THỨ BẨY, NGÀY 01 THÁNG 04 NĂM 2023 05:41

Một số cuốn sách tương tác nổi bật dành cho trẻ nhỏ

21/01/2023 | 10:18
Lì xì đầu xuân là nét đẹp truyền thống trong văn hoá Việt Nam, gửi gắm những điều tốt lành, những lời chúc đong đầy yêu thương và hy vọng dành cho các bạn nhỏ. Bên cạnh phong bao đỏ, có nhiều gia đình chọn sách làm món quà đầu xuân, gửi gắm những lời chúc về tri thức, trí tuệ. Nếu trước đây, với dòng sách truyền thống thì có vẻ món quà này chỉ phù hợp với các bạn nhỏ đã biết đọc chữ. Thế nhưng, hiện nay đã có những cuốn sách mới lạ mà các bạn 0-6 tuổi vẫn chơi rất say mê với tên gọi chung là sách tương tác.

Sách tương tác (interactive book) là dòng sách giúp người đọc tham gia và tương tác nhiều chiều với nội dung trong sách. Đây là dòng sách có sự kết hợp của các phương tiện công nghệ hoặc có những kết cấu sách đặc biệt giúp mở rộng biên độ trải nghiệm sách. Kết cấu của sách thường khá độc đáo với những hình thức như lật mở, chuyển động, 3D, chiếu bóng, âm thanh… từ đó giúp kích thích trẻ phát triển toàn diện đa giác quan.

sach tuong tac tang te

Với Tết Quý Mão năm nay, một số cuốn sách tương tác nổi bật được nhiều phụ huynh quan tâm và lựa chọn làm quà tặng con vào dịp đầu năm mới.

Sách chiếu bóng thần kỳ: Sự tích cây Nêu ngày Tết

Là bộ sách khác biệt khi sách chiếu bóng luôn mang đến sự tò mò và háo hức không chỉ cho các bạn nhỏ 0 - 6 tuổi, mà còn khơi lại một phần ký ức tuổi thơ về trò chơi bóng tay của thế hệ cha mẹ 8X - 9X.

sach chieu bong

Được lấy cảm hứng từ truyện cổ tích cùng tên và được biên soạn, tóm gọn bằng thể thơ lục bát, vừa đầy đủ nội dung vừa giúp bé dễ nhớ, dễ học, dễ thuộc và phù hợp với các bạn nhỏ từ 2 - 12 tuổi. 

Cuốn sách cũng sẽ là sợi dây kết nối đại gia đình trong một dịp ý nghĩa nhất của năm. Tận dụng những ngày quây quần đủ đầy, cùng bé mở một rạp chiếu phim tại gia, vừa đọc sách, vừa kể chuyện Tết thật vui, cha mẹ lại vừa hồi tưởng lại ký ức một thời tuổi thơ về trò chơi bóng tay với tạo hình biết bao loài động vật dễ thương. 

Sách âm thanh “Thế giới động vật” 

Bộ sách âm thanh 5 nút với rất nhiều chủ đề như động vật, nhạc cụ, thiên nhiên, phố phường, truyện cổ tích… Cuốn sách âm thanh “Thế giới động vật” là phiên bản đặc biệt với số lượng nút bấm lên tới 30 nút, mang đến cho trẻ nhỏ nhiều điều hấp dẫn và nhiều không gian để chơi sách hơn. 

sach am t hanh

Đặc biệt, sách còn bổ sung các từ vựng tiếng Anh kèm theo phiên âm, giúp bé làm quen và rèn luyện tiếng Anh vừa vui vừa hiệu quả. 

