THỨ BẨY, NGÀY 10 THÁNG 12 NĂM 2022 12:37

Nhà báo Phan Đăng và “39 cuộc đối thoại cho người trẻ”

29/09/2022 | 11:10
“39 cuộc đối thoại cho người trẻ” mang đến câu chuyện của 39 nhân vật đã bước qua tuổi trẻ.

Tiếp nối cuốn "39 câu hỏi cho người trẻ", Nhà báo Phan Đăng sẽ tái ngộ độc giả trong tháng 10 năm 2022 với một tác phẩm đượm tính chiêm nghiệm và sâu sắc: “39 cuộc đối thoại cho người trẻ”.

39cauhoi-Anh

“39 cuộc đối thoại cho người trẻ” mang đến câu chuyện của 39 nhân vật đã bước qua tuổi trẻ. Bằng vốn sống và kinh nghiệm của mình, họ sẽ cùng tác giả – nhà báo Phan Đăng phân tích những vấn đề nổi cộm trong xã hội đương đại dưới góc nhìn nhiều chiều, soi chiếu từ nhiều khía cạnh khác nhau.

“39 cuộc đối thoại cho người trẻ” là 39 câu chuyện, 39 tâm sự, 39 khắc khoải, 39 thông điệp muốn sẻ chia, được chắt lọc từ kinh nghiệm và vốn sống dạn dày của 39 trí thức tới từ những lĩnh vực khác nhau, thuộc những thế hệ khác nhau. Tuy mỗi người theo đuổi một kiểu niềm tin khác nhau, nhưng tựu trung lại, tất cả đều chân thành, da diết và đầy sức nặng.

Nhabao_PhanDang1

Xuyên suốt cuốn sách, bạn đọc được lắng nghe câu chuyện, nhìn nhận vấn đề dưới nhiều lăng kính khác nhau, từ những nhà nghiên cứu như GS TS Trần Ngọc Vương, PGS TS Nguyễn Lân Hiếu… đến những “thiên tài” từng gây chấn động như Lê Bá Khánh Trình, Phạm Kim Hùng.

Ngoài ra còn có cả những văn nghệ sĩ đầy sức ảnh hưởng như ca sĩ Tùng Dương, nhà văn Nguyễn Bình Phương cho đến những người hoạch định chính sách và giữ vị trí quan trọng là Đại sứ Mỹ tại Việt Nam ông Daniel J. Kritenbrink, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng…

39cuocdoithoai-Anh3

“39 cuộc đối thoại cho người trẻ” sẽ cùng bạn đi đến tận cùng của rất nhiều vấn đề, hiện tượng nổi cộm trong cuộc sống xã hội hiện đại. Cả cuốn sách là chuỗi những câu hỏi về niềm tin, về những lựa chọn trong bối cảnh không ngừng biến đổi, nơi ranh giới giữa sự tử tế, chân thật với tiêu cực, mục nát quá đỗi mong manh.

Thông qua những chia sẻ trong “39 cuộc đối thoại cho người trẻ”, bạn đọc có thể hiểu hơn về lẽ đời, lẽ người, và biết đâu sẽ có thêm chút ít hành trang để bước vào một đời sống với muôn nẻo thách thức, cam go, thuận lợi, dễ dàng, đau thương, hạnh phúc vốn không bao giờ biết trước.

Nhà báo Phan Đăng là một trong những cái tên khá quen thuộc trong lòng các bạn đọc yêu thích thể thao cũng như khán giả truyền hình. Anh từng viết và xuất bản một số cuốn sách như “39 câu hỏi cho người trẻ”, “Ở trong đầu trí thức”, “Những góc nhìn đời: Tôi thấy – nghe – và nghĩ”.
Việt Cường
Khai trương cơ sở mới của Viện Pháp tại Hà Nội

Khai trương cơ sở mới của Viện Pháp tại Hà Nội

5 giờ trước

Ngày 8/12, Chủ tịch Thượng viện Pháp Gérard Larcher và Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng đã khai trương cơ sở mới của Viện Pháp tại Hà Nội.
Ra mắt cuốn sách thứ năm của nhà báo Trương Anh Ngọc: 'Đi khi ta còn trẻ'

Ra mắt cuốn sách thứ năm của nhà báo Trương Anh Ngọc: "Đi khi ta còn trẻ"

2 tháng trước

“Tôi thuộc về những chuyến đi”, Trương Anh Ngọc nói về điều mà suốt những năm tháng qua anh lấy làm một phương châm sống. Phương châm sống này cũng được thể hiện rất rõ qua...
“Cùng bạn đọc sách” trao tặng hàng trăm sách nói cho học sinh khuyết tật

“Cùng bạn đọc sách” trao tặng hàng trăm sách nói cho học sinh khuyết tật

2 tháng trước

Mới đây, Chương trình "Cùng bạn đọc sách - nâng tầm trí tuệ Việt" đã triển khai nhiều hoạt động dành thiếu nhi, đặc biệt là các em học sinh khuyết tật.
“Nào mình cùng vẽ”- cuốn sách về mỹ thuật sáng tạo thú vị dành cho thiếu nhi

“Nào mình cùng vẽ”- cuốn sách về mỹ thuật sáng tạo thú vị dành cho thiếu nhi

3 tháng trước

Đam mê nghệ thuật, muốn lan tỏa tình yêu hội họa đến các em thiếu nhi, họa sĩ trẻ Nguyễn Thu Huyền đã cho ra đời cuốn sách đầu tay đầy tâm huyết tựa đề "Nào mình cùng vẽ".
Học sinh Đà Nẵng và Bình Định đi học trở lại vào ngày 29/9

Học sinh Đà Nẵng và Bình Định đi học trở lại vào ngày 29/9

2 tháng trước

Sau khi nghỉ học để phòng tránh bão Noru, học sinh ở TP. Đà Nẵng và Bình Định sẽ trở lại trường vào ngày mai (29/9).