THỨ TƯ, NGÀY 31 THÁNG 05 NĂM 2023 04:16

Nghệ An: 4 trẻ em tử vong do đuối nước chỉ trong 7 ngày

17/07/2022 | 17:59
Chỉ trong vòng 7 ngày, trên địa bàn huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An đã xảy ra 4 vụ đuối nước khiến 4 trẻ em tử vong.

Chiều 16/7, em L.V.M. (SN 2007, trú tại xã Đô Thành, huyện Yên Thành) đi tắm ở khu vực sông Cái, đoạn qua xóm Đông Thị, xã Đô Thành, không may bị nước cuốn mất tích. Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Công an Nghệ An nhanh chóng có mặt tại hiện trường phối hợp với chính quyền địa phương và người dân tổ chức tìm kiếm. Đến khoảng 22h cùng ngày, thi thể nạn nhân đã được tìm thấy và bàn giao cho gia đình mai táng.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trước đó, ngày 11/7, bé trai V.M.T.S. (17 tháng tuổi, trú ở xóm Liên Xuân, xã Hồng Thành, huyện Yên Thành) đi ra phía ao sau nhà để chơi. Trong lúc gia đình không để ý, cháu S. rơi xuống ao nước, tử vong.

Chiều 12/7, em P.V. P. (học lớp 5 Trường Tiểu học Minh Thành) đi tắm mát ở đập Ao Vũng Sơn thuộc địa bàn xóm 2 xã Minh Thành cùng người thân. Trong lúc tắm, không may em P. bị đuối nước, tử vong. Đến khoảng 15h cùng ngày thi thể em P. mới được tìm thấy và bàn giao cho gia đình.

Cùng chiều 12/7, khoảng 16h30 phút, tại sông Vách Bắc qua địa bàn xã Văn Thành, một học sinh (trú ở xã Phúc Thành) học lớp 7 Trường THCS Phúc Thành đi tắm mát cùng với bạn cũng bị nước cuốn mất tích. Ngay sau đó, chính quyền địa phương cùng người dân và gia đình đã tổ chức tìm kiếm và tìm thấy nạn nhân cách nơi tắm khoảng 30m.

Liên tiếp các vụ đuối nước trẻ em xảy ra tại huyện Yên Thành trong vòng 1 tuần đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng tai nạn đuối nước ở địa phương này. Chính quyền huyện Yên Thành cần có biện pháp mạnh hơn nữa để phòng chống tai nạn đuối nước trẻ em, đặc biệt trong dịp hè. Các gia đình cũng cần quản lý chặt chẽ con em mình để tránh những tai nạn đáng tiếc cướp đi sinh mạng trẻ.

PV
Hãy bỏ hút thuốc lá để bảo vệ con trẻ!

Hãy bỏ hút thuốc lá để bảo vệ con trẻ!

14 giờ trước

Để tăng cường hơn nữa sự tham gia của các quốc gia với công tác phòng chống tác hại thuốc lá (PCTH thuốc lá), Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) lấy ngày 31/5 hằng năm là Ngày Thế giới không...
Gần 9.000 thí sinh lần đầu thi đánh giá tuyển sinh Công an Nhân dân

Gần 9.000 thí sinh lần đầu thi đánh giá tuyển sinh Công an Nhân dân

10 tháng trước

Hôm nay, gần 9.000 thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá tuyển sinh Công an Nhân dân lần đầu tiên được tổ chức nhằm phục vụ xét tuyển đại học.
Đà Nẵng trao 20 suất học bổng “Cùng em vượt khó đến trường” cho học sinh khó khăn

Đà Nẵng trao 20 suất học bổng “Cùng em vượt khó đến trường” cho học sinh khó khăn

10 tháng trước

Chiều 16/7, Thành Đoàn Đà Nẵng đã phối hợp với doanh nghiệp trao 20 suất học bổng “Cùng em vượt khó đến trường” năm 2022 cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành...
Hội sách thiếu nhi TP.HCM lần III: Khơi nguồn tri thức – Chắp cánh ước mơ

Hội sách thiếu nhi TP.HCM lần III: Khơi nguồn tri thức – Chắp cánh ước mơ

10 tháng trước

Hội sách thiếu nhi TP.HCM lần III do Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo, Thành đoàn TP.HCM, Hội Xuất bản Việt Nam – Văn phòng đại diện phía Nam cùng với các đơn vị nhà...