Sách Lift the Flap - Lật mở khám phá  

“Lift the Flap - Lật mở khám phá” là bộ sách tương tác nổi bật ở Việt Nam. Đến nay, bộ sách vẫn liên tục tái bản và trở thành "bộ sách gối đầu giường" của nhiều gia đình có trẻ trong độ tuổi 0 - 6.

sach tuong tac U oa

Hình thức lật mở gây kích thích trí tò mò, tưởng tượng và sự ham thích tìm hiểu, tương tác của trẻ, song ngữ Việt - Anh giúp trẻ làm quen với từ vựng cơ bản, công nghệ in ấn cao cấp đảm bảo sự thân thiện cho đôi tay của trẻ... đã tạo nên một cuốn sách tuyệt vời dành riêng cho độ tuổi từ 0 đến 6.

Bộ sách bao gồm nhiều cuốn sách với đa dạng chủ đề như “Cuốn 100 từ đầu tiên về thế giới quanh em”; “100 từ đầu tiên về các loài động vật”; “100 từ đầu tiên về số đếm đầu tiên”; “100 từ đầu tiên về các phương tiện giao thông”…

Lợi ích của sách tương tác đối với các bạn nhỏ

● Phát triển vận động tinh của đôi tay thông qua những hoạt động lật mở, kéo đẩy

● Phát triển thính giác, kết hợp trau dồi từ vựng - là tiền đề quan trọng để bé phát triển khả năng ngôn ngữ

● Phát triển xúc giác qua những trải nghiệm sờ chạm những mô phỏng sự vật hiện tượng thực tế

● Rèn luyện cho bé tính cẩn thận, khéo léo, tỉ mỉ

● Giúp bé vượt qua nhiều nỗi sợ thường trực của trẻ nhỏ như sợ bóng đêm, sợ côn trùng… thông qua những cuốn sách có cách đọc độc đáo.

● Giúp bé phát triển trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo từ chính những thiết kế của sách.

Kim Liên
Metropolis - Lịch sử phát triển đô thị, phát minh lớn nhất của loài người

Metropolis - Lịch sử phát triển đô thị, phát minh lớn nhất của loài người

14 giờ trước

Cuốn sách mang đến một hành trình xuyên suốt hơn 6.000 năm, khám phá qua 26 thành phố, đô thị với những cái tên nổi bật như Babylon, Athens, London, Paris, New York, Los Angeles, Lagos... để nghe câu...
Sách âm thanh - Bộ sách “biết nói” đầu tiên tại Việt Nam

Sách âm thanh - Bộ sách “biết nói” đầu tiên tại Việt Nam

1 năm trước

Các bạn nhỏ rất thích sách âm thanh. Đặc biệt trong thời gian các bé phải ở nhà nhiều, sách âm thanh là một giải pháp để bé tránh xa các thiết bị điện tử.
Thiền sư Minh Niệm với tuyển tập sách thiếu nhi “Rung cảm đầu đời”

Thiền sư Minh Niệm với tuyển tập sách thiếu nhi “Rung cảm đầu đời”

1 năm trước

“Rung cảm đầu đời” là tuyển tập sách thiếu nhi gồm 50 bài thơ được thầy Minh Niệm sáng tác rải rác từ những năm học lớp 3 đến lớp 9, mở ra trước mắt người đọc khung trời...
Số điện thoại tiếp nhận phản ánh của người dân về đảm bảo trật tự, an toàn giao thông dịp Tết 2023

Số điện thoại tiếp nhận phản ánh của người dân về đảm bảo trật tự, an toàn giao thông dịp Tết 2023

2 tháng trước

Thực hiện Công điện số 1174/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết Dương lịch, Tết Quý Mão và Lễ hội Xuân 2023, Ủy ban An toàn giao thông...
Khai mạc Lễ hội Đường sách Tết Quý Mão 2023

Khai mạc Lễ hội Đường sách Tết Quý Mão 2023

2 tháng trước

Với chủ đề “TP Hồ Chí Minh - Xuân an vui, xuân thịnh vượng”, Lễ hội Đường sách Tết Quý Mão 2023 có quy mô lớn nhất và số lượng đơn vị tham gia nhiều nhất trong lịch sử 13 năm tổ...