là quận Đống Đa. Trong 14 ngày vừa qua, quận này ghi nhận 1.336 F0 cộng đồng.

Ngay sau khi quận Đống Đa chuyển sang "vùng cam", nhiều phụ huynh và học sinh thắc mắc về việc học sinh khối 12 có được đến trường học trực tiếp hay không.

Học sinh một trường THPT trên địa bàn quận Đống Đa trong ngày trở lại trường cách đây ít ngày (6/12).

Học sinh một trường THPT trên địa bàn quận Đống Đa trong ngày trở lại trường cách đây ít ngày (6/12).

Trao đổi với VietNamNet sáng 12/12, hiệu trưởng một trường THPT trên địa bàn quận Đống Đa cho hay, đã nhận được thông tin từ cụm trưởng các trường THPT của quận rằng tuần sau các trường THPT chuyển sang học trực tuyến 100%.

Sở GD-ĐT Hà Nội cũng đã gửi thông tin về việc toàn địa bàn quận Đống Đa được đánh giá cấp độ 3 (nguy cơ cao tương ứng với màu cam) theo đánh giá cấp độ dịch của UBND thành phố vào ngày 11/12.

Do đó, để đảm bảo an toàn sức khoẻ cho cán bộ, giáo viên và học sinh, Sở GD-ĐT Hà Nội thông báo cho học sinh lớp 12 trên địa bàn quận Đống Đa tạm dừng đến trường, chuyển trạng thái học trực tuyến kể từ ngày Thứ Hai tuần tới (13/12) cho đến khi có thông báo mới.

Sở cũng đề nghị các đơn vị thông báo đến toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh về điều này.

Trước đó, tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn với nhóm vấn đề công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở Kỳ họp thứ Ba, HĐND TP Hà Nội khóa XVI, ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho hay, để đảm bảo chất lượng giáo dục, Sở xác định vừa tổ chức kết hợp học trực tuyến và trực tiếp, đảm bảo thích ứng linh hoạt, phù hợp với tình hình thực tiễn. 

Ông Cương cũng cho biết, với khối lớp 12, tùy theo từng cấp độ dịch ở các phường mà có phương án cho học sinh quay lại trường học. Giám đốc Sở GD-ĐT mong muốn phụ huynh và giáo viên quan tâm thường xuyên nhắc nhở học sinh tự giác phòng dịch.

Theo vietnamnet.vn
Chuẩn bị hành trang cho con vào đại học

Chuẩn bị hành trang cho con vào đại học

2 giờ trước

Biết bao lo âu, căng thẳng, cuối cùng con bạn cũng đã đỗ vào trường đại học mơ ước. Làm cha mẹ, bạn cần chuẩn bị những gì để làm hành trang cho con bước vào giảng đường?
TPHCM: Học sinh khối 9 và 12 học trực tiếp từ 13/12

TPHCM: Học sinh khối 9 và 12 học trực tiếp từ 13/12

8 tháng trước

Ngày 13/12/2021, học sinh khối 9 và 12 tại TP.HCM sẽ trở lại trường học trực tiếp. Các trường THCS và THPT trên địa bàn TPHCM đã xây dựng nhiều phương án tổ chức dạy và học, ưu tiên...
Từ 13/12, học sinh từ lớp 9 đến lớp 12 ở Bình Dương trở lại trường

Từ 13/12, học sinh từ lớp 9 đến lớp 12 ở Bình Dương trở lại trường

8 tháng trước

Ngày 10/12, UBND tỉnh Bình Dương đã ban hành Kế hoạch 6371/KH-UBND tổ chức dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh.