THỨ TƯ, NGÀY 01 THÁNG 12 NĂM 2021 02:08

Nghệ sĩ Nhân dân Kim Cương khởi động chương trình “Trái tim yêu thương” chăm lo cho trẻ em mồ côi vì dịch Covid-19.

20/11/2021 | 07:28
Ngày 18/11, Nghệ sĩ Nhân dân (NSND) Kim Cương phối hợp Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM và nhà tài trợ công bố chương trình “Trái tim yêu thương” chăm lo cho trẻ mồ côi vì Covid-19.

Theo đó, chương trình “Trái tim yêu thương” sẽ hỗ trợ trẻ em (từ lớp 1 đến lớp 12) đang sinh sống, học tập tại TP HCM mất cha hoặc mẹ hoặc cả cha lẫn mẹ vì dịch Covid-19 và chưa nhận được bảo trợ của đơn vị nào khác (được chính quyền địa phương xác nhận). Đại diện Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP HCM, đại diện nhà tài trợ, NSND Kim Cương sẽ xét chọn các đối tượng cần hỗ trợ với mức 2 triệu đồng/tháng (tùy hoàn cảnh sẽ xem xét hỗ trợ thêm) cho đến khi tròn 18 tuổi (có sự hỗ trợ của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP HCM cùng chính quyền địa phương để xác nhận hoàn cảnh gia đình nhằm hỗ trợ đúng nơi, đúng người). Nhà tài trợ cũng chi trả các chi phí phát sinh trong quá trình học tập, đau ốm... suốt thời gian bảo trợ.

18-11-2021-nghe-si-nhan-dan-kim-cuong-k

Hiện gia đình doanh nhân Dương Minh đã nhận hỗ trợ 150 em có điều kiện sinh sống, học tập và phát triển. NSND Kim Cương cũng kêu gọi sự tham gia của nhóm tình nguyện viên nhận chăm lo cho 50 em nữa. Hiện tại đã có hơn 100 người nhận đỡ đầu cho 200 em. Đặc biệt, chương trình không chỉ hỗ trợ vật chất mà còn nỗ lực bù đắp tinh thần, tình cảm cho các em với việc tổ chức những buổi đi chơi chung, xem phim, xem kịch cho các em tùy tình hình cụ thể.

Ngoài ra, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TPHCM cũng nhận hỗ trợ thông qua tài khoản của Hội, với nội dung ghi rõ “Chương trình Trái tim yêu thương” hoặc tiếp nhận ủng hộ trực tiếp tại văn phòng (số 24 Nguyễn Thị Diệu, Quận 3, TP HCM).

Chương trình triển khai thực hiện từ tháng 1/2022.

Can Khương
Trao tặng 35 máy tính cho trẻ em khó khăn và 1 máy thở hỗ trợ chống dịch Covid-19

Trao tặng 35 máy tính cho trẻ em khó khăn và 1 máy thở hỗ trợ chống dịch Covid-19

3 giờ trước

Công ty Cổ phần VNG, phối hợp với tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) vừa trao tặng 35 máy tính xách tay ASUS cho chương trình Care to Rise – Yêu thương Nâng bước và 1 máy thở cho chương trình Help...
Bảo vệ trẻ em khỏi nguy cơ xâm hại qua môi trường mạng

Bảo vệ trẻ em khỏi nguy cơ xâm hại qua môi trường mạng

1 tuần trước

Ảnh hưởng bởi đại dịch, học sinh học trực tuyến, giải trí online, làm tăng nguy cơ trẻ em tiếp cận với các thông tin độc hại, tiềm ẩn nhiều rủi ro, nhất là tình trạng xâm hại tình...
Ukraine: Làn sóng Covid-19 mới nhất tấn công mạnh vào trẻ em

Ukraine: Làn sóng Covid-19 mới nhất tấn công mạnh vào trẻ em

1 tuần trước

Ukraine đang bị ảnh hưởng nặng nề trong làn sóng dịch mới nhất hiện nay do biến thể Delta hoành hành, biến thể này lây lan nhanh hơn và nguy hiểm hơn đối với trẻ em.