THỨ BẨY, NGÀY 28 THÁNG 01 NĂM 2023 03:54

Người giúp việc hành hạ bé gái một tháng tuổi có thể bị phạt 3 năm tù

23/11/2017 | 17:07
Trưa 23/11, trao đổi nhanh với VietNamNet, luật sư Giang Hồng Thanh - Văn phòng luật sư Giang Thanh (Hà Nội) cho biết, đối với vụ việc trên, cần căn cứ vào các kết luận điều tra để xem xét hành vi vi phạm.
 
 


Hình ảnh chị N.P đưa lên mạng tố cáo người giúp việc hành hạ dã man con gái mình. Ảnh cắt từ clip.
 
Theo luật sư Giang Hồng Thanh, những gì hiển thị trong video cho thấy, người giúp việc có hành vi khá dã man. Nếu chứng minh được hành vi này lặp đi lặp lại nhiều lần và/hoặc có những hành vi tàn ác khác (điều này theo cơ quan nhà nước nhận định), người giúp việc có thể bị truy tố hình sự với mức phạt từ một đến 3 năm tù. Điều luật quy định như sau:
 
Theo Điều 110 - Tội hành hạ người khác:
 
1. Người nào đối xử tàn ác với người lệ thuộc mình thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến một năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.
 
2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ một năm đến ba năm:
 
a) Đối với người già, trẻ em, phụ nữ có thai hoặc người tàn tật;
 
b) Đối với nhiều người
 
Sáng 23/11, Trưởng công an phường Quang Trung, TP. Phủ Lý cho biết đã tiếp nhận đơn trình báo của gia đình cháu bé hôm 22/11.
 
Sau khi tiếp nhận, phía công an phường đã phối hợp với công an thành phố xem xét vụ việc. Hiện, vụ việc trên đang được công an thành phố Phủ Lý xác minh, điều tra. 
 
Trước đó, tối 22/11, tài khoản Facebook N.P đăng đoạn video gần 2 phút lên trang cá nhân, tố người giúp việc đang dùng tay bóp miệng, đập vào đầu, tung con mình lên cao khiến độc giả mạng phẫn nộ.
 

Em bé bị người giúp việc hành hạ mới được 1 tháng 17 ngày tuổi. Chị N.P. - mẹ bé gái bị bạo hành - chia sẻ con chị bị hành hạ trong các ngày 20-22/11 tại nhà riêng ở phường Quang Trung, TP Phủ Lý, Hà Nam. Quá bức xúc nên sau đó, chị và chồng đã làm đơn trình báo chính quyền địa phương. Hai vợ chồng đã đưa con đi kiểm tra sức khỏe tại bệnh viện. 

Theo H. Thúy (Vietnamnet.vn)

Xây dựng phần mềm dạy học trực tuyến dùng chung cho các trường phổ thông

Xây dựng phần mềm dạy học trực tuyến dùng chung cho các trường phổ thông

17 giờ trước

Theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm 2023 sẽ xem xét, xây dựng phần mềm dạy học trực tuyến dùng chung của toàn ngành. Phần mềm này được cung cấp miễn phí tới các trường...