THỨ HAI, NGÀY 04 THÁNG 12 NĂM 2023 07:45

Mỹ cảnh báo về các nguy cơ trên mạng xã hội đối với trẻ em

27/05/2023 | 12:57
Tổng Y sỹ Mỹ Vivek Murthy cảnh báo các phụ huynh, các công ty công nghệ và cơ quan quản lý về việc ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy việc sử dụng mạng xã hội có thể ảnh hưởng tiêu cực đến trẻ em.

Theo ông Murthy, các phương tiện truyền thông xã hội có thể gây ra rủi ro thực sự đối với sức khỏe tâm thần của trẻ em và thanh thiếu niên do não của các em bị ảnh hưởng bởi lượng thời gian các em sử dụng. Theo đó, thanh thiếu niên sử dụng mạng xã hội hơn 3 giờ mỗi ngày đối mặt với nguy cơ mắc các triệu chứng trầm cảm và lo lắng cao gấp đôi, điều này đặc biệt đáng lo ngại vì lượng thời gian trung bình mà trẻ em sử dụng mạng xã hội là 3 tiếng rưỡi mỗi ngày. Các em cũng đối mặt với nguy cơ bị bắt nạt trực tuyến đúng lúc não bộ đang trong giai đoạn phát triển quan trọng.

Ông kêu gọi các công ty công nghệ, nhà nghiên cứu, gia đình và nhà hoạch định chính sách làm nhiều hơn nữa để hiểu những lỗ hổng mà thanh niên phải đối mặt và tìm ra các tiêu chuẩn để giúp các em an toàn và khỏe mạnh.

Theo www.quochoitv.vn
Tổng thư ký Liên hợp quốc: Dải Gaza đang trở thành 'nghĩa địa cho trẻ em'

Tổng thư ký Liên hợp quốc: Dải Gaza đang trở thành "nghĩa địa cho trẻ em"

3 tuần trước

Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres hôm 6/11 cho biết việc bảo vệ dân thường "phải là điều tối quan trọng" trong cuộc xung đột giữa Israel và phong trào Hamas của Palestine, đồng...
Uống rượu và hút thuốc lào, thiếu niên 17 tuổi bị suy hô hấp

Uống rượu và hút thuốc lào, thiếu niên 17 tuổi bị suy hô hấp

6 tháng trước

Sau khi hút thuốc lào, thanh niên 17 tuổi xuất hiện tình trạng suy hô hấp, ngừng thở, tím tái toàn thân, được gia đình đưa đi cấp cứu.
Đắk Lắk: Thanh niên lĩnh án 11 năm tù vì tội mua bán người

Đắk Lắk: Thanh niên lĩnh án 11 năm tù vì tội mua bán người

6 tháng trước

Vừa thoát khỏi cơ sở mua bán người, Lâm lại bị dụ dỗ và đồng ý đưa người sang Campuchia làm "việc nhẹ lương cao" và được trả 1.000 USD/ người.
Tổng kết và trao giải cuộc thi “Học sinh với an toàn thông tin” năm 2023

Tổng kết và trao giải cuộc thi “Học sinh với an toàn thông tin” năm 2023

6 tháng trước

Sáng 25/5, Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) phối hợp cùng Vụ Giáo dục chính trị Công tác học sinh, sinh viên (Bộ GD-ĐT), Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) và Cục Trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH)...