THỨ BA, NGÀY 26 THÁNG 09 NĂM 2023 09:33

Nghi ăn nhầm gạo trộn thuốc chuột, 3 trẻ em Nghệ An nhập viện

26/11/2021 | 14:50
Phát hiện bát gạo có trộn thuốc chuột bị đổ vương vãi, nghi ngờ 3 cháu bé đã ăn phải thuốc chuột nên gia đình đã lập tức đưa đi cấp cứu.

Ngày 26/11, UBND xã Phúc Thành, huyện Yên Thành xác nhận, 3 cháu nhỏ trên địa bàn xã vừa được gia đình đưa đến bệnh viện để cấp cứu do nghi ngờ ăn phải gạo tẩm thuốc diệt chuột.

Theo thông tin ban đầu, vào chiều 25/11, 3 cháu nhỏ là con của anh N.V.T (trú ở xóm 9, xã Phúc Thành), gồm 1 bé gái SN 2017 và 2 bé trai sinh đôi SN 2019 đi sang nhà ông T.V.N trú cùng xóm để chơi.

Tại đây, khi thấy các hạt gạo được gia đình tẩm thuốc diệt chuột để bẫy chuột (thời điểm này không có ai ở nhà) nên các cháu đã tự bốc ăn.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Phát hiện sự việc, bố của các cháu đã chạy đến để móc các hạt gạo ra khỏi miệng các con rồi nhanh chóng đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thành để cấp cứu. Thời điểm này, các cháu vẫn đang trong trạng thái bình thường và chưa có triệu chứng gì.

Nhưng sau đó gia đình không yên tâm nên tiếp tục xin được đưa vào một bệnh viện ở TP. Vinh để tiếp tục theo dõi. Hiện ba cháu nhỏ đang được các bác sĩ tích cực theo dõi sức khỏe.

PV
Hải Dương khám sàng lọc một số bệnh miễn phí cho trẻ em

Hải Dương khám sàng lọc một số bệnh miễn phí cho trẻ em

4 giờ trước

Sắp tới, ngày 7 và 14/10, 1.000 trẻ em ở các huyện Thanh Hà và Tứ Kỳ sẽ được khám sàng lọc một số bệnh miễn phí.
Trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt ở Phú Thọ được quan tâm, chăm sóc

Trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt ở Phú Thọ được quan tâm, chăm sóc

1 năm trước

Nhằm mang đến cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn một cuộc sống ổn định cả về vật chất và tinh thần, thời gian qua, tỉnh Phú Thọ rất quan tâm đến đối tượng trẻ em này. Các...
Châu Âu phê duyệt vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ em

Châu Âu phê duyệt vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ em

1 năm trước

Phóng viên TTXVN tại Praha dẫn thông tin từ kênh Truyền hình Séc (ČT24) cho biết, Cơ quan Dược phẩm Châu Âu (EMA) ngày 25/11 đã đưa ra khuyến nghị về việc tiêm vaccine ngừa Covid-19 của...
Ninh Bình: Gần 100% học sinh THPT đã tiêm đủ 2 mũi  vaccine phòng Covid-19

Ninh Bình: Gần 100% học sinh THPT đã tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng Covid-19

1 năm trước

Trong 2 ngày 23-24/11, tại các trường THPT và Trung tâm GDNN-GDTX tổ chức tiêm phòng vaccine phòng Covid-19 mũi 2 cho học sinh và học viên đã tiêm mũi 1.