THỨ NĂM, NGÀY 28 THÁNG 09 NĂM 2023 01:08

“Một rừng cây, một đời người”: Truyền tải mạnh mẽ thông điệp bảo vệ môi trường

06/06/2023 | 06:40
Sáng 5/6, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Nhà hát nghệ thuật đương đại Việt Nam tổ chức Chương trình nghệ thuật “Một rừng cây, một đời người”.

Phát biểu khai mạc chương trình, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương khẳng định, từ năm 1972, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã chính thức chọn ngày 5/6 là Ngày Môi trường thế giới và giao cho Chương trình Môi trường Liên hợp quốc tổ chức các hoạt động hưởng ứng hàng năm nhằm nâng cao nhận thức về môi trường và bảo vệ môi trường trên toàn thế giới.

Tại Việt Nam, hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới được tổ chức thường niên và đã trở thành phong trào rộng khắp trên cả nước nói chung và ngành văn hóa, thể thao và du lịch nói riêng, góp phần nâng cao nhận thức và trách nhiệm, vai trò của toàn xã hội trong việc bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, phát triển bền vững và góp phần ứng phó biến đổi khí hậu.

Với quyết tâm cao trong hành động, Việt Nam đang đẩy mạnh tái cấu trúc nền kinh tế. Tại hội nghị COP26, Việt Nam cam kết mạnh mẽ với cộng đồng quốc tế về đạt mức phát thải ròng bằng “0” vào năm 2050; khẳng định vị thế, trách nhiệm của Việt Nam trong nỗ lực thực hiện cam kết quốc tế mà Việt Nam là thành viên, cùng chung sức để giải quyết các thách thức nghiêm trọng toàn cầu về khí hậu, môi trường, suy giảm các hệ sinh thái.

Một tiết mục biểu diễn tại chương trình.

Một tiết mục biểu diễn tại chương trình.

Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và Chính phủ; sự hướng dẫn, phối hợp của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã và đang triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, đưa các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường vào cuộc sống; lồng ghép các quy định về bảo vệ môi trường trong các Chiến lược, Chương trình, kế hoạch, đề án… nhằm cụ thể hóa các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp phòng ngừa, hạn chế các tác động xấu đến môi trường trong hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch; cải thiện chất lượng môi trường tại các di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh, các khu, điểm du lịch, lễ hội, trung tâm tập luyện và thi đấu thể dục thể thao trên cả nước.

Chương trình nghệ thuật “Một rừng cây, một đời người” bằng lời ca tiếng hát sẽ góp phần truyền tải mạnh mẽ hơn nữa đến mọi tổ chức, cá nhân thông điệp bảo vệ môi trường, vì một “Hành tinh xanh cho thế hệ hôm nay và mai sau”. Ngoài biểu diễn nghệ thuật, chương trình còn kết hợp trưng bày các tác phẩm nhiếp ảnh, các thước phim về môi trường, nhằm mang lại những trải nghiệm và nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường đối với những người tham gia.

PV
Phát động cuộc thi sáng tác mẫu tượng đài Bà Triệu

Phát động cuộc thi sáng tác mẫu tượng đài Bà Triệu

12 giờ trước

Nhằm lựa chọn tác phẩm đạt chất lượng mỹ thuật cao để xây dựng tượng đài, tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức cuộc thi "Sáng tác mẫu phác thảo tượng đài Bà Triệu chất liệu đồng".
Ấn tượng Hội thi Chỉ huy đội giỏi

Ấn tượng Hội thi Chỉ huy đội giỏi

3 tháng trước

Qua hơn hai tháng triển khai và chuẩn bị Hội thi Chỉ huy Đội giỏi, Phụ trách Sao giỏi tỉnh tỉnh Sơn La năm 2023, có 12 em là đội viên đạt kết quả cao từ hội thi cấp huyện được chọn cử...
Đề xuất Chuẩn cơ sở giáo dục đại học gồm 6 tiêu chuẩn và 26 tiêu chí

Đề xuất Chuẩn cơ sở giáo dục đại học gồm 6 tiêu chuẩn và 26 tiêu chí

3 tháng trước

Nhằm hoàn thiện khung pháp lý về giáo dục đại học theo quy định của Luật Giáo dục đại học, tạo ra đổi mới trong quản lý nhà nước theo cơ chế tự chủ đại học, Bộ Giáo dục và...
Các trường quân đội tăng điểm xét tuyển IELTS lên 5.5

Các trường quân đội tăng điểm xét tuyển IELTS lên 5.5

3 tháng trước

Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng vừa ban hành hướng dẫn việc tổ chức xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và xét tuyển học sinh giỏi bậc THPT vào đào tạo đại học, cao đẳng quân...
Nhiều trẻ em học giỏi nhưng thiếu kỹ năng sống

Nhiều trẻ em học giỏi nhưng thiếu kỹ năng sống

3 tháng trước

Học sinh Việt Nam đạt nhiều thành tích trên các bảng xếp hạng trong các kỳ thi khoa học quốc tế, nhưng trong cuộc sống thường ngày, nhiều em dù học rất giỏi nhưng lại yếu và thiếu các...