CHỦ NHẬT, NGÀY 22 THÁNG 05 NĂM 2022 08:06

“Nền tảng học tương tác trực tuyến câu lạc bộ nữ sinh mở đường đến tương lai” dành cho nữ sinh dân tộc thiểu số

12/10/2021 | 14:06
Dự án “Nền tảng học tương tác trực tuyến Câu lạc bộ nữ sinh Mở đường đến Tương lai” (e-BPGC) nhằm cung cấp kiến thức và kỹ năng quản lý tài chính cho nữ sinh dân tộc thiểu số tại các trường trung học phổ thông trên khắp Việt Nam trong vòng 2 năm tới do HSBC Việt Nam phối hợp với VinaCapital Foundation (VCF) vừa được ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) để triển khai.

Theo đó, HSBC Việt Nam tài trợ hơn 5,1 tỷ đồng ($ 225.344 USD) cho VCF để xây dựng nền tảng học tương tác trực tuyến cho 11 trường trung học phổ thông, nâng cao năng lực tài chính cho 2.530 học sinh dân tộc thiểu số tại Việt Nam.

Mr. Tim Evans (right) - CEO HSBC Vietnam and Mr. Rad Kivette (left) - CEO VinaCapital Foundation sign the MOU of e-BPGC project

Chương trình đào tạo năng lực tài chính được xây dựng đặc thù dành cho nữ sinh dân tộc thiểu số dựa trên văn hóa đặc trưng của địa phương, bao gồm bốn thành phần: (1) lập ngân sách và quản lý tài chính, (2) hiểu biết về các dịch vụ và sản phẩm tài chính, (3) trở thành người tiêu dùng thông minh, và (4) thiết lập mục tiêu. Ngoài ra, các cuộc thi về mô hình tài chính sẽ được tổ chức nhằm củng cố quá trình học tập cho các em tham gia dự án. Lễ ký kết hợp tác cũng được tổ chức để kỷ niệm Ngày Quốc tế Trẻ em gái - 11 tháng 10 - với chủ đề "Thế hệ kỹ thuật số - Thế hệ của chúng ta", tạo điều kiện tiếp cận công nghệ giáo dục cho trẻ em gái có hoàn cảnh khó khăn tại vùng sâu vùng xa.

Ông Tim Evans, Tổng Giám đốc HSBC Việt Nam chia sẻ: “Khoảng cách giới vẫn còn tồn tại khá lớn trong các nhóm dân tộc thiểu số là trở ngại đáng tiếc khiến phụ nữ và trẻ em gái trong những cộng đồng này không có cơ hội phát triển tối đa tiềm năng bản thân, từ đó đẩy lùi khả năng thoát nghèo của cộng đồng. Để thu hẹp khoảng cách này, nhiều năm qua, HSBC rất vinh dự hỗ trợ chương trình “Mở đường đến Tương lai” của VinaCapital Foundation nhằm trang bị cho trẻ em gái các nhóm dân tộc thiểu số kiến thức tài chính căn bản thiết yếu để giúp các em đưa ra những quyết định và lựa chọn tài chính có trách nhiệm. Chúng tôi cũng tin tưởng rằng hiểu biết về tài chính còn giúp các em nhận thức tốt hơn về bản thân, trở nên tự tin và quyết đoán hơn để thành công trong cuộc sống. Thông qua sáng kiến đầy ý nghĩa này, chúng tôi hy vọng có thể hỗ trợ tích cực cho sự phát triển và nâng cao năng lực chủ động cho trẻ em gái dân tộc thiểu số để các em có cơ hội trở thành những nhân tố tích cực thúc đẩy phát triển kinh tế bền vững cho chính gia đình các em cũng như cộng đồng nói chung, từ đó mở ra tương lai tươi sáng hơn cho tất cả đồng bào dân tộc thiểu số.”

