THỨ SÁU, NGÀY 22 THÁNG 09 NĂM 2023 03:30

Nghệ sĩ + Nhà báo cùng lan tỏa giá trị yêu thương

20/06/2020 | 10:58

Sự sẻ chia thấm đẫm tính nhân văn

Ca sĩ Trọng Tấn phát biểu tại buổi từ thiện ở Quận Thanh Xuân

Các ca sĩ Hà Nội hát tặng bà con

Xuất phát từ lời kêu gọi góp tiền đong gạo cho người nghèo vào ngày 14/4 của ca sĩ Trọng Tấn trên trang cá nhân vào thời điểm chống dịch Covid-19, nhóm nghệ sĩ Hà Nội (ca sĩ Đăng Dương, Lê Anh Dũng, Tấn Minh, Lương Nguyệt Anh, Đinh Hiền Anh, Thanh Tâm, Thu Hường, Tuấn Cường, Hoa Đăng (vợ ca sĩ Trọng Tấn), Lê Mận, Tố Nga, Thành Lê, Bích Hồng, Thu Hằng,… cùng các nhà báo Cẩm Thơ, Ngô Bá Lục, Thuỳ Dương, Minh Thu, Hương Giang, Mạnh Hà, Đinh Thành, Hồng Nga,… và các doanh nhân bạn bè đã chung tay gây dựng Quỹ Tình Nghệ Sĩ kết nối các tấm lòng nghệ sỹ, đồng lòng làm thiện nguyện. Phát tâm sẻ chia giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, các em nhỏ mồ côi, bị bệnh hiểm nghèo.

Các nghệ sĩ và nhà báo Hà Nội tận tay trao gạo cho bà con P. Thanh Xuân Bắc, Q. Thanh Xuân, Hà Nội hôm 20/4

Vào thời điểm giãn cách xã hội, nhiều hộ nghèo gặp vô vàn khó khăn, vì thế, nhóm nghệ sĩ Hà Nội chọn hình thức hỗ trợ bằng gạo. Ngày 20/4/2020, 7 tấn gạo đã được trao tận tay cho 1.305 gia đình khó khăn bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 tại P. Thanh Xuân Bắc, Q. Thanh Xuân, Hà Nội. Ca sĩ Lương Nguyệt Anh bày tỏ: “Anh Trọng Tấn là đàn anh, người đi trước có lời kêu gọi thì các nghệ sĩ nhất là trong dòng nhạc chính thống như chúng tôi đều đồng lòng hưởng ứng ngay. Tôi muốn làm việc này từ rất lâu rồi”. Ngày 25/4, nhóm trao gạo và tiền hỗ trợ cho 39 hộ đồng bào dân tộc Dao đặc biệt khó khăn ở Ba Vì (Hà Nội),…


Các nghệ sĩ trao gạo và tiền hỗ trợ cho 39 hộ đồng bào dân tộc Dao đặc biệt khó khăn ở Ba Vì (Hà Nội) ngày 25/4

Kịp thời giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn bất cứ lúc nào

Khi lệnh giãn cách xã hội kết thúc, hoạt động từ thiện của nhóm nghệ sĩ Hà Nội vẫn tiếp diễn. Họ bắt đầu nghĩ tới những đêm nhạc gây quỹ. Ca sĩ Trọng Tấn cho biết, “Sức mạnh tập thể mới là cái tôi mong muốn. Với tinh thần này tin chắc Quỹ Tình Nghệ Sỹ ngày càng lớn mạnh để kịp thời giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn bất cứ lúc nào. Đây cũng là sứ mệnh của nghệ sĩ. Nghệ thuật là tiếng lòng của chúng tôi, còn công việc thiện nguyện là tấm lòng. Tất cả đều là những bông hoa đẹp dâng cho đời”.

TS, BS Trần Văn Công (thứ hai từ trái sang) ghi nhận sự hỗ trợ của Quỹ Tình Nghệ Sĩ với các em nhỏ đang điều trị tại khoa Nhi, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều

Dịp Ngày quốc tế thiếu nhi, ngày 23/5, Quỹ Tình Nghệ Sỹ đã trao 40 suất quà cho các em thiếu nhi đang điều trị tại Bệnh viện K (Tân Triều, Hà Nội), trong đó có 10 trường hợp đặc biệt khó khăn được trao 6 triệu/1 cháu cùng các phần quà (bánh, sữa, đồ chơi, sách truyện, như lời động viên, thăm hỏi giúp các em được vui chơi hồn nhiên, tiếp tục chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo.

Theo chia sẻ của TS, BS Trần Văn Công - Trưởng khoa nhi Bệnh viện K, cơ sở Tân Triều, với mỗi gia đình có con đang bệnh, rất khó khăn được chia sẻ 5-6 triệu là khoản tiền lớn với họ và rất thiết thực. Nhóm cũng vừa tặng khoa nhi Tủ đựng hồ sơ bệnh án cho các cháu, một món quà thiết thực cho khoa.

Ca sĩ Trọng Tấn đại diện Quỹ Tình Nghệ Sĩ trao quà cho các em nhỏ đang điều trị tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều ngày 23/5

Đại diện Quỹ Tình Nghệ Sĩ, ca sĩ Trọng Tấn bày tỏ niềm cảm thông, đau xót trước bệnh tình các em đang mang trên mình. Anh hy vọng thông qua những hoạt động như thế này, quỹ sẽ kêu gọi được nhiều hơn nữa anh em nghệ sĩ, doanh nghiệp, mạnh thường quân… nhằm chung tay giúp đỡ đồng bào mình.

Trong thời gian hơn 2 tháng qua, ước tính số gạo, quà, tiền mặt mà Quỹ đã trao cho những mảnh đời, hoàn cảnh cần sự giúp đỡ trị giá khoảng 200 triệu đồng.

Khi có sự tham gia của các văn nghệ sĩ, doanh nhân, các nhà báo có tầm ảnh hưởng trong cộng đồng thì hiệu ứng xã hội, sự lan tỏa thiện nguyện thường rất nhanh chóng và mạnh mẽ. Đồng thời hoạt động thiện nguyện cũng mang đến cho nhóm nghệ sĩ và những người bạn trải nghiệm đáng nhớ. Được cùng nhau chuẩn bị những món quà, tiếp xúc trực tiếp và trao quà cho người dân, nhận lại những nụ cười và ánh nhìn thiện cảm của họ càng tiếp thêm động lực cho nhóm tiếp tục thực hiện thêm nhiều chương trình từ thiện ý nghĩa khác để lan tỏa giá trị yêu thương đến cộng đồng.

Hồng Nga / TC Gia đình & Trẻ em

“Hành trình cuộc sống” tiếp tục hỗ trợ trẻ em thông qua chương trình “Trường học lành mạnh nhất”

“Hành trình cuộc sống” tiếp tục hỗ trợ trẻ em thông qua chương trình “Trường học lành mạnh nhất”

8 giờ trước

Sáng ngày 20/9, tại trường trường THCS Dương Quang, thị xã Mỹ Hào, Hưng Yên, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam (AIA Việt Nam) phối hợp với Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam (BTTEVN), Sở Lao...