THỨ SÁU, NGÀY 24 THÁNG 03 NĂM 2023 05:01

Nhà giáo, học sinh, sinh viên GDNN tiêu biểu báo công dâng Bác

05/10/2022 | 07:37
Nhân kỷ niệm ngày Kỹ năng lao động Việt Nam (4/10), sáng 4/10, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) tổ chức đoàn cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên (HSSV) tiêu biểu trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN) vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và tổ chức Lễ báo công dâng Bác.

Tham dự có Tổng Cục trưởng Tổng cục GDNN, Trưởng đoàn đại biểu Trương Anh Dũng; đại diện một số đơn vị thuộc Tổng cục cùng 54 cán bộ, giáo viên và 100 HSSV tiêu biểu đại diện cho 130 ngàn nhà giáo, cán bộ quản lý và 3 triệu HSSV trong hệ thống GDNN cả nước.

Tại quảng trường Ba Đình lịch sử, Đoàn đã thành kính dâng lên Người những bông hoa tươi thắm nhất để bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đến công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc ta. Người đã cống hiến cả cuộc đời cho dân, cho nước, dẫn dắt Đảng ta, nhân dân ta làm nên những thắng lợi vẻ vang.

Thay mặt Đoàn đại biểu, Tổng Cục trưởng Trương Anh Dũng thành kính báo công dân Bác.

Thay mặt Đoàn đại biểu, Tổng Cục trưởng Trương Anh Dũng thành kính báo công dân Bác.

Phát biểu tại Lễ báo công, Tổng Cục trưởng Trương Anh Dũng thành kính báo công với Anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh: Thực hiện lời dạy của Bác “Vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”, trong nhiều năm, qua các thế hệ nhà giáo, cán bộ quản lý và HSSV trong hệ thống GDNN nói chung và các thành viên trong Đoàn đại biểu có mặt ở đây ngày hôm nay nói riêng luôn ra sức thi đua dạy tốt, học tốt, quản lý tốt để góp phần nhỏ bé của mình vào sự nghiệp dạy chữ, dạy nghề, phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Trong số đó, nhiều người đã rất cố gắng, có những nỗ lực vượt bậc và đã đóng góp quan trọng cho phát triển GDNN, cho sự nghiệp trồng người ở địa phương, cơ sở - đây thực sự là tấm gương để những người khác học tập và noi theo...

54 nhà giáo GDNN tiêu biểu năm nay được giới thiệu từ 52 tỉnh, thành phố, đại diện cho hơn 83 nghìn nhà giáo đang giảng dạy trong 1.900 cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên khắp mọi miền đất nước. Từ những nhà giáo tuổi đời còn trẻ (người trẻ nhất sinh năm 1990) đến những nhà giáo lâu năm, có thâm niên gắn bó gần 40 năm với nghề. Nhiều nhà giáo ở các vùng địa bàn khó khăn, xa xôi, giảng dạy những ngành nghề nặng nhọc, độc hại; nhiều người vừa là thầy, nhưng cũng là người lao động có tay nghề cao, kỹ năng nghề nghiệp xuất sắc. Tất cả đều có nhiều thành tích đóng góp trong lĩnh vực GDNN và trong việc đào tạo, bồi dưỡng, phát triển kỹ năng nghề cho thị trường lao động, được nhiều cấp, nhiều ngành ghi nhận và đánh giá cao.

Trong đó, nhiều nhà giáo được phong danh hiệu Nhà giáo Ưu tú, Thầy thuốc Ưu tú hoặc đã có những đóng góp quan trọng trong việc đào tạo, bồi dưỡng HSSV đạt các giải cao trong Kỳ thi tay nghề Quốc gia. Các nhà giáo GDNN cũng có rất nhiều đóng góp vô cùng quan trọng trong phong trào chung tay cùng cả nước phòng, chống dịch Covid-19; nhiều thầy/cô, đặc biệt trong lĩnh vực y tế, đã nhận được Bằng khen cho thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong phòng chống dịch Covid -19.

100 HSSV tiêu biểu vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

100 HSSV tiêu biểu vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Cùng với thành tích của các thầy/cô, rất nhiều em HSSV cũng đã đạt những thành tích rất đáng ghi nhận. Năm 2022, thực hiện Quy chế tuyên dương HSSV tiêu biểu, xuất sắc trong hệ thống GDNN của Bộ LĐ-TB&XH, từ 153 hồ sơ của 62 cơ sở GDNN thuộc 34 tỉnh, thành phố đề nghị tuyên dương, Ban Tổ chức đã chọn được 100 em học sinh, sinh viên GDNN xuất sắc, tiêu biểu nhất, trong đó có 62 em nam, 38 em nữ; dân tộc Kinh 80 em; dân tộc thiểu số 20 em.

Các em đều có thành tích xuất sắc toàn diện trong học tập; có đề tài nghiên cứu khoa học đạt giải nhất nhì ba cấp trường trở lên, có sáng kiến trong học tập, lao động; có công trình nghiên cứu khoa học có giá trị được áp dụng hoặc có sản phẩm sáng tạo được cấp bằng sáng chế, cấp giấp phép xuất bản, đạt giải nhất nhì ba các cuộc thi cấp tỉnh. Đồng thời, đây cũng là những em có kết quả rèn luyện đạo đức xuất sắc, không vi phạm đạo đức, quy chế, nội dung của nhà trường, quy định của địa phương, pháp luật của Nhà nước; tham gia tích cực các hoạt động Đoàn, Hội và các hoạt động tình nguyện cấp trường tổ chức trở lên, đạt các giải thưởng nhất, nhì, ba các cuộc thi về pháp luật, tìm hiểu lịch sử, văn hoá dân tộc; học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh từ cấp trường trở lên.

PV
Thủ tướng Chính phủ đối thoại với thanh niên năm 2023

Thủ tướng Chính phủ đối thoại với thanh niên năm 2023

11 giờ trước

Tại trụ sở Chính phủ, nhân dịp kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023), Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị Thủ tướng Chính...
Chăm sóc răng cho trẻ trong độ tuổi thay răng

Chăm sóc răng cho trẻ trong độ tuổi thay răng

5 tháng trước

Răng có vai trò quan trọng không chỉ vì thẩm mỹ, mà còn là chức năng ăn nhai để cung cấp năng lượng cho sự phát triển của trẻ. Vì vậy, cha mẹ cần chăm sóc răng đúng cách cho trẻ ngay từ...
Quản lý trường mầm non bị tố bỏ đói, bạo hành trẻ

Quản lý trường mầm non bị tố bỏ đói, bạo hành trẻ

5 tháng trước

Quản lý nhóm lớp tư thục Elm School được cho là đã kéo lê, đút cơm thô bạo, để trẻ chịu đói, khát.
Cà Mau tăng cường thanh, kiểm tra các khoản thu đầu năm học

Cà Mau tăng cường thanh, kiểm tra các khoản thu đầu năm học

5 tháng trước

Ngành Giáo dục Cà Mau tăng cường thanh, kiểm tra các khoản thu đầu năm và công tác tham mưu, đề xuất, hiến kế để năm học 2022 - 2023 đi vào nền nếp.
Hơn 1,1 tỷ đồng giúp trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Hơn 1,1 tỷ đồng giúp trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

5 tháng trước

Từ tháng 9/2022 đến tháng 8/2023, VITA Clinic sẽ tài trợ hơn 1,1 tỷ đồng để Vinacapital Foundation chăm lo và thay đổi cuộc sống của hàng ngàn trẻ em kém may mắn tại Việt Nam.