THỨ BẨY, NGÀY 04 THÁNG 02 NĂM 2023 03:52

Một số tỉnh, thành trong nước tiêm và lên kế hoạch tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em

31/10/2021 | 15:49
Từ tháng 11/2021, chiến dịch tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em sẽ được tổ chức và triển khai trên địa bàn toàn quốc. Nhằm bảo vệ trẻ em và thanh thiếu niên trước các biến thể của virus SARS-CoV-2 bằng cách tiêm vaccine ngừa Covid-19 đang là một trong những chiến lược hiệu quả.

Theo baobinhduong.vn sáng nay đưa tin Bình Dương tổ chức tiêm vắc xin ngừa Covid-9 cho hơn 42.000 học sinh nhóm tuổi từ 15 - 17 tại các điểm trường THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh.

Những học sinh tiêm mũi đầu tiên. Ảnh: baobinhduong.vn

Những học sinh tiêm mũi đầu tiên. Ảnh: baobinhduong.vn

Sáng nay đông đảo học sinh cấp 3 ở các địa phương TX.Tân Uyên, TX.Bến Cát, huyện Bàu Bàng, huyện Phú Giáo, huyện Dầu Tiếng đã có mặt tại các điểm trường THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên để khám sàng lọc trước khi tiêm. Đông đảo phụ huynh cũng có mặt, ngóng theo con em mình khi bước vào phòng tiêm.

Tại các điểm tiêm, học sinh được chia làm nhiều tốp, thầy cô và nhân viên y tế hướng dẫn đi vào sàng lọc và tiêm ở các khu vực khác nhau. Các em đều được sắp xếp ngồi tại các dãy ghế bảo đảm khoảng cách, trật tự. 

Tại TX.Tân Uyên, trước đây là tâm dịch của tỉnh, đã tổ chức 4 điểm tiêm tại các điểm trường: THPT Huỳnh Văn Nghệ, THPT Tân Phước Khánh, THPT Thái Hòa và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên thị xã với tổng số học sinh hơn 3.600 em.

Để bảo đảm an toàn tiêm chủng cho trẻ, Bác sĩ chuyên khoa II Huỳnh Minh Chính, Giám đốc Trung tâm Y tế TX.Tân Uyên, cho biết trước đó một ngày, Trung tâm Y tế phối hợp với Phòng Giáo dục thị xã và nhà trường kết nối với phụ huynh học sinh, người giám hộ cung cấp đầy đủ thông tin về sức khỏe của trẻ trong quá trình nuôi trẻ từ nhỏ đến tuổi được chích ngừa.

Trong đợt tổ chức này, thị xã chú trọng khâu sàng lọc, khai thác kỹ tiền căn dị ứng. Do đó nhiều phụ huynh đi tiêm còn mang theo cả hồ sơ sức khỏe của các cháu đến nơi tiêm chủng, tạo tâm lý thư giãn thoải mái cho trẻ trong quá trình tiêm. 

Ở Huyện Phú Giáo tổ chức 5 điểm tiêm ở các điểm trường, công tác tiêm chủng diễn ra an toàn, bảo đảm phòng, chống dịch. 

Song song với đó, theo vov.vn, tỉnh Bình Thuận cũng dự kiến tiêm vaccine phòng COVID-19 cho gần 115.000 trẻ từ 12-17 tuổi , với 2 liều cơ bản/người và tiêm cùng loại vaccine đã được Bộ Y tế phê duyệt. Trước tiên tiêm cho các em tuổi từ 16 đến 17 tuổi, sau đó hạ dần độ tuổi, theo tiến độ cung ứng vaccine và tình hình dịch tại địa phương.

Các trẻ được tiêm phải có giấy xác nhận đồng ý cho tiêm của phụ huynh hoặc người giám hộ.

Ông Đinh Thế Hùng, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Thuận cho biết, trẻ em có bệnh nền sẽ được tiêm ngừa tại các bệnh viện đa khoa hoặc trung tâm y tế có chuyên khoa nhi. Với các trẻ đang điều trị nội trú tại các bệnh viện đa khoa hoặc trung tâm y tế có chuyên khoa nhi tại thời điểm tiêm chủng, tỉnh sẽ tiến hành lập danh sách (kể cả trẻ có địa chỉ cư trú ngoài địa phương và các tỉnh, thành khác) để tiêm chủng theo quy định của Bộ Y tế.

Ngoài ra, ông Đinh Thế Hùng cho biết thêm: "Bộ Y tế mới tổ chức triển khai tập huấn hướng dẫn, sau khi tập huấn hướng dẫn xong có những chỉ đạo thêm thì mới làm được, đồng thời cũng cần phải có khảo sát lại, các địa phương báo lại tỷ lệ số trẻ trong từng độ tuổi".

KT (Tổng hợp)
Dấu hiệu bệnh vảy nến ở trẻ sơ sinh và điều cha mẹ cần làm

Dấu hiệu bệnh vảy nến ở trẻ sơ sinh và điều cha mẹ cần làm

15 giờ trước

Nhiều cha mẹ cho rằng chỉ có người lớn mới mắc vảy nến, tuy nhiên trên thực tế trẻ sơ sinh và trẻ em cũng mắc phải bệnh lý này.
228 triệu đồng hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở TP Hà Nội bị ảnh hưởng do dịch Covid-19

228 triệu đồng hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở TP Hà Nội bị ảnh hưởng do dịch Covid-19

1 năm trước

Vừa qua Trung tâm Cung cấp dịch vụ Công tác xã hội phối hợp với tổ chức Holt, Inc hỗ trợ nhu cầu thiết yếu cho trẻ em đang sống trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi...
Quỹ Fred Hollows Việt Nam trao tặng vật tư y tế phòng chống dịch Covid-19 cho các trường học trên địa bàn quận Sơn Trà và huyện Hòa Vang

Quỹ Fred Hollows Việt Nam trao tặng vật tư y tế phòng chống dịch Covid-19 cho các trường học trên địa bàn quận Sơn Trà và huyện Hòa Vang

1 năm trước

Hưởng ứng lời kêu gọi của Sở Ngoại vụ TP. Đà Nẵng, Quỹ Fred Hollows tại Việt Nam đã đề xuất thành công gói hỗ trợ phòng chống dịch Covid -19 do Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc (DFAT)...
Đánh đập trẻ em là vi phạm nghiêm trọng quyền trẻ em

Đánh đập trẻ em là vi phạm nghiêm trọng quyền trẻ em

1 năm trước

Đánh đập trẻ em là vi phạm quyền con người, quyền trẻ em, tuy nhiên, điều này vẫn xảy ra ở nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.