THỨ BA, NGÀY 06 THÁNG 12 NĂM 2022 02:59

Nghệ sĩ Thanh Bùi và nghệ sĩ Lưu Đức Anh đào tạo âm nhạc cổ điển chuẩn quốc tế cho tài năng trẻ Việt

12/01/2022 | 15:49
Hai nghệ sĩ đồng thời là nhà giáo dục - Thanh Bùi và Lưu Đức Anh, không chỉ cùng chung một tâm huyết mà còn nhìn thấy những “mảnh ghép” còn thiếu trong việc đào tạo và phát triển tài năng âm nhạc, nghệ thuật tại Việt Nam, đó là môi trường, nguồn học liệu và định hướng.

Sau hai năm tâm huyết đem âm nhạc cổ điển đến gần hơn với thế hệ trẻ Việt Nam thông qua Inspirito School of Music, nghệ sĩ piano Lưu Đức Anh hợp tác cùng nghệ sĩ Thanh Bùi và Viện Giáo dục Nghệ thuật Việt Nam (VIA Education) xây dựng lộ trình học tập, chương trình đào tạo âm nhạc cổ điển mang tầm quốc tế giúp thế hệ trẻ phát triển tài năng nghệ thuật một cách bài bản và toàn diện.

Nghệ sĩ Thanh Bùi và Đức Anh đại diện hai đơn vị ký kết hợp tác đào tạo chuyên nghiệp về âm nhạc cổ điển vào chiều ngày 11/1 tại Hà Nội.

Nghệ sĩ Thanh Bùi và Đức Anh đại diện hai đơn vị ký kết hợp tác đào tạo chuyên nghiệp về âm nhạc cổ điển vào chiều ngày 11/1 tại Hà Nội.

Qua đó, các chương trình sẽ trang bị cho các em học sinh kiến thức từ cơ bản đến nâng cao, cân bằng cả khía cạnh lý thuyết, thực hành lẫn trình diễn, cũng như tham gia các kỳ thi đầu vào của các học viện âm nhạc trong nước, các kỳ thi chứng chỉ âm nhạc quốc tế. Đặc biệt, trong lần trở lại này, Inspirito School of Music đã xây dựng lộ trình học tập và phát triển bài bản cho từng môn học, đồng thời cá nhân hóa cho từng học viên để mỗi bạn trở thành phiên bản đặc biệt, duy nhất và tốt nhất của chính mình.

Nghệ sĩ piano Lưu Đức Anh - Nhà sáng lập Inspirito School of Music cho biết: "Những nghệ sĩ trẻ chúng tôi đã và đang dành trọn tuổi trẻ của mình để cống hiến cho âm nhạc thông qua những hoạt động biểu diễn, giáo dục. Chúng tôi luôn có ý thức và trách nhiệm về việc truyền đạt, chia sẻ lại những kiến thức, kinh nghiệm của mình cho những thế hệ kế tiếp bằng tất cả tâm huyết của mình để cùng nhau tiếp tục khám phá những tinh hoa và giá trị cao đẹp của thế giới âm nhạc. Chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình để có thể trở thành một môi trường âm nhạc chuyên nghiệp và tràn đầy cảm hứng cho các em".

Nghệ sĩ Thanh Bùi - Nhà sáng lập Viện Giáo dục Nghệ thuật Việt Nam (VIA Education) cũng chia sẻ: Niềm đam mê, nhiệt huyết và sự tận tâm đối với nhạc cổ điển của Lưu Đức Anh và các thầy cô, nghệ sĩ của Inspirito đã truyền cho tôi rất nhiều cảm hứng. Họ là những người có chung tầm nhìn mong muốn truyền cảm hứng để mỗi học viên trở thành một phiên bản tốt nhất của chính mình.

Tôi rất vinh dự khi cùng tài năng Lưu Đức Anh xây dựng một đất nước Việt Nam - nơi học tập nghệ thuật không còn là một đặc quyền, mà là quyền của mọi trẻ em. Chúng tôi mong muốn xây dựng một cộng đồng âm nhạc cổ điển đích thực, truyền cảm hứng và chuyên nghiệp.

Hoài Phi
Phim Tết 2023 'Siêu lừa gặp siêu lầy' do Anh Tú, Mạc Văn Khoa đóng chính

Phim Tết 2023 "Siêu lừa gặp siêu lầy" do Anh Tú, Mạc Văn Khoa đóng chính

37 phút trước

Bộ tứ Anh Tú, Mạc Văn Khoa, Ngọc Phước, Trung Lùn hứa hẹn mang đến một mùa phim Tết 2023 đầy thú vị trong tác phẩm mới "Siêu lừa gặp siêu lầy"của đạo diễn Võ Thanh Hòa.
Đọc sách giúp trẻ bồi dưỡng nhân cách, trí tuệ

Đọc sách giúp trẻ bồi dưỡng nhân cách, trí tuệ

1 năm trước

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19, trẻ em bị hạn chế ra ngoài, đọc sách là cách vừa giải trí, thư giãn, vừa bồi dưỡng nhân cách và trí tuệ, giúp phát triển tư duy nhạy bén hơn, hướng...