“Các nghiên cứu trên thế giới chỉ ra rằng tại các cộng đồng đang hoặc kém phát triển, giáo dục trẻ em gái về các chủ đề như khởi nghiệp và quản trị kinh doanh là khoản đầu tư tốt nhất mà chúng ta có thể thực hiện để giảm nghèo bền vững, cải thiện sức khỏe, xây dựng tầng lớp trung lưu và đảm bảo quyền của phụ nữ. Dự án nhằm tạo ra cơ hội tiếp cận giáo dục chất lượng tại cộng đồng dân tộc thiểu số cho các em nữ sinh trung học phổ thông thuộc nhóm dễ bị tổn thương, phải chịu nhiều thiệt thòi và khó khăn. Dự án e-BPGC được thiết kế nhằm trao quyền và trang bị cho các em năng lực tài chính để đóng góp cho sự phát triển kinh tế tại địa phương. Với sự hỗ trợ quý báu của HSBC Việt Nam, dự án này sẽ chuẩn bị và tạo điều kiện cho các bé gái của chúng ta phát triển và trở thành những người phụ nữ độc lập mạnh mẽ với đầy đủ năng lực để tham gia đóng góp vào sự tăng trưởng kinh tế của Việt Nam.” - Ông Rad Kivette, Tổng Giám đốc VinaCapital Foundation khẳng định.

tre-em-dtts

Kể từ năm 2014, HSBC đã đồng hành và hỗ trợ VCF trong rất nhiều chương trình khác nhau, trong đó có chương trình Mở Đường đến Tương lai – một chương trình trao quyền cho trẻ em gái dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn thông qua giáo dục và đào tạo. HSBC Việt Nam và VCF đã trao học bổng cho 75 nữ sinh dân tộc thiểu số theo học đại học và triển khai thí điểm dự án Câu lạc bộ nữ sinh Mở đường đến Tương lai tại Thái Nguyên từ tháng 9 năm 2020 đến tháng 1 năm 2021. Khoản tài trợ thực hiện dự án e-BPGC khẳng định cam kết lâu dài của HSBC đối với sự phát triển của các cộng đồng nghèo khó cũng như thúc đẩy sự tham gia của phụ nữ và trẻ em gái trong tiến trình phát triển đó.

Can Khương
Hơn 170 thí sinh tham dự Hội thi Tin học trẻ TP. Vũng Tàu

Hơn 170 thí sinh tham dự Hội thi Tin học trẻ TP. Vũng Tàu

1 giờ trước

Ngày 21/5, tại Trường THCS Nguyễn Văn Linh, Thành Đoàn Vũng Tàu tổ chức Hội thi Tin học trẻ TP. Vũng Tàu, lần thứ XI năm 2022.
Trẻ em Việt ở Australia biểu diễn hòa nhạc trực tuyến vận động ủng hộ chống dịch Covid-19

Trẻ em Việt ở Australia biểu diễn hòa nhạc trực tuyến vận động ủng hộ chống dịch Covid-19

7 tháng trước

Trong thời gian qua, khi đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở Việt Nam, đông đảo bà con người Việt trên khắp nước Australia luôn hướng về quê hương. Bằng nhiều cách, bà con đã chung...
Đảng và Nhà nước đặc biệt quan tâm tới vaccine cho trẻ em

Đảng và Nhà nước đặc biệt quan tâm tới vaccine cho trẻ em

7 tháng trước

Đảng và Nhà nước đặc biệt quan tâm tới việc sớm tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em dưới 18 tuổi là khẳng định của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại buổi tiếp xúc cử tri ở...
Chăm sóc trẻ em bị sốt phát ban

Chăm sóc trẻ em bị sốt phát ban

7 tháng trước

Sốt phát ban là bệnh hay gặp ở trẻ em, nhất là trẻ từ 6 - 36 tháng tuổi. Đây là giai đoạn trẻ có sức đề kháng kém vì lượng kháng thể tự nhiên của mẹ truyền cho trẻ đã giảm xuống...