THỨ HAI, NGÀY 15 THÁNG 08 NĂM 2022 11:05

Nghe lời đối tượng lạ trên mạng xã hội, 5 nữ sinh bỏ nhà vào Nam tìm việc

09/06/2022 | 13:50
Công an huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang vừa phối hợp với công an các đơn vị, địa phương giải cứu an toàn 5 cháu gái từ 13 đến 15 tuổi, bị dụ dỗ đi tìm việc làm với mức lương cao.
Công an huyện Yên Dũng kịp thời giải cứu 5 cháu gái từ 13 đến 15 tuổi bị dụ dỗ, lừa đảo đi làm việc lương cao.

Công an huyện Yên Dũng kịp thời giải cứu 5 cháu gái từ 13 đến 15 tuổi bị dụ dỗ, lừa đảo đi "làm việc lương cao".

Thông tin từ Công an huyện Yên Dũng cho biết, ngày 31/5, đơn vị nhận được đơn trình báo của chị H (trú tại xã Cảnh Thụy) về việc con gái là cháu N.T.Q.A. (SN 2008) không thấy về sau buổi tổng kết ở trường.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an nhanh chóng xác định cháu Q.A. có lên một chiếc xe ô tô 5 chỗ cùng 4 cháu gái khác gồm D.T.M.N. (cùng SN 2008), N.T.Q.N. (SN 2009) và H.H.L. (SN 2007) - ở huyện Yên Dũng, Bắc Giang và cháu C.A.V. ở Yên Bái.

Người thân các cháu cho biết, dù cố gắng liên lạc bằng điện thoại, mạng xã hội… đều không được. Cá biệt cháu H.T.L còn cố tình nói không chính xác địa điểm, tuyến đường di chuyển gây khó khăn cho việc tìm kiếm.

Lần theo dấu vết, lực lượng công an tìm ra chiếc xe chở các bé gái từ Bến xe Nước Ngầm (Hà Nội) để đi các tỉnh phía Nam và đã đi đến địa bàn tỉnh Bình Thuận. Ngay lập tức Công an tỉnh Bắc Giang đề nghị Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp tạm giữ chiếc xe và 5 cháu gái và cử một tổ công tác di chuyển vào Bình Thuận để xác minh thân nhân.

Quá trình điều tra cho thấy, khoảng cuối tháng 5/2022, các cháu lên mạng xã hội để tìm kiếm việc làm thêm trong dịp hè và được một đối tượng không quen biết, không rõ địa chỉ, lấy tên trên mạng xã hội là "Hoa" nhắn tin cho cháu H.H.L qua ứng dụng Messenger hứa tìm việc làm cho các cháu trong miền Nam với mức lương hơn 20 triệu đồng/tháng. Tin lời, các cháu không báo cho gia đình mà tự ý bỏ đi.

Công an tỉnh Bình Thuận cho biết, các đơn vị chức năng tại đây đã nhiều lần công an địa phương này chặn bắt các chuyến xe đưa người sang Campuchia làm việc trái phép. Các nạn nhân khi được đưa qua biên giới sẽ phải làm việc theo kiểu bị bóc lột, đánh đập, ngược đãi, thậm chí ép vi phạm pháp luật, làm gái mại dâm.

Đến thời điểm hiện tại, 4 cháu được lực lượng công an đưa về gia đình, riêng cháu C.A.V., Công an huyện Yên Dũng đã liên hệ, bàn giao cho Công an tỉnh Yên Bái.

Hiện, Công an huyện Yên Dũng đang tiếp tục điều tra, xác minh đối tượng dụ dỗ lừa đảo các cháu.

XQ
Hà Nam: Bé trai 3 tuổi bị bạo hành nhốt vào tủ đông

Hà Nam: Bé trai 3 tuổi bị bạo hành nhốt vào tủ đông

15 giờ trước

Công an tỉnh Hà Nam đang tiến hành điều tra làm rõ vụ việc một cháu bé 3 tuổi nghi bị thít cổ bằng dây giày và bị nhốt vào tủ cấp đông.
3 nam sinh ở Hải Phòng được tặng bằng khen có tinh thần dũng cảm

3 nam sinh ở Hải Phòng được tặng bằng khen có tinh thần dũng cảm

2 tháng trước

Nhóm nam sinh lớp 10 ở Hải Phòng đã không ngần ngại lao xuống sông cứu cụ bà 70 tuổi thoát khỏi đuối nước.
TP. Thanh Hóa tuyên dương, khen thưởng 2 học sinh nhặt được tiền rơi trả người đánh mất

TP. Thanh Hóa tuyên dương, khen thưởng 2 học sinh nhặt được tiền rơi trả người đánh mất

2 tháng trước

Sáng 4/6, UBND TP. Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa) đã tổ chức tuyên dương, khen thưởng 2 học sinh Nguyễn Quang Khánh và Nguyễn Đức Mạnh (học sinh lớp 10C7 Trường THPT Tô Hiến Thành) đã có hành...
Hai học sinh Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam được kết nạp Đảng

Hai học sinh Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam được kết nạp Đảng

2 tháng trước

Sáng 4/6, Chi bộ Văn - Lịch sử - Thư viện, Đảng bộ Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam (trực thuộc Đảng bộ quận Cầu Giấy) đã tổ chức kết nạp Đảng cho hai đoàn viên là Nguyễn Hải...
Sân chơi của Vinamilk nhân ngày 1/6 thu hút hàng nghìn trẻ em tham gia

Sân chơi của Vinamilk nhân ngày 1/6 thu hút hàng nghìn trẻ em tham gia

2 tháng trước

Từ ngày 31/5 đến ngày 4/6/2022, Vinamilk đồng hành cùng Hiệp hội sữa (HHS) mang đến “Triển lãm Quốc tế ngành Sữa và sản phẩm sữa lần thứ 3” nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết...